SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 22/06/2024
  • Click để copy

Bình Dương: Người dân háo hức tham gia chợ quê giữa lòng thành phố

12:07, 29/05/2024
Người dân TP Dĩ An (Bình Dương) vừa náo nức hội tụ về Khu di tích lịch sử cách mạng và du lịch sinh thái Hố Lang để tham gia họp chợ quê. Tại đây, chợ quê hiện diện gắn liền với ký ức của người xa quê.

Chương trình do UBND phường Tân Bình (TP Dĩ An, Bình Dương) tổ chức mỗi tháng một lần nhằm gợi lại ký ức xưa. Gọi là "chợ quê" bởi ở đây từ người bán cho tới những sản vật đều đậm nét quê hương. Không chỉ người lớn tuổi đến họp chợ mà còn có những trẻ em tham gia.

Từ sáng sớm chủ nhật, ngày 26/5, người dân TP Dĩ An đông đúc đến chợ chọn mua các loại bánh truyền thống, gà, vịt,… và hòa mình vào các trò chơi như lô tô. Tại đây, khung cảnh chợ quê mộc mạc, bình dị nhưng lại vui tươi và nhộn nhịp.

cho que BD

 Người dân háo hức đến tham gia chợ quê.

Điều đặc biệt ở phiên chợ mỗi tháng được tổ chức một lần này là không khí chợ quê chân tình, gần gũi và không trả giá.

Ông Nguyễn Văn Yêm - Chủ tịch UBND phường Tân Bình (TP Dĩ An) - cho biết, chợ quê là mô hình do UBND phường tổ chức, nhận được sự ủng hộ của địa phương và người dân tham gia đông đảo. Qua những hoạt động được tổ chức tại chợ, chợ quê gợi nhớ kỷ niệm họp chợ với thế hệ trước.

"Họp chợ là hoạt động mà phường sẽ duy trì vào chủ nhật hàng tháng nhằm phục vụ người dân là chính. Nguồn ngân sách để tổ chức chương trình được kêu gọi từ người dân tự làm mặt hàng mang tính chất truyền thống để kinh doanh, buôn bán", ông Nguyễn Văn Yêm cho hay.

Cũng theo ông Yêm, mặc dù mới 3 lần tổ chức chợ quê nhưng số người dân tham gia ngày càng đông nên trong thời gian tới, địa phương sẽ có thêm nhiều hoạt động đa dạng hơn tại chợ quê phục vụ người dân vui chơi cuối tuần.

Có mặt từ sớm, ông Trịnh Văn Tư (84 tuổi, ngụ phường Tân Bình, TP Dĩ An) xúc động nhớ lại cảnh họp chợ của nhiều năm trước. "Chợ bày bán nhiều nhiều loại bánh đặc sản như bánh ít lá gai, bánh tét, bánh tằm,… cho bà con thưởng thức. Hy vọng khu chợ tiếp tục được tổ chức chỉn chu hơn để phục vụ người dân", ông Tư chia sẻ.

CHO QUE BD1

 Ngoài bán các thức quà quê, các hoạt động vui chơi cũng được người dân hưởng ứng.

Chị Minh Anh (36 tuổi, ngụ phường Tân Bình) cùng hai con nhỏ dạo một vòng quanh chợ và mua nhiều thức quà quê như vịt, các loại bánh.

"Lần thứ hai tham gia họp chợ, các hoạt động được tổ chức đa dạng hơn. Hôm nay mình dắt theo hai con để các con hình dung ra chợ quê sinh động như thế nào. Các con cũng hứng thú với trò chơi có thưởng", chị Minh Anh nói.

Với nhiều người, việc tham gia chợ quê giữa lòng thành phố gợi nhắc về ký ức tuổi thơ đầy ắp kỷ niệm. Không chỉ vậy, người dân được hòa mình vào không khí sôi động cùng những thức quà quê cũng là tìm về chút quê hương.

Võ Liên

Tin khác

Tin tức 27 phút trước
Mô hình Khu thương mại tự do không mới với thế giới nhưng rất mới tại Việt Nam. Các nhà quản lý, các chuyên gia kỳ vọng Khu thương mại tự do Đà Nẵng hình thành sẽ phát huy lợi thế của "người đến sau” tích hợp kinh nghiệm, mô hình thành công của thế giới với những cơ chế, tiện tích vượt trội.
Tin tức 30 phút trước
Nắm bắt sớm thời cuộc, "The Start Up" - Khởi nghiệp thực tế ra đời. Đây là chuỗi chương trình độc quyền do Hệ sinh thái khởi nghiệp Dgroup Holdings và Công ty Cổ phần Dstore hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn trẻ trên con đường tìm kiếm giải pháp từ khởi nghề đến khởi nghiệp.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Tối 21/6, Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVIII, năm 2023 - Giải thưởng cao quý nhất của giới báo chí cả nước đã diễn ra trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Các đối tượng giả danh cán bộ Quản lý thị trường liên hệ với các đơn vị thông báo sẽ đến thanh tra, kiểm tra và đe dọa phải chuyển tiền thì mới bỏ qua.
Tin tức 21 giờ trước
Bước vào kỷ nguyên công nghiệp 4.0, thế giới chứng kiến sự bùng nổ của phong trào khởi nghiệp. Nắm bắt xu hướng này, chương trình "THE START UP" ra đời, trở thành bệ phóng cho những cá nhân và tập thể dám nghĩ, dám làm, và khao khát chinh phục những đỉnh cao mới.