SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 24/06/2024
  • Click để copy

Bình Phước: Thắm áo xanh tình nguyện ra quân đối phó với các ca nhiễm Covid-19 đầu tiên

09:27, 13/07/2021
(SHTT) - Ngay khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên vào tối ngày 30/6, tỉnh Bình Phước đã bổ sung lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ tuyến đầu chống dịch ở các khu cách ly, khu vực phong tỏa, các chốt kiểm soát giao thông, phòng chống dịch trên địa bàn có ca nhiễm.

Tối ngày 30/6, Bình Phước đã phát hiện 1 ca dương tính COVID-19 đầu tiên ở huyện Chơn Thành. Đến chiều ngày 1/7, tỉnh có thêm 1 ca mắc Covid-19 là F2 của bệnh nhân đầu tiên được ghi nhận vào ngày 30/6. Và đến sáng ngày 3/7, tỉnh tiếp tục ghi nhận thêm 1 ca nghi nhiễm ở huyện Lộc Ninh.

1626402817738_HÌNH 3

Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy trao nón tai bèo - gieo yêu thương đến những tình nguyện viên trẻ tuổi tại các chốt kiểm soát giao thông và phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Chơn Thành (Bình Phước) 

"Trước những diễn biến của dịch bệnh tại huyện Chơn Thành, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã chỉ đạo huyện Đoàn Chơn Thành khẩn trương tăng cường thêm tình nguyện viên để phối hợp với các lực lượng tuyến đầu trong công tác chặn dịch, lan tỏa các thông tin chính thống về phòng chống dịch trên các kênh thông tin của Đoàn, vận động sức dân tham gia dập dịch. Từ đầu mùa dịch thứ 4 đến nay, tuổi trẻ tỉnh nhà đã vận động nguồn lực lên đến hơn 2,2 tỷ đồng để phục vụ phòng chống dịch", ông  Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước chia sẻ.

HiNH 1

Thanh niên Bình Phước hối hả vận chuyển những phần quà đầy yêu thương đến tuyến đầu chống dịch tại huyện Chơn Thành - nơi vừa có những ca nhiễm đầu tiên 

Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện chương trình “San sẻ yêu thương - Chung tay phòng, chống dịch Covid-19”, Tỉnh Đoàn nhanh chóng kêu gọi các nhà hảo tâm, doanh nghiệp cùng góp sức, tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly, khu phong tỏa và các chốt kiểm soát giao thông và phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh trên địa bàn huyện Chơn Thành vào ngày 2/7.

HiNH 4

 Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy (thứ 6, trái sang), ông Trần Tuấn Anh - Giám đốc Công ty TNHH MTV Yến sào Nam Phú (thứ 8, trái sang) đã gửi tặng nhiều phần quà ý nghĩa đến các khu vực phong tỏa

Tại các nơi đến, Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy cùng đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên, khích lệ tinh thần các lực lượng đang “gồng mình” chống dịch và gửi tặng các nhu yếu phẩm cùng tiền mặt, tổng trị giá gần 50 triệu đồng cho các khu cách ly tập trung, khu phong tỏa và 2 chốt kiểm soát giao thông, phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh tại huyện Chơn Thành. Các nhu yếu phẩm trao tặng gồm: khẩu trang y tế, nước rửa tay khô, mì gói, xúc xích, nước suối, sữa và các loại nước giải khát… 

HiNH 5

Trao quà cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại khu phong tỏa thuộc thị trấn Chơn Thành (Bình Phước) 

Tất cả nguồn lực được trao trong dịp này do Tỉnh Đoàn vận động từ một số doanh nghiệp, cá nhân trong tỉnh; qua đó, Câu lạc bộ Pick-up Bình Phước hỗ trợ 15 triệu đồng gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm; Công ty TNHH MTV Yến sào Nam Phú (H.Chơn Thành) hỗ trợ 200 hũ yến sào, trị giá 10 triệu đồng; các doanh nghiệp tại TP. Đồng Xoài: Công ty TNHH Tư vấn thiết kế đầu tư và xây dựng Thanh Minh hỗ trợ 30 thùng mì gói, nhu yếu phẩm trị giá 7 triệu đồng và Thế giới lốp xe Phi Long hỗ trợ 5 quạt treo tường trị giá 2 triệu đồng...

HÌNH 2

Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy (thứ 6, trái sang) và anh Nguyễn Phúc Tân - Chủ nhiệm CLB Pick-up Bình Phước (thứ 6, phải sang) trao tặng nhu yếu phẩm và tiền mặt cho khu cách ly tập trung (H. Chơn Thành) 

Ngoài ra, trong mùa dịch thứ 4 này, CLB Pick-up Bình Phước trực thuộc Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã thành lập đội phản ứng nhanh gồm 15 tình nguyện viên, qua đó hỗ trợ Trung tâm Y tế TP. Đồng Xoài thực hiện gần 10 đợt chở y, bác sĩ đi truy vết, lấy mẫu xét nghiệm F1, F2 và tuyên truyền lưu động về phòng chống dịch.

Bà Trịnh Thị Bình - Phó Bí thư huyện Đoàn Chơn Thành cho biết từ đầu mùa dịch thứ 4, đội hình 50 thanh niên tình nguyện của huyện đã ra quân, phục vụ công tác phòng chống dịch. Ngay khi có ca nhiễm đầu tiên, 30 bạn trẻ đã được bổ sung vào đội hình này để hỗ trợ các chốt kiểm soát dịch, các khu cách ly và phong tỏa tại huyện. Đoàn toàn huyện hiện đang tích cực vận động thêm nhiều nguồn lực hướng về các tuyến đầu. Nhiều người dân địa phương còn tự tay hái rau quả trong vườn nhà để tặng các khu cách ly, phong tỏa. Mỗi người một tay để cùng ngăn dịch.

Khuya ngày 1/7, vừa nghe tin Tỉnh Đoàn sẽ đến động viên, “tiếp sức” các tuyến đầu chặn dịch ở huyện Chơn Thành, ông Trần Ngọc Tấn (Cục Thuế tỉnh Bình Phước) đã chuyển khoản, ủng hộ 1 triệu đồng. 

Với các doanh nhân Trần Tuấn Anh - Giám đốc Công ty TNHH MTV Yến sào Nam Phú và Nguyễn Thị Ngọc Minh - Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn thiết kế đầu tư và xây dựng Thanh Minh, góp sức ngăn dịch là một vinh dự cho các doanh nghiệp trong tỉnh. Trong 4 mùa dịch,ông Trần Tuấn Anh - Giám đốc Công ty TNHH MTV Yến sào Nam Phú đã cùng gia đình chưng 1.200 hũ yến tặng các tuyến đầu chống Covid-19, góp 60 triệu đồng để xây dựng các tuyến đường thắp sáng vùng biên giới bằng đèn năng lượng mặt trời. 

Thắng Trân

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Bộ Công an mới đây đã ban hành Thông tư 16/2024 quy định về mẫu thẻ căn cước mới thay thế cho thẻ căn cước công dân. Theo đó, thẻ căn cước sẽ được áp dụng chính thức từ ngày 1/7/2024 với nhiều điểm mới về các trường thông tin bao gồm trên thẻ.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Cùng khám phá những bí quyết mà các TDSers tài năng của Dewey Hải Phòng đã áp dụng để thành công nhận được những xuất Học bổng quốc tế danh giá.
Tin tức 10 giờ trước
"The Start Up" - Khởi nghiệp thực tế là chuỗi chương trình độc quyền do Hệ sinh thái khởi nghiệp DGroup Holdings và Công ty Cổ phần DSTORE tổ chức nhằm hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn trẻ trên con đường chinh phục thành công.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Số hóa là cách vừa giúp bảo tồn, phát huy giá trị di sản vừa quảng bá, khai thác để phát triển du lịch đem đến những trải nghiệm mới cho du khách.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Theo kế hoạch vận hành một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 Chính phủ, Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội sẽ ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi) vào ngày 28/6/2024.