Vinamilk

Bị xử phạt và yêu cầu thu hồi, Mỹ phẩm Thanh Bạch Kim Đồng vẫn "ngang nhiên" bày bán công khai?

(SHTT) - Mặc dù bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu thu hồi sản phẩm do dính sai phạm, nhưng trên nhiều trang web, mỹ phẩm của Công ty TNHH Thanh Bạch Kim Đồng vẫn "ngang nhiên" bày bán công khai.

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có thông báo thu hồi toàn bộ các sản phẩm mỹ phẩm có nhãn Bạch Hoa Hồng, Bạch Thiên Tằm và Bạch Cúc Hoa của Công ty TNHH Thanh Bạch Kim Đồng.

Theo Công văn số 13974/QLD-MP của Cục Quản lý Dược, cơ quan này đã ra quyết định thu hồi mỹ phẩm vi phạm đối với toàn bộ các sản phẩm mỹ phẩm có nhãn Bạch Hoa Hồng, Bạch Thiên Tằm và Bạch Cúc Hoa do Công ty TNHH Thanh Bạch Kim Đồng sản xuất.Công ty TNHH Thanh Bạch Kim Đồng có địa chỉ tại số 181B Bình Long, KP14, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, TP HCM.

Lý do thu hồi: các sản phẩm mỹ phẩm có nhãn Bạch Hoa Hồng, Bạch Thiên Tằm và Bạch Cúc Hoa do Công ty TNHH Thanh Bạch Kim Đồng sản xuất và lưu thông khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm và số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định.

my pham

Trang myphambachhoahong.vn vẫn quảng cáo sản phẩm với công dụng "thần kỳ". Ảnh: Kiến Thức

Được biết, trước đó, ngày 6/8, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thanh Bạch Kim Đồng với tổng số tiền là 155 triệu đồng do 3 hành vi vi phạm: Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; Sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về thực hành sản xuất mỹ phẩm của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP – ASEAN) hoặc tương đương được Hội đồng mỹ phẩm ASEAN thừa nhận; Không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường…Ngoài số tiền phạt trên, Công ty TNHH Thanh Bạch Kim Đồng còn bị buộc tháo gỡ hoặc xóa quảng cáo và tiêu hủy mỹ phẩm.

Theo thông tin trên tờ Kiến Thức, mặc dù thời gian “lĩnh án” do Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt đã 20 ngày, nhưng trên các trang web bán hang, các sản phẩm này vẫn được chào bán hết sức “nhiệt tình”. Chỉ cần gõ cụm từ Thanh Bạch Kim Đồng trên công cụ tìm kiếm Google Search bạn sẽ nhận được khoảng 52.700.000 kết quả trong 0,34 giây. Trong đó phần lớn là các địa chỉ website chào bán các sản phẩm Bạch Hoa Hồng, Bạch Thiên Tằm và Bạch Cúc Hoa của Công ty TNHH Thanh Bạch Kim Đồng. Cụ thể như thanhbachkimdong.com, myphambachhoahong.vn, tài khoản facebook Thanh Bạch Kim Đồng (@CTYTNHHTHANHBACHKIMDONG) hay Công ty TNHH Thanh Bạch Kim Đồng (@dailythanhbachkimdong); và các trang bán hàng trực tuyến như Tiki, Shopee,…

Hoài Anh