SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 29/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bị tố đạo nhái trắng trợn hit của BTS, nam ca sĩ Việt lên tiếng xin lỗi

10:47, 24/06/2021
(SHTT) - Sức ép từ phía cộng đồng ARMY đã khiến nam ca sĩ Việt phải gỡ MV chỉ sau một đêm dính lùm xùm "đạo nhái" BTS đồng thời phải lên tiếng xin lỗi chính thức.

 Mới đây, cộng đồng V-Army (fandom BTS) đã bày tỏ sự bức xúc của mình khi xuất hiện một bài hát Vpop có giai điệu khá tương đồng với bản hit Life Goes On của BTS. Cụ thể, ca khúc được nhiều người nhắc đến ở đây đó chính là Sẽ Thôi Mong Chờ của Anh Rồng & Hoon. Đây vốn là hai cái tên rất mới mẻ của làng nhạc Việt.

Từ điệp khúc đến các phân đoạn hát đơn, người nghe có thể dễ dàng tìm thấy sự "trùng hợp" của hai bài hát. Nhanh chóng, hàng loạt video cắt ghép, so sánh nội dung của Sẽ Thôi Mong Chờ và Life Goes On đã được người hâm mộ chia sẻ lên mạng xã hội. Không dừng lại ở đó, các fanpage lớn của BTS tại Việt Nam cũng đưa ra thông báo kêu gọi cộng đồng ARMY Việt gửi email khiếu nại bản quyền tới Big Hit Entertainment. Họ cho rằng ca khúc này không chỉ sao chép, đạo nhái ý tưởng mà gần như đã lấy nguyên phần giai điệu ca khúc Life Goes On của BTS mà mang vào. Đây được cho là hành động quyết liệt nhất của cộng đồng fan BTS tại Việt Nam khi quyết định đưa công ty vào cuộc để xử lý tình trạng này.

se thoi mong cho

 Bị tố đạo nhái trắng trợn hit của BTS, nam ca sĩ Việt lên tiếng xin lỗi

Đứng trước phản ứng mạnh mẽ này, phía chính chủ bài bị tố đạo nhái Life Goes On của BTS lên tiếng xin lỗi.

Cụ thể, nam ca sĩ trẻ Anh Rồng, chủ nhân của ca khúc Sẽ thôi mong chờ đạo nhái y hệt Life Goes On của BTS đã đăng tải lời xin lỗi của mình đến khán giả cũng như người hâm mộ nhóm nhạc Kpop vì xảy ra sự việc trên. Anh chàng cho biết không ngờ sản phẩm của mình lại giống với bài của BTS đến vậy cũng như đây sẽ là bài học lớn đối với anh.

Nguyên văn chia sẻ của Anh Rồng về sự việc.

"Rồng & Hoon xin gửi đôi lời đến các bạn về bài nhạc Sẽ thôi mong chờ.

Lời nói đầu tiên là LỜI XIN LỖI THẬT LÒNG của anh em mình đến nhà Army và các fan nhà G5R và nhóm nhạc BTS vì đã làm mọi người không vui .

Thú thật mình rất thường xuyên nghe nhạc và cũng học hỏi rất nhiều từ các anh BTS, mình không nghĩ bài nhạc mình và Hoon làm ra lại giống nhiều như vậy . Sau khi được các bạn nhắc nhở & khiển trách từ Cty chủ quản mình đã biết mình đã sai .

Đây có thể là cú sốc & bài học rất lớn đối với bản thân anh em mình . Mình sẽ tự kiểm điểm sai xót của bản thân. Sau này mình chắc chắn sẽ không lập lại sai lầm như thế 1 lần nào nữa .

Hiện tại mình đã xóa bài trên Youtube và sẽ khắc phục mọi hậu quả. Rất hy vọng mọi người hãy bỏ qua cho mình và Hoon! Cảm Ơn & Xin Lỗi rất nhiều .

#apologizeArmy #apologizeBTS #apologizeFCRongcon".

Tuy đã xin lỗi và thậm chí là xóa bài hát đó khỏi nền tảng Youtube, nam ca sĩ Anh Rồng vẫn vấp phải những tranh cãi, chỉ trích từ người hâm mộ của nhóm BTS. Được biết, Anh Rồng tên thật là Nguyễn Văn Dĩ Khang, là một thành viên thuộc nhóm G5R Squad.

Ngoài những ca khúc hợp tác với thành viên khác thì Anh Rồng cũng đã chứng minh tài năng sáng tác, viết lời, hát và rap trong những sản phẩm riêng. Những ca khúc trước đó của Anh Rồng từng phát hành như Anh Nhớ Em, Thương Cha, Thương Mẹ…

Hà Trang

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Quản trị tài sản trí tuệ tại các cơ quan đặc biệt giúp ta hiểu rõ về hơn về các quy trình, biểu mẫu, các điều khoản cần thiết trong các quy chế, quy định.
Sở hữu trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Cuộc thi “Giải pháp thương mại hóa sáng chế 2021” đã đi một nửa chặng đường trong hành trình tìm kiếm các phương án, cách thức áp dụng các bằng độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích vào thực tiễn, từ đó tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Sở hữu trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Buổi tập huấn thứ 6 trong chuỗi chương trình của Làng Sáng chế và Doanh nghiệp ĐMST phối hợp với Hội Sáng chế Việt Nam, hưởng ứng sự kiện khởi nghiệp ĐMST Quốc gia Techfest 2021 với chủ đề: “Thẩm định giá tài sản trí tuệ” được diễn ra vào lúc 8h00 sáng chủ nhật ngày 07/11/2021.
Sở hữu trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Ngày 30/10/2021, buổi tập huấn thứ 5 của Làng Sáng chế và Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo đã diễn ra với chủ đề: xây dựng thương hiệu, thiết lập nhãn hàng hoá, dịch vụ - kỹ năng khai thác thông tin tra cứu và thủ tục xác lập quyền SHTT về nhãn hiệu.
Sở hữu trí tuệ 4 tuần trước
(SHTT) - Ngày 31/10, Hội sáng chế VN kết hợp với Làng Sáng chế và Doanh nghiệp ĐMST; Làng Dịch vụ hỗ trợ và kết nối cộng đồng; Làng Công nghệ Giải trí và truyền thông; và Làng SV và Tuổi trẻ khởi nghiệp tổ chức hội thảo “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên sáng chế, công nghệ và tài sản trí tuệ”.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga