SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 29/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bí quyết để trẻ trở lại quy củ sau kỳ nghỉ Tết

15:50, 08/02/2019
Kỳ nghỉ Tết ít nhiều đã khiến nếp sinh hoạt thường ngày của trẻ bị xáo trộn. Ít nhất là việc ăn uống – ngủ nghỉ - đi học. Dưới đây là những bí quyết để trẻ trở lại quy củ sau kỳ nghỉ Tết.

Với tâm lý chơi thả ga – ăn tùy thích – ngủ tùy hứng khiến cho kỳ nghỉ Tết thật sự là kỳ nghỉ thần tiên của nhiều trẻ em. Qua ngày mùng 3 Tết, nhiều trẻ đã lập tức tỏ ra tiếc nuối vì thời gian nghỉ Tết không còn dài. Lúc này bố mẹ nên có những động thái để con hiểu rằng đã tới lúc quay trở lại với nếp cũ. Đầu tiên, trước khi đi học vài ngày bố mẹ hãy gọi bé dậy đúng giờ, buổi tối phải mang sách vở ra ôn lại bài. Việc học lúc này không quá áp lực chỉ là để trẻ làm quen lại đồng thời cũng để trẻ háo hức trong ngày đầu tiên đến trường sau một kỳ nghỉ lễ dài. Bạn cũng có thể gợi hỏi đến những người bạn thân của bé như bạn con có về quê không, hay con có nhớ các bạn không, sẽ kể với các bạn chuyện gì về kỳ nghỉ Tết của con để con mong đến ngày tới trường hơn.

Bố mẹ cần chuẩn bị tốt tinh thần cho con để tránh sock trong những ngày đi học đầu tiên sau Tết

Thứ 2, theo các chuyên gia tâm lý, khi trẻ em đang được vui chơi thỏa thích, không phải suy nghĩ được việc bài vở và không bị gò bó mình vào khuôn khổ của trường lớp nên đến lúc chuản bị hết Tết trẻ sẽ rất hụt hẫng. Lúc này bố mẹ tuyệt đối không nên dọa con, mà hãy hướng con tới những điều tích cực như cố gắng học để chuẩn bị cho kỳ nghỉ hè và tiếp đó sẽ tiếp tục lại đến Tết. Hãy trò chuyện để con hiểu rằng Tết là khoảng thời gian nghỉ ngơi vừa đủ để con lấy lại năng lượng học tập tốt hơn.

Để trẻ không bị quên dụng cụ học tập, sách vở khi đến trường, từ ngày mùng 4 Tết, phụ huynh và trẻ cùng nhau chuẩn bị dụng cụ học tập, mọi thứ cần thiết cho ngày đầu trẻ đến trường sau kỳ nghỉ Tết và cùng nhau xem lại thời khóa biểu để chủ động mọi việc. Hãy kiên nhẫn với con để cùng con quay trở lại nếp sống trước Tết thật tốt bạn nhé.

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một kỹ thuật quang hợp nhân tạo mới cho phép sản xuất một số loại thực phẩm mà không cần tới ánh sáng mặt trời.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Chiều ngày 27/6, trong khuôn khổ cuộc gặp mặt cung cấp thông tin y tế năm 2022 do Bộ Y tế tổ chức, GS.TS Phan Trọng Lân - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết biến thể phụ BA.5 của Omicron đã xâm nhập vào Việt Nam, có thể lấn át biến thể phụ cũ BA.2.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Huawei Mobile Services (HMS) mới đây đã chính thức thông báo phát động cuộc thi Apps Up 2022, cuộc thi sáng tạo ứng dụng trên toàn cầu. Năm nay, quy mô tổng giải thưởng của cuộc thi sẽ lên đến 200.000 USD tiền mặt.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn 50%. Đặc biệt, loại lớp phủ này vô cùng thân thiện và chỉ mất 3 ngày để tự phân hủy trong đất.
Khoa học Công nghệ 6 ngày trước
(SHTT) - Ngày 22/6, tại Paris (Pháp), Hội đồng Giám khảo UNESCO và Quỹ L'Oréal đã trao giải thưởng "Nhà khoa học nữ trẻ tài năng thế giới 2022" cho TS. Hồ Thị Thanh Vân, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE