SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 28/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Big Hit và cuộc tranh chấp căng thẳng nhãn hiệu BTS

07:30, 21/11/2019
(SHTT) - Một báo cáo mới đây cho biết Big Hit Entertainment hiện đang ở giữa một cuộc tranh chấp pháp lí với công ty mỹ phẩm Dream Korea về quyền đăng ký nhãn hiệu BTS.

Báo cáo nói rằng công ty mỹ phẩm này hiện đang giữ quyền đăng ký nhãn hiệu cho tên "BTS" trong bán hàng mỹ phẩm, sau khi nộp đơn đăng ký vào tháng 8 năm 2015. Công ty sử dụng "BTS" như một phiên bản rút gọn của chiến dịch thương hiệu của họ, "Back to Sixteen"

bts

 Big Hit và cuộc tranh chấp căng thẳng nhãn hiệu BTS

Trước đó, Dream Korea đã đăng ký quyền thương hiệu với tên cụ thể "BTS" một năm sau khi nhóm nhạc nam ra mắt năm 2013. Liên quan đến vấn đề này, đại diện của công ty giải thích: "Thương hiệu của Dream Korea chưa bao giờ có bất kỳ mối quan hệ nào với nhóm BTS. Nhưng sau khi BTS trở nên nổi tiếng, Big Hit Entertainment đã đệ đơn kiện để yêu cầu đăng ký nhãn hiệu của chúng tôi".

Kể từ khi ra mắt nhóm nhạc  BTS, Big Hit Entertainment đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho tên "BTS" cũng như các phiên bản khác của tên nhóm nhạc nam trong nhiều danh mục bán hàng và kinh doanh. Tuy nhiên, khi nhãn đang được thực hiện đăng kí trong ngành kinh doanh mỹ phẩm, họ biết rằng "BTS" đã được đăng ký bởi một công ty khác.

Trở lại vào tháng Tư năm nay, Big Hit Entertainment đã gửi yêu cầu pháp lý rằng công ty Dream Korea hủy bỏ quyền của họ đối với nhãn hiệu "BTS" trong bán hàng mỹ phẩm. Sau đó, vào ngày 17 tháng 11, Big Hit cũng gửi quyết định yêu cầu tòa án lật ngược đăng ký nhãn hiệu "BTS" của công ty.

Được biết, Big Hit Entertainment là một công ty giải trí của Hàn Quốc được thành lập vào ngày 1 tháng 2 năm 2005. Công ty đang quản lý ca sĩ solo Lee Hyun và các nhóm nhạc nam như BTS và TXT.

Hiện các bên liên quan vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vụ kiện.

Thùy Nguyễn

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Trong năm 2021, Cục Sở hữu trí tuệ đã tích cực phối hợp cùng các Bộ, Ngành và các đơn vị liên ngành nhằm đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ, từ đó tạo môi trường khuyến khích đổi mới sáng tạo, xây dựng ý thức tôn trọng và bảo vệ quyền SHTT.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 27/12/2021, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 6163/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00115 cho chỉ dẫn địa lý “Chư Sê” cho sản phẩm hạt tiêu (hồ tiêu). Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ đã ký ban hành Quyết định số 5300/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00114 cho sản phẩm quả me ngọt “Phetchabun” cho Phetchabun Province (Phetchabun Provincial Government).
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Thông tin tới báo chí ngày 20/1, đại diện Đội kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc cho biết, mới đây, cơ quan chức năng tại Lào Cai đã phát hiện lô hàng nhập khẩu của Công ty TNHH MTV XNK QT có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành các quyết định về việc cho phép sử dụng địa danh địa phương để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE