SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 04/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bị tố vi phạm bản quyền 'Ai chung tình được mãi', các ca sĩ nói gì?

13:06, 04/06/2022
(SHTT) - Liên quan đến thông tin, ACV Entertainment tố cáo các ca sĩ như Lệ Quyên, Tùng Dương, Đan Trường biểu diễn ca khúc "Ai chung tình được mãi" dù chưa được sự đồng ý của công ty, các ca sĩ đã có phản hồi chính thức.

ACV Entertainment cho rằng việc các ca sĩ như Lệ Quyên, Tùng Dương, Đan Trường biểu diễn ca khúc Ai chung tình được mãi dù chưa được sự đồng ý của công ty là thiếu tôn trọng bản quyền tác giả, tác phẩm.

Chia sẻ về vấn đề này với Báo Giao Thông, đại diện của ca sĩ Tùng Dương cho biết đêm nhạc đó là do một công ty tổ chức, chứ không phải liveshow riêng của nam ca sĩ.

"Giống như một bên tổ chức sự kiện và chúng tôi chỉ là ca sĩ đi hát thuê cho chương trình đó nên việc xin phép tác quyền, tác giả thì bên đơn vị đó phải chịu trách nhiệm. Chúng tôi cũng đã trao đổi với đơn vị kia, họ cũng phản hồi là mọi vấn đề họ sẽ xử lý.

Còn nếu là liveshow riêng của chúng tôi mà không xin phép tác giả thì là lỗi của chúng tôi rồi”, người đại diện chia sẻ.

ai chung tinh duoc mai

 

Người đại diện của Tùng Dương khẳng định thêm, phía nam ca sĩ không nhận được mail từ phía ACV Entertaiment như những gì họ đã thông báo. Theo người này, có thể họ gửi nhầm mail hay sự tình như thế nào thì không rõ.

Trong khi đó, trên báo Dân Việt đưa tin, quản lý ca sĩ Đan Trường cho biết, trước đó ông có nói chuyện với đơn vị nắm bản quyền ca khúc “Ai chung tình được mãi” là ACV. “Việc Đan Trường bị tố chưa xin phép hát "Ai chung tình được mãi" tôi chưa nắm thông tin. Chúng tôi xin phép im lặng và trả lời sau về vấn đề này”.

Như đã đưa tin, ACV Entertainment - công ty hiện sở hữu bản quyền bài Ai chung tình được mãi - nêu đích danh ca sĩ Lệ Quyên, Tùng Dương và Đan Trường về việc thể hiện ca khúc Ai chung tình được mãi.

Cụ thể, ca sĩ Lệ Quyên trình diễn bài Ai chung tình được mãi trong các show ngày 29/4 tại Đà Lạt; ngày 30/4 tại Nha Trang và một sự kiện nhãn hàng ngày 14/5. Ngày 20/5, công ty gửi email thông báo việc vi phạm bản quyền, yêu cầu ca sĩ Lệ Quyên không tiếp tục sử dụng ca khúc Ai chung tình được mãi để biểu diễn. Quản lý Lệ Quyên cho biết đã nhận thông tin, sẽ báo lại nữ ca sĩ. Đến nay, phía ACV Entertainment chưa nhận được phản hồi từ phía Lệ Quyên.  

Trường hợp Tùng Dương, sáng 24/5, sau khi đọc báo chí biết nam ca sĩ sẽ thể hiện bài hát này nên công ty ACV đã gửi email thông báo bản quyền bài hát cho ca sĩ Tùng Dương với yêu cầu anh không sử dụng bài này để biểu diễn trên sân khấu cũng như nền tảng xã hội. Tuy nhiên, tại đêm diễn tối 24/5 trong show Hà Nội phố 2 nam ca sĩ vẫn thể hiện ca khúc này. 

Trường hợp ca sĩ Đan Trường, đầu tháng 4/2022, ông bầu Hoàng Tuấn liên hệ ca sĩ Đinh Tùng Huy, xin cho Đan Trường hát cover bài Ai chung tình được mãi. Đinh Tùng Huy có gửi số điện thoại người quản lý mình (nhân sự của công ty ACV Entertainment) cho Hoàng Tuấn liên hệ. Tuy nhiên, ông bầu đã không liên hệ phía công ty trong khi ca sĩ Đan Trường vẫn thu âm, thực hiện bản phối mới để trình diễn tại một sân khấu hải ngoại vào tháng 4/2022. 

Vụ việc hiện vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi.

Mai Vân

Tin khác

Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành quyết định chính thức về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm cua "Cà Mau". Được biết, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trong công tác tăng cường thực hiện Kế hoạch đấu tranh chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ năm 2022, lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang đã triệt phá nhiều vụ buôn bán hàng giả, hàng nhái quy mô lớn.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, nhà máy sản xuất chocolate lớn nhất thế giới nằm ở thị trấn Wieze (Bỉ) của Tập đoàn Thụy Sĩ Barry Callebaut đã phát hiện khuẩn Salmonella trong các sản phẩm. Vì vậy nhà máy đã dừng hoạt động sản xuất cho tới khi có thông báo mới.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thuốc viên nén Neometin bị Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế thu hồi trên toàn quốc vì vi phạm ở mức độ 2. Thuốc viên nén Neometin được chỉ định điều trị viêm, nấm 'vùng kín'.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Trong 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn nhiều vụ buôn lậu hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE