Vinamilk

Bình Phước: Phát hiện và bắt giữ 20 tấn than củi nhập lậu từ Campuchia về Việt Nam

(SHTT) - Theo tin tức đăng tài trên cổng thông tin của Tổng Cục Quản lý thị trường thuộc Bộ Công thương, mới đây, các cán bộ chức năng tại tỉnh Bình Dương đã phát hiện và bắt giữ 1 xe chở 20 tấn than củi nhập lậu và không có hóa đơn chứng từ xác minh xuất xứ.

 Cụ thể, mới đây, tại Quốc lộ 13 thuộc khu vực ấp 5B, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 5 - Cục QLTT Bình Phước phối kết hợp với Công an huyện Lộc Ninh, Đội kiểm soát Hải Quan thuộc Cục Hải quan tỉnh Bình Phước và Đội kiểm tra liên ngành CBL, GLTM &HG khu vực biên giới đã tiến hành khám xe ô tô đầu kéo rơ-moóc biển số 51C-98898 và rơ moóc: biển số 51C-08352 do ông Nguyễn Văn Hội; địa chỉ: Khánh Trung, Yên Khánh, Ninh Bình là tài xế trực tiếp điều khiển.

hh 1

Xe rơ-moóc biển số 51C-08352 được phát hiện chở theo 20 tấn than củi không có chứng từ theo quy định.

Tại hiện trường khám xét, đoàn kiểm tra phát hiện trong thùng xe rơ-moóc chứa có 20 tấn than củi.

Làm việc với tài xế Nguyễn Văn Hội khai số than củi trên ông vận chuyển thuê cho ông Đoàn Ngọc Khánh Dũng và ông Nguyễn Hữu Nghĩa, trước khi vận chuyển đã được ông Dũng và ông Nghĩa cho biết là hàng hóa có giấy tờ đầy đủ. Trong đó, ông Nguyễn Hữu Nghĩa sở hữu 9,7 tấn, còn lại của ông Đoàn Ngọc Khánh Dũng là 10,3 tấn. 

hh2

 Các bao than củi được thu mua từ khu vực biên giới và đang trên đường vận chuyển từ Campuchia về Việt Nam.

Tuy nhiên, khi liên hệ với các chủ lô hàng, ông Nghĩa và ông Dũng lại khai toàn bộ số than trên được mua từ một số cư dân tại khu vực biên giới huyện Lộc Ninh và được mang từ Campuchia về Việt Nam qua các đường mòn không có hóa đơn, chứng từ theo quy định.

Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 5 đã tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ toàn bộ tang vật, phương tiện để xử lý theo quy định.

Nguyễn Huế


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE