SO HUU TRI TUE

Bị phát lậu tràn lan, phim 'Diên Hi công lược' cấm chiếu hoàn toàn ở Việt Nam

(SHTT) - Phim cổ trang Diên Hi công lược có thể sẽ ngừng chiếu tại Việt Nam. Các trang web chiếu phim với phụ đề đã gỡ bỏ toàn bộ các tập trước đó. Đồng thời, các bên đưa ra thông báo xin lỗi ngắn gọn.

Diên Hi công lược là phim cung đấu đang được khán giả quan tâm nhất hiện nay tại Trung Quốc và Việt Nam. Với tình tiết gay cấn về những màn tranh sủng chốn hậu cung, bộ phim lôi cuốn người xem qua từng tập phim. Phim có sự tham gia của Nhiếp Viễn, Ngô Cẩn Ngôn, Tần Lam, Xa Thi Mạn, Hứa Khải... với những nhân vật được mọt phim nhớ rõ: Càn Long, Ngụy Anh Lạc, Phú Sát Hoàn hậu, Nhàn Phi, Phó Hằng, Thuần Phi, Nhĩ Tình…

d2_sqja_1

Xa Thi Mạn trong phim. 

Ngày 13/8, các đơn vị phát sóng phim Diên Hi công lược chính thức ở Việt Nam chỉ mới phát sóng đến tập 36 và họ cũng đưa ra thông báo sẽ tạm ngưng phát sóng các tập mới cho đến ngày 4/9, để đồng bộ lịch phát sóng với bản lồng tiếng trên truyền hình.

Tuy nhiên, từ đêm ngày 14/8, hàng loạt trang phim lậu tại Việt Nam đã đăng tải trái phép hơn 20 tập phim mới của "Diên Hi công lược" bản phụ đề, từ tập 37 đến tập 57 với chất lượng tốt.

Trong khi đó, vào ngày 14/8, các tài khoản VIP của Trung Quốc chỉ mới được xem đến tập 48. Đặc biệt, các bản phim lậu này đều có chất lượng tốt và có phụ đề tiếng Việt. Chính vì vậy, khán giả cho rằng những tập phim bị rò rỉ là do sơ sót trong quá trình lưu trữ phim gốc của đơn vị nắm bản quyền phim.

Sáng 17/8, trên trang Youtube chính thức của đơn vị nắm bản quyền gốc của "Diên Hi công lược" tại Việt Nam là TKL đã chính thức gỡ bỏ toàn bộ những tập phim đã phát sóng trước đó.

 Bên cạnh đó, đơn vị phát sóng FPT cũng khóa hoàn toàn bộ phim trên trang phim online của mình. Đơn vị này đưa ra thông báo tới khán giả: "Vì tình trạng phát lậu phim 'Diên Hi công lược' ở Việt Nam đang diễn biến phức tạp, FPT Play tạm ngừng phát sóng bộ phim này để đàm phán với đơn vị cung cấp bản quyền". Tuy nhiên, ít giờ sau, đơn vị này đã phát sóng "Diên Hi công lược" trở lại.

Ngoài ra, đối với các trang web chiếu mạng đang phát sóng “lậu” những tập phim cũng sẽ bị quét và buộc xóa tất cả bản phim, dù cũ hay mới. 

c95ff75ff4dbbb2_size441_w1500_h1000

Diên Hi công lược có nguy cơ ngừng chiếu tại Việt Nam? 

Trao đổi với PV, bà Trúc Mai - Giám đốc TKL cho biết: "Ban đầu chúng tôi phát sóng theo đúng lịch của phía Trung Quốc, nhưng sau đó phim bị chiếu lậu nhiều quá, còn chiếu trước cả bên Trung Quốc. Phần trách nhiệm lại thuộc về chúng tôi nên chúng tôi quyết định gỡ phim xuống để chiếu sau, không chiếu cùng lúc với bên Trung nữa".

Trả lời về động thái của đơn vị nắm bản quyền Diên Hi công lược tại Trung Quốc trước việc phim bị đăng tải trái phép ở Việt Nam, đại diện TKL cho biết bên phía Trung Quốc không lên tiếng về vấn đề này, mọi việc vẫn do phía Việt Nam quản lý và kiểm soát. Sau khi bản truyền hình chiếu đến tập 37 thì bản phụ đề sẽ được đăng tải ngay sau đó trên trang YouTube của đơn vị nắm bản quyền tại Việt Nam.

Kim Dung (t/h)


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE