SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 25/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bình Dương: Phát hiện cơ sở tái chế hơn 47 tấn đồ bảo hộ y tế đã qua sử dụng

15:00, 25/08/2020
(SHTT) - Ngày 24/8, Cục QLTT tỉnh Bình Dương với sự hỗ trợ của các đơn vị chức năng địa phương đã phát hiện 1 tại khu dân cư vắng người ở thuộc thị trấn Bàu Bàng, huyện Bàu Bàng tàng trữ hơn 47 tấn đồ bảo hộ y tế đã qua sử dụng.

Ngày 24/8/2020, Cục QLTT tỉnh Bình Dương đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát kinh tế, cảnh sát môi trường - Công an tỉnh, Sở Y tế, công an địa phương kiểm tra 1 địa điểm tại khu dân cư vắng người ở thuộc thị trấn Bàu Bàng, huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương có dấu hiệu thực hiện hành vi tái chế găng tay và đồ bảo hộ y tế đã qua sử dụng, phế phẩm.

1

 

Tại hiện trường, Đoàn kiểm tra đã phát hiện địa điểm tàng trữ 36.564 kg găng tay y tế phế phẩm, đã qua sử dụng, một số đã phân loại, đang đóng thùng quy cách 5kg/thùng và một số chưa phân loại có dấu hiệu đã qua sử dụng; 156.000 chiếc găng tay y tế đã tái chế, đóng vào 156 thùng carton hoàn chỉnh, không ghi nhãn hàng hóa, chuẩn bị xuất bán; 11.000 kg găng tay y tế, quần áo bảo hộ phòng dịch đã qua sử dụng là rác thải y tế có chứa tác nhân lây nhiễm; Và,127 túi xách không ghi nhãn, không rõ nguồn gốc xuất xứ và nhiều tang vật khác là nguyên liệu để tái chế găng tay y tế.

z2041220881724_2d34b961c13deb39e2694ae516b3b92e

 

Hiện Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ tang vật vi phạm để phối hợp điều tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Riêng đối với 11 tấn rác thải y tế có chứa tác nhân lây nhiễm, Đoàn kiểm tra đã thuê xe chuyên dùng vận chuyển đến 01 công ty xử lý chất thải để bảo quản chờ xử lý. Ngoài ra, Cục QLTT đã đề nghị cơ quan y tế địa phương khử khuẩn khu nhà trọ nói trên để phòng ngừa lây lan dịch bệnh.

Thái An

Tin khác

Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Năm tháng cần mẫn ghi dấu những thế hệ học trò lên tán lá xà cừ già giữa sân trường. Hàng xà cừ là nhân chứng cho sự thay da đổi thịt trong hành trình phát triển không ít những gian lao. Ngôi trường hiền hậu nằm trong lòng dân ấy mang tên: THCS Thanh Văn.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu từ Viện Pasteur của Pháp và Đại học Quốc gia Lào mới đây cho biết họ đã phát hiện một loại virus gần giống với SARS-CoV-2 tồn tại tự nhiên trong hang động đá vôi ở Bắc Lào.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - "Thẻ xanh COVID" được xem là 1 trong các yếu tố để kích cầu trở lại du lịch nội địa, tiến tới xây dựng phương án hợp lý để đón khách quốc tế.
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - Trong cuộc họp sáng 23/9 của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đưa ra các chỉ đạo, phương hướng mới, trong đó có bộ 6 nguyên tắc giúp các địa phương thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) – Là một trường có bề dày thành tích của huyện Thanh Oai, trường tiểu học Thanh Văn đã trải qua quá trình xây dựng và phát triển, diện mạo nhà trường ngày càng thay đổi và chất lượng giáo dục cũng không ngừng được nâng lên.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga