Vinamilk

Bình Định: Bắt 2 đối tượng vận chuyển 10.500 gói thuốc lá lậu

(SHTT) - Qua việc kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện trên xe chở 10.500 gói thuốc lá nhập khẩu nhãn hiệu JET và HERO, lái xe và người đi trên xe không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ

thuoc la

Số tang vật thuôc lạ lậu được Đội CSGT, Phòng CSGT Bình Định kịp thời bắt giữ. Ảnh CSGT 

Thông tin trên Người Lao Động, sáng 2/5, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định cho biết đã bàn giao 2 đối tượng Mai Văn Luân (25 tuổi), Đỗ Nguyễn Xuân Lý (29 tuổi; cùng ngụ TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) cùng 10.500 gói thuốc lá nhập khẩu nhãn hiệu JET, HERO và chiếc xe ô tô 4 chỗ BKS 47A-128.25 cho các cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Trước đó, khoảng 17 giờ 50 phút, tại Km 56+700 Quốc lộ 19 đoạn thuộc xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn (Bình Định), tổ TTKS của Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định phát hiện xe ô tô BKS 47A- 128.25 đi từ hướng Gia Lai xuống Bình Định, có biểu hiện nghi vấn.

Báo Giao thông đưa tin, bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng với sự hỗ trợ của quần chúng nhân dân, tổ TTKS tiến hành dừng xe để kiểm tra làm rõ các hành vi vi phạm. Lúc này, đối tượng Đỗ Nguyễn Xuân Lý (SN 1989, trú 37 Lê Duẩn, Pleiku) ngồi trên xe đã đạp cửa xe bỏ chạy nhưng bị Thượng úy Đặng Công Luân phối hợp cùng người dân kịp thời bắt giữ.

Qua kiểm tra thực tế chiếc xe, tổ công tác đã phát hiện trên xe chở 10.500 gói thuốc lá nhập khẩu nhãn hiệu JET và HERO, lái xe và người đi trên xe không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Theo Đại úy Đặng Công Luân, hành vi của xe chở thuốc lá lậu rất manh động, phải theo gần 300m, tổ TTKS mới có thể yêu cầu lái xe dừng phương tiện. Khi bị kiểm tra, các đối tượng bất hợp tác.

Hiện, vụ việc được bàn giao cho Công an huyện Tây Sơn tiếp tục điều tra, xử lý theo quy trình.

Trần Lực (t/h)