SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 04/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bình Phước hút nhà đầu tư nhờ ‘nền tảng 4 tốt’

11:19, 24/04/2022
Với ‘nền tảng 4 tốt’ của Bình Phước hiện nay gồm: Hạ tầng tốt, nhân lực tốt, chính sách tốt, dịch vụ công tốt, tỉnh luôn hoan nghênh, chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước... vào địa phương.

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước (ITTPC) phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC cùng một số đơn vị vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến với chủ đề “Binh Phuoc: Prime Gateway to CLV and global market” (“Bình Phước: Cửa ngõ chính đến Khu vực tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam và thị trường toàn cầu”).

"Nền tảng 4 tốt"

Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước nhấn mạnh năm 2021, dù phải đối mặt với dịch bệnh nhưng với những nỗ lực vượt bậc, Bình Phước đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong tăng trưởng và phát triển kinh tế.

“Với ‘nền tảng 4 tốt’ của Bình Phước hiện nay - hạ tầng tốt, nhân lực tốt, chính sách tốt, dịch vụ công tốt, tỉnh luôn hoan nghênh, chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước, cam kết cải thiện môi trường đầu tư, đảm bảo thông thoáng, minh bạch, hoàn thiện các cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư vào địa phương”, Bà Hiền khẳng định.

1 (1)

 Bà Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phát biểu tại hội nghị. Ảnh: ITTPC

Bên cạnh đó, bà Hiền cho biết tỉnh Bình Phước và Becamex IDC luôn sát cánh và đồng hành với doanh nghiệp, lắng nghe, chia sẻ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Thái Lan.

Theo ông Trần Quốc Duy - Giám đốc ITTPC, tại hội nghị này, Bình Phước được đánh giá rất cao bởi các nhà quản lý, nhà đầu tư, nhất là những nhà đầu tư đã triển khai dự án tại tỉnh này và trải nghiệm các điều kiện về đầu tư ở nơi đây. Điều này thể hiện rõ  qua các tham luận: “Lợi thế đầu tư vào Bình Phước, từ góc nhìn của nhà đầu tư Thái Lan”; “Bình Phước - cửa ngõ chính đến thị trường toàn cầu”; “Bình Phước - Khu công nghiệp tốt nhất để đầu tư”…

5

Ông Trần Quốc Duy - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước. Ảnh: ITTPC

Với ông Apichit Prasoprat - Phó Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan, hội nghị lần này đã góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Thái Lan.

Đồng thời, ông Apichit Prasoprat và bà Wiraka Moodhitaporn - Tổng Lãnh sự Thái Lan cũng đều thống nhất rằng Bình Phước là một trong những vùng đất có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế và thương mại, là nơi sẵn sàng đón nhận các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tính đến nay, toàn tỉnh đã thu hút 350 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 3 tỷ 346 triệu USD từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó có 24 dự án của các nhà đầu tư Thái Lan với tổng vốn đầu tư 375,5 triệu USD. Lĩnh vực đầu tư chủ yếu là chăn nuôi, chế biến sản phẩm từ thịt gia súc, gia cầm; sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Thu hút nhiều nhà đầu tư ngoại

Những năm qua, tỉnh Bình Phước luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài tham gia đầu tư, duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh sản xuất.

Hiện tỉnh Bình Phước có 8 cụm công nghiệp với diện tích 380ha và 13 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích 6.061ha. Trong đó, 11 KCN đã thu hút được nhà đầu tư thứ cấp. Từ nay đến năm 2030, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, Bình Phước sẽ tiếp tục quy hoạch mới và mở rộng một số KCN với diện tích khoảng 10.600 ha.

Nổi bật trong các KCN tại Bình Phước là Khu liên hợp Công nghiệp và Đô thị Becamex - Bình Phước nằm ở huyện Chơn Thành.

Mới đây, Công ty TNHH Hayat Kimya Việt Nam (thuộc Tập đoàn Hayat Thổ Nhĩ Kỳ, nhà sản xuất tã trẻ em lớn thứ 5 thế giới) cũng đã khánh thành nhà máy với sự chứng kiến và chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Trong giai đoạn 1 của dự án, doanh nghiệp này đã đầu tư 100 triệu USD, tạo việc làm cho hơn 500 lao động. Đây đồng thời cũng là nơi các tập đoàn hàng đầu Thái Lan trong ngành chăn nuôi, tiêu biểu như Tập đoàn CP, Tập đoàn ThaiFood tin tưởng, lựa chọn đặt chuỗi sản xuất ngành chăn nuôi với hệ thống trang trại, nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, nhà máy giết mổ và chế biến sản phẩm từ gia súc, gia cầm...

Đáng chú ý là chuỗi nhà máy sản xuất thực phẩm CPV Food của Tập đoàn CP có tổng mức đầu tư lên đến gần 200 triệu USD.

Theo Becamex IDC, sắp tới đơn vị này sẽ tiếp tục phát triển KCN và Dân cư Đồng Phú với quy mô hàng nghìn hecta. Đây là các KCN được xây dựng với quy mô lớn và hiện đại, điều kiện hạ tầng rất thuận lợi cho các nhà đầu tư.

4

 Toàn cảnh hội nghị trực tuyến. Ảnh: ITTPC

Tính đến hiện tại, Khu liên hợp Công nghiệp và Đô thị Becamex - Bình Phước đã thu hút 54 dự án với tổng diện tích 2.450ha, quy mô vốn đầu tư gần 1 tỷ USD. Becamex IDC khẳng định sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ, tiện ích, đảm bảo sự hài lòng cho các nhà đầu tư đến với KCN này, góp phần tạo nên những bước đột phá cùng tỉnh Bình Phước trong thời gian tới.

Tại hội nghị, đại diện Tổng công ty Becamex IDC cũng đã thông tin về tiềm năng, cơ hội tại Bình Phước và KCN Becamex - Bình Phước dành cho nhà đầu tư nước ngoài. Đồng thời, các bên đã cùng thảo luận về tình hình hoạt động của các doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn Bình Phước; các chính sách của tỉnh về đất đai và về thu hút đầu tư; các thủ tục xin giấy phép đầu tư mới; các vấn đề về dự án xây dựng nhà ở xã hội cho người lao động; hệ thống hạ tầng giao thông gắn kết Bình Phước và TP.HCM...

Lý Tuấn

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề xuất miễn toàn bộ học phí cho học sinh THCS trên toàn quốc từ năm học 2022 - 2023.
Tin tức 4 giờ trước
Hiện nay, Cộng đồng doanh nghiệp luôn là động lực quan trọng trong tiến trình thực hiện các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu, thực hiện mục tiêu phát thải ròng bằng “0”.
Tin tức 4 giờ trước
Tổ chức Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật Vùng Fla-măng, Vương quốc Bỉ (gọi tắt là VVOB) giới thiệu dự án 5 năm “Giáo viên mầm non áp dụng các kiến thức và kỹ năng giảng dạy tạo môi trường học tập giàu ngôn ngữ cho trẻ”.
Tin tức 4 giờ trước
Dự án “Ô cửa sách” do ThS. Vũ Thanh Tâm sáng lập nhằm phát triển văn hóa đọc, gồm thư viện tư nhân phục vụ cộng đồng, các buổi đọc sách, các hoạt động viết và dịch sách cho trẻ em,...Tại đây, trẻ em được thỏa sức sáng tạo với các hoạt động đọc sách và viết lách.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Ngày 3/7/2022, đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết, Đoàn Trinh sát số 2 thuộc đơn vị mới đây đã phát hiện kịp thời một tàu đang thực hiện hành vi vận chuyển 500.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga