SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 25/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bị tố vi phạm bản quyền 'Ai chung tình được mãi', các ca sĩ nói gì?

13:06, 04/06/2022
(SHTT) - Liên quan đến thông tin, ACV Entertainment tố cáo các ca sĩ như Lệ Quyên, Tùng Dương, Đan Trường biểu diễn ca khúc "Ai chung tình được mãi" dù chưa được sự đồng ý của công ty, các ca sĩ đã có phản hồi chính thức.

ACV Entertainment cho rằng việc các ca sĩ như Lệ Quyên, Tùng Dương, Đan Trường biểu diễn ca khúc Ai chung tình được mãi dù chưa được sự đồng ý của công ty là thiếu tôn trọng bản quyền tác giả, tác phẩm.

Chia sẻ về vấn đề này với Báo Giao Thông, đại diện của ca sĩ Tùng Dương cho biết đêm nhạc đó là do một công ty tổ chức, chứ không phải liveshow riêng của nam ca sĩ.

"Giống như một bên tổ chức sự kiện và chúng tôi chỉ là ca sĩ đi hát thuê cho chương trình đó nên việc xin phép tác quyền, tác giả thì bên đơn vị đó phải chịu trách nhiệm. Chúng tôi cũng đã trao đổi với đơn vị kia, họ cũng phản hồi là mọi vấn đề họ sẽ xử lý.

Còn nếu là liveshow riêng của chúng tôi mà không xin phép tác giả thì là lỗi của chúng tôi rồi”, người đại diện chia sẻ.

ai chung tinh duoc mai

 

Người đại diện của Tùng Dương khẳng định thêm, phía nam ca sĩ không nhận được mail từ phía ACV Entertaiment như những gì họ đã thông báo. Theo người này, có thể họ gửi nhầm mail hay sự tình như thế nào thì không rõ.

Trong khi đó, trên báo Dân Việt đưa tin, quản lý ca sĩ Đan Trường cho biết, trước đó ông có nói chuyện với đơn vị nắm bản quyền ca khúc “Ai chung tình được mãi” là ACV. “Việc Đan Trường bị tố chưa xin phép hát "Ai chung tình được mãi" tôi chưa nắm thông tin. Chúng tôi xin phép im lặng và trả lời sau về vấn đề này”.

Như đã đưa tin, ACV Entertainment - công ty hiện sở hữu bản quyền bài Ai chung tình được mãi - nêu đích danh ca sĩ Lệ Quyên, Tùng Dương và Đan Trường về việc thể hiện ca khúc Ai chung tình được mãi.

Cụ thể, ca sĩ Lệ Quyên trình diễn bài Ai chung tình được mãi trong các show ngày 29/4 tại Đà Lạt; ngày 30/4 tại Nha Trang và một sự kiện nhãn hàng ngày 14/5. Ngày 20/5, công ty gửi email thông báo việc vi phạm bản quyền, yêu cầu ca sĩ Lệ Quyên không tiếp tục sử dụng ca khúc Ai chung tình được mãi để biểu diễn. Quản lý Lệ Quyên cho biết đã nhận thông tin, sẽ báo lại nữ ca sĩ. Đến nay, phía ACV Entertainment chưa nhận được phản hồi từ phía Lệ Quyên.  

Trường hợp Tùng Dương, sáng 24/5, sau khi đọc báo chí biết nam ca sĩ sẽ thể hiện bài hát này nên công ty ACV đã gửi email thông báo bản quyền bài hát cho ca sĩ Tùng Dương với yêu cầu anh không sử dụng bài này để biểu diễn trên sân khấu cũng như nền tảng xã hội. Tuy nhiên, tại đêm diễn tối 24/5 trong show Hà Nội phố 2 nam ca sĩ vẫn thể hiện ca khúc này. 

Trường hợp ca sĩ Đan Trường, đầu tháng 4/2022, ông bầu Hoàng Tuấn liên hệ ca sĩ Đinh Tùng Huy, xin cho Đan Trường hát cover bài Ai chung tình được mãi. Đinh Tùng Huy có gửi số điện thoại người quản lý mình (nhân sự của công ty ACV Entertainment) cho Hoàng Tuấn liên hệ. Tuy nhiên, ông bầu đã không liên hệ phía công ty trong khi ca sĩ Đan Trường vẫn thu âm, thực hiện bản phối mới để trình diễn tại một sân khấu hải ngoại vào tháng 4/2022. 

Vụ việc hiện vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi.

Mai Vân

Tin khác

Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, các nhà khoa học đã phát minh ra một miếng đệm lót sinh học có tên FreshTech có khả năng kéo dài thời gian sử dụng của rau củ. Đây là một ví dụ về các phát minh dựa trên nghiên cứu giúp giải quyết các thách thức liên quan đến an ninh lương thực và tính bền vững.
Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
Sản phẩm xịt khử mùi giày Ximo Deodorant do Công ty Ximo Việt Nam nhập khẩu đang được bán trên một số sàn thương mại điện tử khiến nhiều khách hàng hoang mang về nguồn gốc xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ (USCO) đã ban hành quyết định hạn chế đăng ký bản quyền cho “Zarya of the Dawn”, một tiểu thuyết đồ họa bao gồm một phần hình ảnh được tạo ra với sự hỗ trợ của AI.
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
Cục Quản lý thị trường Kiên Giang vừa tạm giữ hàng trăm thùng nhớt, dầu nhờn có dấu hiệu vi phạm sở hữu công nghiệp.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vi phạm bản quyền một trong những vấn đề nhức nhối của làng điện ảnh thế giới. Hàng loạt bộ phim kinh điển như Titanic, Cướp biển vùng Caribe (2003), hay Avatar (2009) cũng vướng vào những lùm xùm này.