Giấc mơ sữa Việt Nam

Bill Gates chia sẻ 3 kỹ năng thành công trên thị trường việc làm

(SHTT) - Trở thành tỷ phú từ khi 31 tuổi, không có gì ngạc nhiên khi Bill Gates được hàng triệu người trên khắp thế giới ngưỡng mộ và lấy ra làm tấm gương.

William Henry "Bill" Gates III (sinh ngày 28/10/1955) là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm khổng lồ mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới và là người giàu nhất thế giới từ năm 1995 tới năm 2014, ngoại trừ tháng 3/2013, 3/2012, tháng 3/2011 (hạng 2) và 2008 khi ông chỉ xếp thứ ba.

gates

 Bill Gates chia sẻ 3 kỹ năng thành công trên thị trường việc làm

Trong thực tế Bill Gates là người không học hành đầy đủ ở Microsoft, ông là CEO và là người đứng đầu nhóm phần mềm định hướng cho sự phát triển của tập đoàn. Hiện tại, ông là cổ đông với tư cách cá nhân lớn nhất trong tập đoàn. Ông cũng là tác giả và đồng tác giả của một số cuốn sách.

Chính vì vậy những câu chuyện về thần tượng doanh nhân công nghệ Bill Gates sẽ còn được lưu truyền với các thế hệ tương lai.

Được biết, ông thường xuyên làm việc với các nhà phát minh và các chuyên gia trong ngành công nghiệp, đọc sách về tương lai của các dự án nhân đạo, các tổ chức phi lợi nhuận để phát triển cộng đồng.

Và dựa trên những kinh nghiệm của bản thân, Gates kết luận rằng những người giỏi 3 kỹ năng về khoa học, kỹ thuật và kinh tế sẽ được ưu tiên trong yêu cầu của xã hội hiện nay.

Gates chia sẻ: "Tôi thường nghĩ về những kiến thức cơ bản của các ngành khoa học, kỹ năng toán học, kinh tế. Rất nhiều nghề nghiệp trong tương lai sẽ đòi hỏi những điều đó”.

Chúng ta không cần phải là một chuyên gia mã hóa hoặc hóa học, nhưng nếu có khả năng tư duy về cách làm việc của những người này, chúng ta vẫn thành công.

Nhà đồng sáng lập Microsoft lấy ví dụ: “Chúng ta không nhất thiết phải viết được mã phần mềm, nhưng cần phải hiểu những gì các kỹ sư có thể làm và không thể làm”.

Phạm Thiện