SO HUU TRI TUE

Bị nhốt trong hang tối nhiều ngày nhưng các thành viên đôi bóng Thái Lan vẫn giữ vững được tâm lý do đâu?

(SHTT) - Ngày 10/7, các quan chức Thái Lan cho biết, các thành viên đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt trong hang Tham Luang đã được giải cứu thành công. Mọi thành viên hiện đang được tiếp nhận chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện.

Một trong những điều khiến những người ngoài hang lo lắng đó là sống trong hang tối suốt nhiều ngày dài sẽ khiến những thành viên của đội bóng Thái Lan bị hoảng loạn tâm lý.

Điều này cũng khá dễ hiểu do đó là diễn biến tâm lý bình thường của con người. Nhưng hiện tại, mọi người đã có thể an tâm khi 12 cầu thủ nhí và vị huấn luyện viên được giải cứu thành công trong tình trạng tâm lý ổn định.

W2

 

Một trong những lý do lớn nhất khiến những cậu bé chỉ mới ở trong độ tuổi 11 - 16 có thể giữ được tinh thần thép để vượt qua 2 tuần chìm trong bóng tối qua có lẽ vì vị huấn luyện viên đã dạy cho họ kỹ năng thiền. Đó là một trong những kỹ năng nằm trong các bài học rèn luyện thể chất, ý chí và tinh thần đoàn kết cho toàn đội bóng.

cac-em-nho_w_500

 

Chuyến đi ngày 23/6 vừa qua cũng là 1 phần trong lộ trình huấn luyện của đội bóng nhí nhưng thật không may nó đã diễn ra sai thời gian và sai hời điểm nên dẫn tới sự cố.

Thật may, cho tới hiện tại mọi người đều đã được an toàn. Những lời cầu nguyện của toàn nước Thái cùng bạn bè thế giới và nỗ lực không ngừng nghỉ của đội cứu hộ đã thành công mĩ mãn. Giờ đây mọi người đều đã được an toàn.

giai cuu 3

giai cuu 3

Sau 3 ngày chính thức tiến hành đưa các thành viên của đội bóng nhí Thái Lan ra ngoài, công tác cứu hộ đã thành công mĩ mãn với sự góp sức của các lực lượng giải cứu của Thái Lan và quốc tế.

giai cuu 2

 Điều kiện vật chất tại bệnh viện các thành viên đội bóng được mang tới.

Hiện tại, các thành viên của đội bóng nhí Thái Lan đang được chăm sóc tại bệnh viện với những điều kiện y tế và an ninh tốt nhất.

Minh Huế


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài