Giấc mơ sữa Việt Nam

BIDV tiếp tục bán đấu giá hàng loạt khu đất với tổng diện tích gần 2.500 m2 tại Huế

Mới đây, Ngân hàng BIDV thông báo bán đấu giá 2 khu đất hơn 1.000 m2 tại Huế với giá mỗi lô trên 100 tỷ đồng.

Sau khi rao bán 2,2 triệu cổ phần tại CTCP Cảng tân cảng Hiệp Phước và 271.700 cổ phần tại CTCP Đầu tư Phát triển hạ tầng Tân Cảng thuộc sở hữu của của CTCP Tập đoàn Yên Khánh để thu hồi nợ ‘khủng’  thì mới đây Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Thừa Thiên Huế vừa có thông báo bán đấu giá tài sản là 4 thửa đất trên diện tích 1.288 m2 mà Nguyễn Kim đang thuê.

Cụ thể, BIDV đấu giá quyền sử dụng đất tại các thửa đất số 143, 144, 145, 146 thuộc tờ bản đồ số 7 tại 100 Lê Lợi, phường Phú Hội, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Người sử dụng đất là Trần Ngọc Tú.

Tổng diện tích 4 thửa đất là 1.288m2. Khu đất này đang cho Nguyễn Kim thuê để đầu tư kinh doanh.

Tài sản gắn liền với đất là toàn bộ tài sản, công cụ dụng cụ của Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim tại Huế. Chủ sở hữu tài sản là Nguyễn Kim.

Theo thông báo chính thức từ BIDV, giá khởi điểm của lô tài sản này là 135 tỷ đồng, chưa bao gồm thuế VAT, không bao gồm các chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu/sử dụng tài sản, phí đăng ký và các chi phí khác (nếu có) khi thực hiện mua tài sản, các chi phí này do người trúng đấu giá chịu.

Một cơ sở siêu thị điện máy Nguyễn Kim  

Cũng tại Huế, BIDV cũng đấu giá thêm lô đất số 44 tờ bản đồ số 16 diện tích 1.137 m2 tại số 9 Hùng Vương, phường Phú Hội, TP Huế. Lô đất này của Công ty TNHH Thanh Trang. Giá khởi điểm của lô đất này là 105,28 tỷ đồng.

Ngoài ra, thời gian gần đây BIDV cũng rao bán hàng loạt các tài sản, khoản nợ khác.

Theo thông báo từ ngân hàng này thì vào ngày 2/12 tới đây, BIDV chi nhánh Nam Hà Nội sẽ đấu giá lần thứ 13 khoản nợ của CTCP Thức ăn chăn nuôi Trung Ương. Tổng dư nợ của khoản nợ tính đến ngày 4/9 là gần 159 tỉ đồng, trong đó dư nợ gốc là 127 tỉ và dư nợ lãi, phí phạt là gần 32 tỉ đồng.

Sau nhiều lần rao bán bất thành, giá khởi điểm của khoản nợ này đã được giảm xuống còn hơn 55 tỉ đồng.

Ngoài ra, BIDV chi nhánh Thành Nam cũng đang chào bán tài sản bảo đảm khoản nợ của CTCP Thuý Đạt bao gồm nhiều máy móc như máy mắc sợi, hồ sợi, dây chuyền in... sẽ được đem đấu giá lần thứ 33. Giá khởi điểm cho tổng số tài sản này là khoảng 14,5 tỉ đồng.

VĨnh Linh (T/H)