SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 19/05/2024
  • Click để copy

BIDV là ngân hàng giá trị nhất Việt Nam

11:22, 03/02/2017
(SHTT) - Theo bảng định giá các ngân hàng trên toàn thế giới năm 2017 thì BIDV lọt top 500 ngân hàng toàn cầu và trở thành thương hiệu ngân hàng đứng đầu Việt Nam với định giá 255 triệu USD.

Mới đây, công ty Tư vấn Chiến lược và Định giá Thương hiệu Brand Finance đã đưa ra bảng kết quả định giá các ngân hàng trên toàn thế giới trong năm 2017. Bảng xếp hạng này đã được chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn toàn cầu ISO 10.668. Để định giá thương hiệu thì Brand Finance đã sử dụng phương pháp mà các cơ quan thuế cũng như cơ quan quản lý quy mô và uy tín quốc tế, IRS, HMRC và ATO chấp nhận. Chính vì vậy, bảng đánh giá này của Brand Finance đã được các doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế lớn trên thế giới cũng như các cơ quan truyền thông đánh giá cao và khai thác để sử dụng.

Cụ thể, theo bảng định giá này thì 3 ngân hàng của Việt Nam đã lọt top 500 toàn cầu.

bidv la ngan hang gia tri nhat viet nam

 BIDV là ngân hàng giá trị nhất Việt Nam. Nguồn: Internet

Đặc biệt BIDV là ngân hàng có giá trị lớn nhất Việt Nam khi xếp thứ 401 thế giới và xếp thứ 26 trong khu vực ASEAN với giá trị đạt 255 triệu USD, tăng 12 bậc so với năm 2016.

Với việc được định giá thương hiệu quốc tế một cách khách quan, độc lập trong cùng một tiêu chí, mặt bằng thì BIDV đã khẳng định được giá trị của mình cũng như chứng tỏ được kết quả hội nhập ngày càng chủ động, sâu rộng vào thị trường quốc tế. BIDV cũng đã góp phần củng cố và nâng cao vị thế Việt Nam trong tiến trình hội nhập kinh tế toàn cầu.

Cũng theo bảng đánh giá của Brand Finance thì ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) đã thay thế Wells Fargo (Mỹ) nắm vị trí dẫn đầu trong top 500 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2017. Không chỉ vậy với sự phát triển lớn, Trung Quốc còn trở thành quốc gia có tổng giá trị thương hiệu của các ngân hàng cao nhất trong top 500.

PV

Tin khác

Kinh tế 18 giờ trước
(SHTT)) - Tại hội chợ Hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc, 30 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP của tỉnh Hà Tĩnh đã được mang tới trưng bày và giới thiệu tới người tiêu dùng, các đối tác, nhà đầu tư.
Kinh tế 1 ngày trước
Từ ngày 10/5/2024, khách hàng sở hữu xe Mazda2 và Mazda CX-3 được ưu đãi đặc biệt tương đương 50% phí trước bạ. Chương trình khuyến mại này áp dụng tùy theo từng mẫu xe và phiên bản.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 16/5, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị Liên kết các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu, chuyên gia để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong môi trường giáo dục đại học.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Giá xăng trong nước hôm nay (16/5) được liên bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giảm. Mỗi lít xăng RON 95 giảm 410 đồng, giá bán xuống mốc 23.130 đồng/lít.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Theo thông báo từ Ngân hàng Nhà nước, vào sáng mai sẽ tổ chức phiên đấu giá vàng lần 7 với giá đặt cọc 87,5 triệu đồng một lượng.
Liên kết hữu ích