Vinamilk

Bí quyết nấu phở với hoa hồi, đinh hương cho món phở ngon không tả nổi

Ngày lạnh mời cả nhà ăn phở tự tay bạn nấu thì còn gì tuyệt hơn.

Nguyên liệu:

2 củ gừng (cỡ vừa)

2 củ hành tây bóc vỏ (chọn cỡ vừa)

2kg xương ống

700g thịt bò

3 cây hành lá cắt khúc khoảng 10cm

240ml nước mắm

3 thìa súp đường

2 thìa cà phê muối

3 cái hoa hồi

5 cái đinh hương

1 mẩu quế nhỏ

1 quả bạch đậu khấu

2 thìa cà phê hạt thì là

2 thìa cà phê hạt rau mùi

3,5 lít nước

Nguyên liệu ăn kèm

Bánh phở

Một ít rau thơm, giá, hành tây thái lát mỏng

Vài lát chanh

Cách làm

Hơ gừng và hành tây qua lửa trong 3 phút.

Hơ gừng và hành tây qua lửa trong 3 phút. Sau đó, rửa sạch lại với nước.

Cho xương ống, thịt bò vào chảo. Đổ ngập nước và nấu với lửa lớn trong 5 phút. Xương và thịt sau khi được trụng thì rửa lại với nước lạnh cho sạch. Bước này sẽ giúp bạn có nồi nước dùng trong hơn. Cho thịt bò vào tủ lạnh bảo quản. Phần xương ống, gừng và hành tây cho vào nồi áp suất. Nêm thêm nước mắm, muối, đường và hành lá.

Chuẩn bị một chảo khô để rang hoa hồi, đinh hương.

Chuẩn bị một chảo khô để rang hoa hồi, đinh hương, quế, bạch đậu khấu, hạt thì là và hạt rau mùi. Rang với lửa nhỏ trong 3 phút hoặc đến khi thấy mùi thơm thì tắt bếp.

Cho các nguyên liệu vừa rang vào một túi vải xô, buộc chặt rồi cho vào nồi áp suất.

Thêm 3,5 lít nước vào nồi. Ninh nước dùng khoảng 2 tiếng, rồi mở nắp cho thêm thịt bò đã trụng ban đầu vào nồi. Nấu thêm 30 phút nữa cho thịt bò chín mềm.

Nếu bạn sử dụng phở khô thì luộc chín theo hướng dẫn trên bao bì, rồi cho phở vào tô, xếp thịt lên trên rồi chan nước dùng vào. Cũng có thể thêm bò viên nếu muốn.

Mỗi lần mở nắp nồi cần chú ý vớt sạch bọt trong nước dùng nếu có. Sau đó, nêm nếm thêm gia vị nếu thấy nhạt. Vớt thịt bò ra đĩa cho ráo nước sau đó thái miếng mỏng.