SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 01/04/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bình Dương: Trao học bổng 1,5 tỷ đồng cho 1.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

09:07, 31/08/2022
Chiều 29/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương tổ chức trao học bổng Chương trình "Tiếp sức đến trường" đợt 1 năm học 2022-2023 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tham dự có ông Nguyễn Xuân Liết - Vụ trưởng Vụ địa phương III, Ban Tổ chức Trung ương; ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Trương Thị Bích Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành.

trao-hoc-bong-2-6370

 Lãnh đạo trung ương, lãnh đạo tỉnh, Sở giáo dục Bình Dương cùng các doanh nghiệp tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng, tác động tiêu cực đến toàn bộ hoạt động kinh tế - xã hội của cả nước nói chung, tỉnh Bình Dương nói riêng. Nhiều trẻ em lâm vào cảnh mồ côi, mất người thân, nhiều gia đình khó khăn không đủ điều kiện cho con tiếp tục đến trường. Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn tỉnh còn hơn 5.800 học sinh các cấp học gặp khó khăn, cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để tiếp tục đi học.

Cùng với các hoạt động thiết thực chăm lo cho trẻ em của cả hệ thống chính trị, Bình Dương đã phát động Chương trình "Tiếp sức đến trường" với quyết tâm "Không để bất kỳ học sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn phải nghỉ học". Chương trình đã lan tỏa, thu hút sự quan tâm ủng hộ của 40 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, trường học và nhiều cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh với tổng số tiền mặt hơn 1,5 tỷ đồng và quà tặng gồm 1.400 bộ sách giáo khoa mới; 3.250 quyển tập trắng… Tiêu biểu như Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Bình Dương tặng 500 triệu đồng, Công ty TNHH MTV Thương mại - Sản xuất - Trồng trọt Tân Tân 498 triệu đồng; Hội Khuyến học tỉnh 200 triệu đồng;…

06518df9e772222c7b63

 Ban lãnh đạo tỉnh tri ân tặng hoa và thư cảm ơn tới các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ chương trình " tiếp sức đến trường"

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp đã và đang đồng hành cùng tỉnh Bình Dương trong quyết tâm "Không để học sinh khó khăn nào trên địa bàn tỉnh Bình Dương không được đến trường". Ông nhấn mạnh, sự chia sẻ và giúp đỡ của các đơn vị tài trợ là nguồn khích lệ rất lớn giúp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đến trường. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới tỉnh sẽ luôn nhận được sự đồng hành của quý cơ quan, đơn vị doanh nghiệp và các nhà hảo tâm để tiếp thêm động lực cho các em học sinh vượt qua khó khăn, tiếp tục học tập tốt, trở thành người có ích cho xã hội.

6608b572a9f46caa35e5

Ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao học bổng và động viên các em học sinh tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn, chăm ngoan, học giỏi

Ngay sau buổi trao học bổng, ngành Giáo dục sẽ tiếp tục phân bổ, trao tặng tất cả số tiền mặt và quà tặng ngành đã tiếp nhận đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp khai trường năm học mới vào ngày 5/9 sắp tới. 

Hoàng Hải

Tin khác

Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Elon Musk cùng một nhóm chuyên gia trí tuệ nhân tạo và các nhà quản lý ngành công nghiệp đang yêu cầu tạm dừng phát triển các hệ thống trí tuệ nhân tạo mạnh hơn GPT-4 của OpenAI trong vòng 6 tháng trước các nguy cơ tiềm tàng mà chúng có thể gây ra cho xã hội.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Sáng 31/3, Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND TP tổ chức Hội nghị giao ban Quý I/2023 với lãnh đạo quận, huyện, thị xã để bàn về 3 nội dung liên quan đến quản lý, sử dụng hè phố, lòng đường, đầu tư, khai thác chợ, công viên trên địa bàn TP.
Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, hình ảnh Giáo hoàng Francis được tạo ra bởi AI đã lan truyền và đánh lừa không ít người dùng mạng xã hội. Điều này làm dấy lên lo ngại về tính chân thực của thông tin trên mạng xã hội và nguy cơ từ Deepfake.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) – Apple mới đây đã chính thức công bố sự kiện thường niên Worldwide Developers Conference (WWDC) sẽ diễn ra từ ngày 5/6 theo hình thức trực tuyến.
Tin tức 15 giờ trước
Để xây dựng đại học khởi nghiệp thành công cần thay đổi tư duy trong cả hệ thống nhà trường, đặc biệt là những người quản lý, lãnh đạo.