SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 29/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bình Dương kiểm tra công ty liên quan đến thuốc điều trị Covid-19 giả

09:27, 07/05/2022
Liên quan đến sự việc thuốc điều trị Covid-19 giả đang lưu hành tại Thụy Sĩ, Bình Dương đã thành lập đoàn công tác kiểm tra thực tế công ty liên quan.

Ngày 6/5, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Huỳnh Minh Chín đã thông tin liên quan đến vụ việc thuốc điều trị Covid-19 Molnupiravir giả lưu hành tại Thụy Sĩ được sản xuất ở Bình Dương.

Bác sĩ Chín cho biết, lãnh đạo Sở Y tế đã nắm thông tin và chỉ đạo cho hai đơn vị chức năng là Phòng thanh tra và  Phòng nghiệp vụ Sở Y tế xuống địa bàn phường An Phú, TP Thuận An kiểm tra tình hình cơ sở sản xuất dược, xác định thực tế, nhanh chóng báo cáo về lãnh đạo sở trong ngày 6/5.

Trên cơ sở kiểm tra, báo cáo, Sở Y tế sẽ tham mưu UBND tỉnh cung cấp thông tin cho báo chí vào đầu tuần tới.

11234

 Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Huỳnh Minh Chín thông tin về thuốc điều trị Covid-19 Molnupiravir giả lưu hành tại Thụy Sĩ được sản xuất tại Bình Dương và vụ trộm tấm nhận ảnh X-Quang xảy ra tại 3 cơ sở y tế.

Trước đó, Văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam đã thông báo khẩn đến Cục Quản lý Dược Việt Nam - Bộ Y tế về thông tin liên quan đến thuốc điều trị Covid-19 Molnupiravir giả lưu hành tại Thụy Sĩ.

Cụ thể, Hải quan Thụy Sĩ vừa phát hiện lô thuốc Molnupiravir 400mg dạng viên nang đóng chai, dạng 20 viên/lọ. Trên nhãn có ghi nội dung: “Manufactured by Công ty TNHH Chi nhánh 1, so 40 dai, P. An Phu, TX Thuan An, tinh Binh Duong – Viet Nam”.

Kết quả kiểm nghiệm của cơ quan chức năng sở tại xác nhận: “Thuốc không có chứa hoạt chất như ghi trên nhãn. Xác định thuốc giả”.

Từ thông báo trên, Cục Quản lý Dược đề nghị sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc và thông báo rộng rãi trên mạng thông tin điện tử của sở y tế về thuốc giả Molnupiravir 400mg có các dấu hiệu nêu trên.

Cục Quản lý Dược khuyến cáo người dân khi phát hiện thuốc điều trị Covid-19 có dấu hiệu nhận dạng như trên thì không sử dụng và báo ngay cho cơ quan chức năng gần nhất để được xử lý.

Cũng trong buổi họp báo ngày 6/5, ông Huỳnh Minh Chín đã thông tin về vụ việc trộm tấm nhận ảnh X-Quang xảy ra tại 3 cơ sở y tế gồm: Trung tâm y tế thành phố Dĩ An, Trung tâm y tế thành phố Thuận An và Trung tâm y tế huyện Dầu Tiếng.

Theo ông Chín, hiện tên trộm đã trả lại tấm nhận ảnh X-Quang cho Trung tâm y tế thành phố Dĩ An, Trung tâm y tế thành phố Thuận An.

123445

 Tên trộm tháo tấm nhận ảnh máy chụp X-quang rồi tẩu thoát được camera ghi lại trước đó.

Đáng chú ý, tên trộm thông qua “shipper” giao trả tài sản với lời nhắn “Vì tôi nghèo, tôi đã nghĩ sai làm sai. Tôi biết lỗi rồi. Tôi thành thật xin lỗi”.

Sau vụ việc, Sở Y tế Bình Dương đã yêu cầu các cơ sở y tế tăng cường các biện pháp bảo vệ tài sản, trật tự tại cơ sở y tế. Sở Y tế Bình Dương cũng đề nghị cơ quan công an điều tra xử lý nghiêm.

Đại tá Trần Văn Chính - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương thông tin thêm, công an nhận định đây là đối tượng có hiểu biết về lĩnh vực y tế, các thiết bị có giá trị và biết cách tháo lắp máy X-Quang. Hiện công an đang tiếp tục điều tra truy bắt đối tượng.

Quang Hải - Hoàng Hải

Tin khác

Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
Tổ công tác thương mại điện tử phối hợp với Đội quản lý thị trường Đắk Lắk liên tiếp phát hiện các cơ sở kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Những tên tuổi hàng đầu trong ngành xa xỉ phẩm của châu Âu đã cùng nhau thành lập một chuỗi blockchain chung, cho phép người mua hàng theo dõi xuất xứ các giao dịch và xác thực liệu sản phẩm có phải là hàng thật hay không.
Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Thời gian vừa qua, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã liên tục phát hiện và bắt giữ những vụ buôn bán hàng lậu, hàng giả quy mô lớn, góp phần đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.
Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
(SHTT) - Ngày 27/6, lực lượng chức năng tại Hà Nội đã phát hiện và bắt giữ hơn 4.000 sản phẩm áo chống nắng giả mạo các thương hiệu nổi tiếng đang được bảo hộ tại Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
(SHTT) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389 quốc gia) vừa ban hành công văn yêu cầu các đơn vị tăng cường quản lý, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thương mại điện tử.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE