Vinamilk

Bị NTK hàng đầu thế giới tố đạo nhái, Lê Thanh Hòa nói gì?

(SHTT) - NTK Lê Thanh Hòa đang là cái tên gây sốt làng thời trang bởi thông tin bị tố đạo nhái váy áo trắng trợn của một nhà mốt nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên phản ứng của NTK này lại khiến nhiều người bất ngờ.

 NTK Lê Thanh Hòa là cái tên nổi tiếng trong giới thời trang, được các nghệ sĩ showbiz Việt tin cậy mỗi khi cần một bộ cánh lộng lẫy. Thế nhưng mới đây, NTK đình đám này lại vướng vào lùm xùm đạo nhái khi bị thương hiệu thời trang cao cấp của Pháp chỉ đích danh Lê Thanh Hòa copy mẫu trang phục của họ cho Vũ Ngọc Anh mặc tại Cannes 2017. 

ntk le thanh hoa bi to dao nhai

 NTK Lê Thanh Hòa bị tố đạo nhái váy áo trắng trợn của một nhà mốt nổi tiếng thế giới

Năm đó, nữ diễn viên họ Vũ tham dự buổi công chiếu ra mắt phim tại Cannes và được tung hô là "một trong những khách mời nổi bật nhất trong đêm công chiếu bộ phim The Merciless", "gây ấn tượng mạnh với truyền thông quốc tế" nhưng đến gần đây, Alexis Mabille mới để ý đến màn "đụng hàng" ý tưởng này.

Cụ thể, trên trang chính thức của mình, thương hiệu thời trang cao cấp Alexis Mabille tố 2 nhân vật chính của làng mốt Việt đã copy sản phẩm của họ với dòng trạng thái: "Copy! Vũ Ngọc Anh thật đáng xấu hổ khi diện món đồ nhái do Lê Thanh Hòa copy từ thiết kế Haute Couture của tôi".

ntk le thanh hoa bi to dao nhai 1

 Chiếc váy bản gốc

Thiết kế đầm đuôi cá đính pha lê nằm trong BST Fall Couture 2015 của thương hiệu Alexis Mabille. Đây đồng thời cũng là cột mốc đánh dấu 10 năm của thương hiệu nước Pháp với cương vị là một nhà thiết kế Haute Couture. Thiết kế vừa mang vẻ kiêu sa, kiều diễm, vừa toát lên sự thánh thiện khi được nàng thơ Marie-Agnès Gillot mặc trong bộ hình lookbook.

Hai năm sau, xuất hiện tại Festival de Cannes 2017, Vũ Ngọc Anh diện thiết kế của NTK Lê Thanh Hoà với nhiều điểm tương đồng.

ntk le thanh hoa bi to dao nhai 2

 Chiếc váy do Vũ Ngọc Anh mặc

Bên cạnh sự khác biệt dễ thấy là chi tiết cổ V được xẻ sâu hơn, giúp tôn lên vòng 1 gợi cảm của người mặc, tất cả mọi đường nét, chi tiết trong thiết kế của NTK Lê Thanh Hoà đều tương đồng với Alexis Mabille. Từ kiểu dáng đuôi cá, màu sắc, cầu vai, đến sự loang màu của những đường dây pha lê và hạt cườm tua rua trên cánh tay, hay sự tính toán, gắn kết tỉ mỉ tạo hiệu ứng mullet ấn tượng trên thân thiết kế đều trùng hợp.

ntk le thanh hoa bi to dao nhai 3

 NTK Lê Thanh Hòa vẫn điềm nhiên

Trước sự việc trên, Lê Thanh Hòa vẫn rất điềm nhiên, tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến. An yên đi thưởng trà và buông một câu nước đôi: "Dù ghét, dù yêu... quan trọng nhất là người ta vẫn đang nói về mình". 

Thư Hoài