SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 19/04/2024
  • Click để copy

Bí quyết giữ hoa tươi lâu trong ngày Tết

10:30, 27/01/2017
(SHTT) - Chọn hoa, cắt tỉa đúng cách, rửa bình thật sạch, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng là những bí quyết giúp cho hoa tươi lâu trong ngày Tết
meo-giu-hoa-tuoi-lau-trong-ngay-tet-2-phunutoday_vn

Bí quyết giữ hoa tươi lâu trong ngày Tết 

Bí quyết giữ hoa tươi lâu trong ngày Tết: Lựa chọn hoa cắm

Bước đầu tiên và quan trọng để giữ cho hoa tươi lâu trong ngày Tết là lựa chọn hoa. Khi mua hoa, bạn nên xem kĩ phần đã được người thu hoạch cắt ở cành hoa. Nếu vết cắt đã thâm đen, tức là hoa đã được cắt từ lâu, không nên mua. Hơn nữa, nên trọn kĩ từng bông một thay vì mua cả bó để tránh mua phải những đóa bị héo, hoặc không được đẹp.

Một điều quan trọng nữa khi mua hoa lay ơn, hoa cúc, hoa ly bạn nên chọn mua hoa tươi còn nguyên gốc, tránh mua phải hoa ướp đá, vì nếu ướp đá hoa sẽ không nở hoặc nở không đều và đẹp.

Bí quyết giữ hoa tươi lâu trong ngày Tết: Cắt tỉa hoa cắm đúng cách

Đầu tiên bạn nên xem kĩ và loại bỏ những lá héo, giập nát cộng thêm lá dễ bị ngập nước. Chỉ cần giữ lại phần lá phía bên trên. Bạn cũng nên để cành hoa trong nước ấm và dùng kéo thật sắc để cắt dứt khoát, tránh làm những vết cắt bị mở rộng. Khi cắt nên cắt chéo để tăng diện tích tiếp xúc vơi nước khiến hoa hút được nhiều nước và tươi lâu hơn.

Bí quyết giữ hoa tươi lâu trong ngày Tết: Rửa lọ cắm thật sạch

Một trong những việc quan trọng giúp giữ hoa tươi lâu trong ngày Tết đó là bạn cần rửa bình hoa thật sạch, để đảm bảo không còn xà bông hay các chất hóa học làm thay đổi nồng độ nước và khiến hoa nhanh héo úa.

Bí quyết giữ hoa tươi lâu trong ngày Tết: Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho hoa

Bạn có thể cung cấp thêm cho hoa một số chất dinh dưỡng giúp hoa tươi lâu.

Đường: 2 muỗng đường hoặc 1/4 lon nước ngọt có gas vào nước cắm có công dụng gia tăng quá trình quang hợp giúp hoa tươi lâu hơn.

VitaminB1: Bạn cũng có thể nghiền nát một viên vitamin B1 (dùng cho 1 lít nước) rồi cho vào lọ cắm hoa. Đường và B1 giúp hoa hút nước và giữ nước lâu trong thân, nhờ đó hoa tươi lâu hơn. Tuy nhiên cách này cũng chỉ hữu hiệu với một số loại hoa nhất định.

Giấm táo, chanh hoặc thuốc aspirin: Hòa 2 muỗng nước cốt chanh hoặc nước giấm táo vào 1 lít nước để làm tăng nồng độ axit trong nước. Việc sử dụng vài viên aspirin hòa tan trong nước cắm cũng có tác dụng giữ hoa tươi lâu hơn trong dịp Tết.

Nước súc miệng Listerine: Dùng nước cắm hoa có pha thêm Listerine theo tỷ lệ 15g/1 lít nước, dung dịch này sẽ giúp diệt vi khuẩn trong nước, tránh gây ảnh hưởng đến hoa và làm chúng tươi lâu hơn.

PV (t/h)

Tin khác

Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Tạp Chí Time công danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới 2024, trong đó có 3 Chủ nhân Giải đặc biệt VinFuture 2023 là GS. Daniel Joshua Drucker (Canada), GS. Joel Francis Habener và PGS. Svetlana Mojsov (Hoa Kỳ).
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đánh giá ngành công nghiệp bán dẫn đang có vai trò ngày càng quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu, với quy mô trên 520 tỷ USD năm 2023 và vẫn tiếp tục tăng trưởng nhanh.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một nghiên cứu mới từ Turnitin, nhà phát triển nền tảng chống đạo văn hàng đầu, đã khám phá xu hướng mới trong việc viết bài của sinh viên trên toàn cầu, từ đó mở ra cuộc thảo luận về vai trò của AI trong giáo dục hiện đại.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Tiến sĩ Nguyễn Duy Duy đã trở thành 1 trong 10 nhà khoa học trẻ xuất sắc được trao giải thưởng từ quỹ tài trợ các nhà khoa học tại Australia trong lĩnh vực khoa học và công nghiệp, của Viện Hàn lâm Khoa học Australia (SIEF).
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ thông tin Việt Nam (Vinasa) mới đây đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 cho 169 sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin của 117 doanh nghiệp công nghệ.
Liên kết hữu ích