SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Big Hit và cuộc tranh chấp căng thẳng nhãn hiệu BTS

07:30, 21/11/2019
(SHTT) - Một báo cáo mới đây cho biết Big Hit Entertainment hiện đang ở giữa một cuộc tranh chấp pháp lí với công ty mỹ phẩm Dream Korea về quyền đăng ký nhãn hiệu BTS.

Báo cáo nói rằng công ty mỹ phẩm này hiện đang giữ quyền đăng ký nhãn hiệu cho tên "BTS" trong bán hàng mỹ phẩm, sau khi nộp đơn đăng ký vào tháng 8 năm 2015. Công ty sử dụng "BTS" như một phiên bản rút gọn của chiến dịch thương hiệu của họ, "Back to Sixteen"

bts

 Big Hit và cuộc tranh chấp căng thẳng nhãn hiệu BTS

Trước đó, Dream Korea đã đăng ký quyền thương hiệu với tên cụ thể "BTS" một năm sau khi nhóm nhạc nam ra mắt năm 2013. Liên quan đến vấn đề này, đại diện của công ty giải thích: "Thương hiệu của Dream Korea chưa bao giờ có bất kỳ mối quan hệ nào với nhóm BTS. Nhưng sau khi BTS trở nên nổi tiếng, Big Hit Entertainment đã đệ đơn kiện để yêu cầu đăng ký nhãn hiệu của chúng tôi".

Kể từ khi ra mắt nhóm nhạc  BTS, Big Hit Entertainment đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho tên "BTS" cũng như các phiên bản khác của tên nhóm nhạc nam trong nhiều danh mục bán hàng và kinh doanh. Tuy nhiên, khi nhãn đang được thực hiện đăng kí trong ngành kinh doanh mỹ phẩm, họ biết rằng "BTS" đã được đăng ký bởi một công ty khác.

Trở lại vào tháng Tư năm nay, Big Hit Entertainment đã gửi yêu cầu pháp lý rằng công ty Dream Korea hủy bỏ quyền của họ đối với nhãn hiệu "BTS" trong bán hàng mỹ phẩm. Sau đó, vào ngày 17 tháng 11, Big Hit cũng gửi quyết định yêu cầu tòa án lật ngược đăng ký nhãn hiệu "BTS" của công ty.

Được biết, Big Hit Entertainment là một công ty giải trí của Hàn Quốc được thành lập vào ngày 1 tháng 2 năm 2005. Công ty đang quản lý ca sĩ solo Lee Hyun và các nhóm nhạc nam như BTS và TXT.

Hiện các bên liên quan vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vụ kiện.

Thùy Nguyễn

Tin khác

Tài sản trí tuệ 18 giờ trước
(SHTT) - Hiện nay, các doanh nghiệp đang ngày càng có nhận thức tốt hơn về vấn đề sở hữu trí tuệ, đặc biệt là đăng ký nhãn hiệu. Vậy, đối với các công ty về truyền thông, nếu muốn đăng ký nhãn hiệu thì cần những thủ tục gì?
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Từ ngày 1/1/2023, hầu hết sản phẩm công nghiệp của Việt Nam bắt buộc phải dán nhãn UKCA mới được xuất khẩu sang Anh.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, UBND huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận “Củ ấu Long Hưng”. Điều này giúp khuyến khích sản xuất phát triển, quảng bá sản phẩm, giúp cho lợi nhuận của người dân sản xuất và chế biến từ củ ấu được tăng lên.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Theo Báo cáo Chỉ số sở hữu trí tuệ (SHTT) quốc tế năm 2022 của Phòng Thương mại Hoa Kỳ, chỉ số đo lường quyền SHTT của Việt Nam năm 2022 chỉ xếp thứ 42/55 quốc gia được xếp hạng, tức là thuộc 1/3 các quốc gia bị đánh giá thấp, giảm một bậc so với năm 2021.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Tổng Cục QLTT, lực lượng chức năng tỉnh Nam Định mới đây đã thành công phát hiện và xử lý 1 kho hàng đang tàng trữ gần 8.000 sản phẩm là dép người lớn không hóa đơn, chứng từ đang chờ được bán ra thị trường kiếm lời.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE