SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bình Định: Đẩy mạnh tiêu thụ nông sản, hàng Việt Nam trên sàn thương mại điện tử

09:39, 26/06/2022
Chiều 24/6, Bộ Công thương phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức hội nghị kết nối cung cầu hàng Việt Nam năm 2022 tại Trung tâm hội nghị tỉnh Bình Định.

Tham dự hội nghị có 250 đại biểu, gồm: đại diện Bộ Công thương, lãnh đạo Sở Công thương 18 tỉnh, thành trong nước và 150 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và kinh doanh phân phối, bán lẻ, sàn thương mại điện tử…

Hội nghị cũng thu hút 10 siêu thị, nhà phân phối và trung tâm thương mại (Central Retail, MM Mega Market, Vinmart, SaiGon Co.op…) đăng ký tham gia tìm kiếm đối tác trong lĩnh vực nông lâm, thủy hải sản như: Rau củ quả, thủy hải sản khô, tiêu hạt đen, rong sụn, gừng (sấy khô), nghệ vàng (sấy khô), quế, hồi, chanh dây, xoài, nhãn, thanh long, ớt… để làm hàng xuất khẩu vào các thị trường như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…

3

 Các doanh nghiệp trưng bày sản phẩm tại Hội nghị

Theo bà Lê Việt Nga, Phó vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), kết nối cung cầu, kết nối thương mại điện tử hay kết nối thúc đẩy lưu thông hàng hóa theo phương thức truyền thống và hiện đại là giải pháp căn cơ cho phát triển, đẩy mạnh lưu thông hàng hóa, tăng trưởng kinh tế hiện nay.

Cũng tại hội nghị, Sở Công thương các tỉnh đã ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác liên kết cung - cầu hàng hóa hai chiều với nhau; các doanh nghiệp phân phối và doanh nghiệp sản xuất ký biên bản thỏa thuận hợp tác cung ứng, tiêu thụ sản phẩm…

1

 Đây là dịp để các doanh nghiệp phân phối tìm kiếm các cơ sở sản xuất uy tín để liên doanh, liên kết

Ông Nguyễn Tự Công Hoàng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nhận định hội nghị nhằm tăng cường hơn nữa các hoạt động liên kết các vùng miền, trao đổi, hợp tác cung ứng, tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ giữa các tỉnh, thành. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tiêu biểu trong nước giới thiệu các sản phẩm chất lượng của mình đến doanh nghiệp phân phối, các doanh nghiệp phân phối có dịp tìm kiếm các cơ sở sản xuất uy tín để liên doanh, liên kết.

“Đặc biệt, trong hội nghị này có sự tham gia của các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử, doanh nghiệp xuất nhập khẩu, doanh nghiệp logistic… trên địa bàn cả nước nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nông nghiệp… đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên các sàn thương mại điện tử, thúc đẩy tiêu thụ nhanh, góp phần tránh ùn ứ nông sản khi cao điểm thu hoạch, giúp người dân giữ giá nông sản, tránh phụ thuộc vào thương lái, trung gian”, ông Nguyễn Tự Công Hoàng nhấn mạnh.

Ngoài ra, Sở Công thương tỉnh Bình Định cũng tổ chức khai mạc Hội chợ triển lãm sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của các tỉnh, thành phố… Hội chợ diễn ra từ ngày 24/6 đến ngày 3/7 với quy mô khoảng 400 gian hàng giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP, đặc sản địa phương cùng các sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của đoàn doanh nghiệp đến từ gần 30 tỉnh, thành phố trong nước.

Thanh Hải

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
Ngày 29/3, hàng vạn người dân đến cổ vũ cho Giải Đua thuyền truyền thống lớn trên sông Hàn năm 2023 do UBND phường Nại Hiên Đông tổ chức.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - GS.TS Phùng Hữu Phú cho rằng, Hà Nội cần tiếp tục hoàn thiện cơ chế để khuyến khích, động viên các cán bộ, nhân viên có khát vọng, đam mê nghiên cứu khoa học, để nghiên cứu khoa học trở thành nhu cầu; đồng thời nên coi nghiên cứu khoa học cũng là một tiêu chí đánh giá cán bộ.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Thông tư số 06/2023/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông với một số quy định mới nhằm hạn chế gian lận khi thi cử.
Xã hội 15 giờ trước
Ngày 25, 26/3 vừa qua, UBND huyện Bảo Lâm phối hợp với Quỹ Steve Bùi và những người bạn, các nhà hảo tâm tổ chức cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng 3 cầu dân sinh gồm: Cầu xóm Bản Bung (xã Nam Cao), cầu Nà Mạt (xã Nam Quang) và cầu Pác Ràng (xã Thạch Lâm).
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Hiệu quả của ChatGPT trong việc tạo nội dung từ đầu đã được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, một người dùng Twitter đã thách thức chatbot này bằng một nhiệm vụ độc đáo.