SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 21/07/2024
  • Click để copy

BIDV và UKEF hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững

07:21, 05/06/2024
(SHTT) - Vừa qua, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Cơ quan Hỗ trợ Tài chính Xuất khẩu Vương quốc Anh (UKEF) đã ký kết Biên bản Ghi nhớ về Hợp tác.

Theo đó, hai bên thống nhất hợp tác để tài trợ cho các dự án có sử dụng hàng hóa và dịch vụ từ Vương quốc Anh, các giao dịch thương mại giữa Vương quốc Anh với Việt Nam, Lào và Campuchia, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế và thương mại giữa các quốc gia.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Iain Frew - Đại sứ Anh tại Việt Nam - khẳng định: Đây là bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa UKEF và BIDV. Hai bên sẽ dành ưu tiên hợp tác cho các dự án năng lượng, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải và các dự án phát triển bền vững như năng lượng tái tạo, giảm phát thải.

Anh BIDV UKEF

 

Ông Nguyễn Đỗ Hòa - Giám đốc quốc gia UKEF tại Việt Nam, Lào và Campuchia - chia sẻ: “Đây là cột mốc quan trọng để UKEF và BIDV hợp tác trong một số dự án lớn, đặc biệt là các cơ hội tài trợ chung cho các dự án năng lượng tái tạo, cơ sở hạ tầng xanh và chuyển đổi kỹ thuật số”.

Về phía BIDV, ông Lê Ngọc Lâm - Tổng Giám đốc BIDV - cho biết: Ngay sau Lễ ký, hai bên sẽ triển khai các công việc cần thiết để hiện thực hóa các nội dung hợp tác. Với vị thế là ngân hàng thương mại đứng đầu tại Việt Nam về quy mô và nền khách hàng, với các hiện diện tại Lào và Campuchia, BIDV sẽ cùng với UKEF đóng vai trò cầu nối thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế và thương mại tốt đẹp giữa các quốc gia.

Vương quốc Anh là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam lại Châu Âu. Kim ngạch thương mại 2 chiều năm 2023 đạt 7,3 tỷ USD. Lũy kế đến ngày 20/12/2023, Vương quốc Anh có 555 dự án còn hiệu lực đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đăng ký đạt 4,2 tỷ USD.

UKEF là cơ quan trực thuộc Chính phủ Anh, được thành lập từ năm 1919 với sứ mệnh hỗ trợ hoạt động xuất khẩu của các doanh nghiệp Vương quốc Anh đến các quốc gia trên thế giới. UKEF mới thành lập Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ và đẩy mạnh hoạt động thương mại giữa Việt Nam và Vương quốc Anh trong thời gian tới.

BIDV là ngân hàng thương mại có lịch sử lâu đời nhất và có quy mô tổng tài sản lớn nhất tại Việt Nam. BIDV hiện có hơn 1.100 chi nhánh và phòng giao dịch tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước. BIDV hiện đang phục vụ 19 triệu khách hàng cá nhân, gần 450.000 khách hàng doanh nghiệp, thiết lập quan hệ đại lý với hơn 2.300 định chế tài chính tại 177 quốc gia và vùng lãnh thổ. Định hạng tín nhiệm của BIDV tiếp tục ở mức ngang trần quốc gia, với triển vọng “Ổn định”, thuộc nhóm có định hạng cao nhất tại thị trường Việt Nam...

Bên cạnh thế mạnh truyền thống về tài trợ dự án, BIDV sẽ tiếp tục đầu tư cho các lĩnh vực mũi nhọn như bán lẻ, SME, FDI, ngân hàng số... Đặc biệt, BIDV là ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực tài trợ phát triển bền vững tại Việt Nam.

Tin khác

Thương hiệu 21 giờ trước
(SHTT) - Ngày 18/07/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được tạp chí The Asian Banker trao tặng giải thưởng “Ngân hàng ứng dụng API & Ngân hàng mở tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam” năm 2024.
Thương hiệu 21 giờ trước
(SHTT) - Ngày 18/07/2024 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã được tạp chí The Asian Banker trao 02 giải thưởng: Sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam và Dịch vụ Private Banking tốt nhất Việt Nam năm 2024.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Trong 6 tháng đầu năm 2024, Vietjet khai thác số lượng chuyến bay lên tới 55.963 chuyến, trong khi đó Vietnam Airlines có số chuyến bay là 55.026 chuyến. Tuy nhiên tỷ lệ bay đúng giờ của Vietjet chỉ đạt 65,8% thấp nhất trong các hãng hàng không, Vietnam Airliner vẫn chiếm khá cao với tỷ lệ 84,1%.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Theo báo cáo của công ty tư vấn Momentum Works có trụ sở tại Singapore, nền tảng thương mại điện tử TikTok Shop đã tăng tổng khối lượng hàng hóa (GMV) gần gấp 4 lần, từ 4,4 tỷ USD vào năm 2022 lên 16,3 tỷ USD vào năm 2023, tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong số các đối thủ trong khu vực.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Trái với suy nghĩ xin học bổng cho cấp đại học là hành trình “gian nan”, cơ hội từ trường đại học quốc tế vẫn rộng mở cho học sinh trung học có kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc Gia.