SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bí quyết rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm cho trẻ hiệu quả

08:24, 18/03/2019
Trẻ có kỹ năng làm việc nhóm sẽ tự tin hơn trong giao tiếp với mọi người, học được cách làm việc độc lập cũng như với bạn bè, đồng thời trẻ sẽ có tinh thần trách nhiệm hơn trong cuộc sống.

Kỹ năng làm việc nhóm là một trong những kỹ năng mềm vô cùng quan trọng mà các nhà giáo dục khuyên bố mẹ nên dạy trẻ từ sớm, bởi nó đóng góp một phần rất lớn vào quá trình hình thành và phát triển tính cách của trẻ sau này.

Cùng với sự phát triển của cuộc sống, làm việc nhóm là một trong những kỹ năng phổ biến. Làm việc nhóm là sự giao tiếp, làm việc từ 2 hay nhiều người gộp lại, với hoàn thành cùng mục đích. Các thành viên trong một nhóm cần phải phối kết hợp với nhau, cùng hoạt động tập thể.

 

Trẻ em và kỹ năng làm việc nhóm

Ngay từ khi còn nhỏ, bố mẹ hãy dạy trẻ cách làm việc nhóm thông qua chơi đồ chơi cùng bạn bè, và mọi người, học kỹ năng lắng nghe mọi người nói, kỹ năng nói chuyện, trao đổi sao cho mọi người đều hiểu được ý của trẻ muốn truyền đạt. Điều này giúp trẻ hòa đồng hơn, yêu thích mọi người xung quanh hơn, để từ đó chơi vui vẻ, học tập tốt.

Kỹ năng làm việc nhóm giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp với mọi người, học được cách làm việc độc lập cũng như với bạn bè, đồng thời trẻ sẽ có tinh thần trách nhiệm hơn trong cuộc sống.

Cách dạy trẻ hình thành và phát triển kỹ năng làm việc nhóm từ sớm

Làm gương, thực hiện những hành động mẫu cho con.

- Tạo cho trẻ cảm giác mình là thành viên của một nhóm.

- Khuyến khích trẻ tham gia chơi các môn thể thao đồng đội.

- Khuyến khích trẻ tham gia học nhóm.

- Cho trẻ làm một số việc phù hợp với độ tuổi cùng với các thành viên trong gia đình: bố mẹ, anh chị em, bạn bè.

Ngoài ra, bố mẹ nên giải thích cũng như cho trẻ thấy được hiệu quả khi tham gia hoạt động đội nhóm, trẻ sẽ hăng hái tham gia hơn.

 

Các hoạt động giúp nâng cáo kỹ năng làm việc nhóm cho trẻ trên lớp học

Bố mẹ có thể đề nghị, góp ý cô giáo tổ chức những chương trình ngoại khóa ngoài trời, hoặc trò chơi có yếu tố đồng đội, để trẻ biết cách thực hiện, biết phối kết hợp cùng người khác, học kỹ năng trao đổi, kỹ năng chia việc, lãnh đạo trong một nhóm, ... Để từ đó, trẻ sẽ biết cách quan sát lắng nghe và quan tâm, chia sẻ với mọi người xung quanh hơn.
 

Tin khác

Tin Tổng hợp 6 ngày trước
Những ngày gần đây, cộng đồng mạng xôn xao vì một tiệm cơm Tấm. tại Cầu Giấy, Hà Nội. Tò mò, mình cũng đến thử xem quán cơm Tấm này có gì mà dân mạng xôn xao khen nhiều đến thế.
Tin Tổng hợp 1 tuần trước
Hơn 1.000 sổ hồng chuẩn bị bàn giao đến cư dân phân khu The Rainbow, Vinhomes Grand Park (TP.HCM). Đây là đợt bàn giao sổ hồng lớn nhất thị trường kể từ đầu năm, khẳng định uy tín của chủ đầu tư Vinhomes với các cam kết, pháp lý rõ ràng.
Tin Tổng hợp 1 tuần trước
Trong hai ngày 19 & 20/2 âm lịch (tức mùng 10-11/3/2023), tại quần thể tâm linh núi Bà Đen (Tây Ninh) sẽ tổ chức Lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh thu giữ khoảng 14,5 kg bột ngọt không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.
Tin Tổng hợp 2 tháng trước
Sở hữu giao diện sống động, loạt trò chơi dân gian độc đáo cùng tổng lì xì gần 2,3 tỷ đồng, game HDBank Hội Du Xuân trên app HDBank là sân chơi “đỉnh” nhất Xuân Quý Mão.