SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 31/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bình Dương được vinh danh Giải thưởng TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam

18:10, 20/07/2022
Tỉnh Bình Dương vừa được vinh danh TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam (Industrie 4.0 Award) ở hạng mục Cơ quan nhà nước tiêu biểu thực hiện Chuyển đổi số và các chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (theo Nghị quyết 52 của Bộ Chính trị).

Thừa ủy quyền của UBND tỉnh, ông Nguyễn Việt Long - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã đến dự và nhận giấy chứng nhận.

Cùng với Bình Dương còn có 5 tỉnh, thành khác được vinh danh là: Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế và Ninh Bình.

Giải thưởng TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam bao gồm ba hạng mục: Top Doanh nghiệp công nghệ 4.0 với các giải pháp Nhà máy thông minh; Top các địa phương đi đầu trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết 52 của Bộ Chính trị về Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số xuất sắc; Top Doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghệ Công nghiệp 4.0.

4456

Bình Dương được vinh danh Giải thưởng TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam 

Tại buổi lễ đã có 35 doanh nghiệp với 48 sản phẩm, giải pháp số được trao tặng giải thưởng (VIETEL POST, Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, Mobifone,…).

Sự kiện do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam chủ trì, phối hợp với Hội tự động hóa Việt Nam, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số, dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Thông tin và Truyền thông.

Thông qua việc biểu dương TOP công nghiệp 4.0 nhằm đánh giá hiệu quả của việc thực hiện chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo trong các tổ chức, doanh nghiệp; thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp.

Qua đó thúc đẩy ứng dụng CNTT, công nghệ số, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, phát triển kinh tế số.

Đồng thời tạo sân chơi cho các doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà máy thông minh, sản xuất thông minh, nghiên cứu khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, năng lực quản trị kinh doanh.

Liên kết, kết nối các cơ quan nhà nước, cộng đồng các nhà khoa học, cộng đồng nghiên cứu, trường đại học với doanh nghiệp, hỗ trợ tư vấn, đào tạo, chuyển giao công nghệ, phát triển kinh tế số.

Thời gian qua, tỉnh Bình Dương đã triển khai quyết liệt, đồng bộ Nghị quyết 52 của Bộ Chính trị và kế hoạch chuyển đổi số, tập trung mọi nguồn lực triển khai trên tất cả các lĩnh vực từ sở, ngành và các cấp trên địa bàn tỉnh; đầu tư nâng cấp mở rộng hạ tầng, hoàn thành cụ thể vào từng lĩnh vực nhất là cải cách hành chính, đồng thời hỗ trợ chuyển đổi số các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Được biểu dương TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam là động lực giúp tỉnh đẩy mạnh hơn nữa các giải pháp triển khai thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội sắp tới, xây dựng thành công thành phố thông minh, phát triển kinh tế - xã hội số.

 Hoàng Hải

Tin khác

Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Ngày 30/3/ 2023, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Công ty TNHH TCP Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chương trình “Tỏa sáng Nghị lực Việt”.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Ngày 30/3/2023, tại trụ sở Cục Xúc tiến thương mại, Cục Xúc tiến thương mại và Tập đoàn Messe Frankfurt chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về tăng cường hợp tác trong hoạt động xúc tiến thương mại.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Trong những thập kỷ qua, có vô số giải pháp chế tạo phần cứng và phần mềm trên cơ thể người, lấy cảm hứng từ động vật và hiện tượng tự nhiên. Tiếp nối thành tựu trên, Đại học Công nghệ Đại Liên (Trung Quốc) đã phát triển da điện tử (e-skin), bao gồm các mạch điện tử vô cùng linh hoạt.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã báo cáo thêm hai trường hợp tử vong do vi khuẩn lạ được tìm thấy trong sản phẩm nước mắt nhân tạo gây ra hàng chục ca nhiễm trùng, cũng như giảm thị lực hoặc thậm chí phải phẫu thuật cắt bỏ nhãn cầu.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, các phát hiện mới của các chuyên gia tại Viện Khoa học Trung Quốc được công bố trên tạp chí Nature tiết lộ lượng nước đáng kể bên trong các hạt thủy tinh trên Mặt Trăng, hứa hẹn trở thành nguồn nước quan trọng cho các phi hành gia ngoài vũ trụ.