Sea Bank

Bị vi phạm bằng sáng chế, LG đưa Beko ra tòa

(SHTT) - Mới đây, LG Electronics đã nộp đơn kiện nhắm vào hãng máy giặt Thổ Nhĩ Kỳ Beko và tố hãng này vi phạm bằng sáng chế về công nghệ trên máy giặt của LG.

Đơn khiếu nại đã được LG Electronics đệ trình lên Tòa án quận Mannheim ở Đức. Theo đơn tố cáo, Beko, một thương hiệu điện tử tiêu dùng thuộc Arcelik, một phần của Koc Holdings đã vi phạm bằng sáng chế về công nghệ TrueSteam của máy giặt LG.

Cụ thể, công ty Hàn Quốc cáo buộc đối thủ sử dụng trái phép giao diện máy giặt, tự động xác định các mặt hàng nhạy cảm với nhiệt độ cao để ngừng hấp, bảo vệ các mặt hàng khỏi bị hư hại.

Công nghệ TrueSteam được LG Electronics trang bị trên nhiều sản phẩm như máy giặt, máy sấy, máy rửa bát,... hay tủ chăm sóc quần áo giá 50 triệu Styler. Đại diện LG cho biết: "LG Electronics sẵn sàng có những hành động mạnh mẽ để bảo vệ tài sản sở hữu trí tuệ của công ty". 

lg

 Bị vi phạm bằng sáng chế, LG đưa Beko ra tòa

Trước đó vào cuối năm 2019, LG Electronics cũng đã kiện Hisense vì vi phạm bằng sáng chế. LG tuyên bố hầu hết các sản phẩm TV của Hisense được bán ở Hoa Kỳ đã vi phạm bằng sáng chế của họ, lưu ý rằng họ cũng đã yêu cầu công ty Trung Quốc được lệnh phải bồi thường cho các vi phạm.

Đơn kiện mới nhất tập trung vào bốn công nghệ sáng chế của LG, bao gồm công nghệ cải thiện giao diện người dùng.

LG cho biết họ đã gửi thư cảnh báo tới Hisense vào đầu năm 2019, kêu gọi họ ngừng các hành vi xâm phạm và giải quyết vấn đề thông qua các cuộc đàm phán. Công ty quyết định thực hiện hành động pháp lý vì Hisense đã duy trì "thái độ không thành thật" trong việc xử lý vấn đề này. 

Vân Anh