SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 21/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bị nhốt trong hang tối nhiều ngày nhưng các thành viên đôi bóng Thái Lan vẫn giữ vững được tâm lý do đâu?

15:56, 11/07/2018
(SHTT) - Ngày 10/7, các quan chức Thái Lan cho biết, các thành viên đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt trong hang Tham Luang đã được giải cứu thành công. Mọi thành viên hiện đang được tiếp nhận chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện.

Một trong những điều khiến những người ngoài hang lo lắng đó là sống trong hang tối suốt nhiều ngày dài sẽ khiến những thành viên của đội bóng Thái Lan bị hoảng loạn tâm lý.

Điều này cũng khá dễ hiểu do đó là diễn biến tâm lý bình thường của con người. Nhưng hiện tại, mọi người đã có thể an tâm khi 12 cầu thủ nhí và vị huấn luyện viên được giải cứu thành công trong tình trạng tâm lý ổn định.

W2

 

Một trong những lý do lớn nhất khiến những cậu bé chỉ mới ở trong độ tuổi 11 - 16 có thể giữ được tinh thần thép để vượt qua 2 tuần chìm trong bóng tối qua có lẽ vì vị huấn luyện viên đã dạy cho họ kỹ năng thiền. Đó là một trong những kỹ năng nằm trong các bài học rèn luyện thể chất, ý chí và tinh thần đoàn kết cho toàn đội bóng.

cac-em-nho_w_500

 

Chuyến đi ngày 23/6 vừa qua cũng là 1 phần trong lộ trình huấn luyện của đội bóng nhí nhưng thật không may nó đã diễn ra sai thời gian và sai hời điểm nên dẫn tới sự cố.

Thật may, cho tới hiện tại mọi người đều đã được an toàn. Những lời cầu nguyện của toàn nước Thái cùng bạn bè thế giới và nỗ lực không ngừng nghỉ của đội cứu hộ đã thành công mĩ mãn. Giờ đây mọi người đều đã được an toàn.

giai cuu 3

giai cuu 3

Sau 3 ngày chính thức tiến hành đưa các thành viên của đội bóng nhí Thái Lan ra ngoài, công tác cứu hộ đã thành công mĩ mãn với sự góp sức của các lực lượng giải cứu của Thái Lan và quốc tế.

giai cuu 2

 Điều kiện vật chất tại bệnh viện các thành viên đội bóng được mang tới.

Hiện tại, các thành viên của đội bóng nhí Thái Lan đang được chăm sóc tại bệnh viện với những điều kiện y tế và an ninh tốt nhất.

Minh Huế

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Từ khi ra mắt đến nay, “robot luật sư” của DoNotPay đã vấp phải không ít ý kiến trái chiều. Gần đây, một vụ kiện tập thể tuyên bố công ty của Joshua Browder đã đánh lừa người tiêu dùng vì rao bán "các tài liệu pháp lý không đạt tiêu chuẩn" và cung cấp "các dịch vụ pháp lý trái phép".
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Ngày 20/3, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đã làm việc với huyện Mê Linh về công tác y tế, triển khai kế hoạch khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe toàn dân năm 2023 trên địa bàn huyện.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - 40 năm về trước, vào ngày 26/3/1983, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã chính thức được thành lập và là nơi tập hợp của đội ngũ trí thức KH&CN để cùng nhau sáng tạo và cống hiến cho sự phát triển của Việt Nam.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã công bố dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với nhiều điểm mới nhằm lấy ý kiến người dân. Theo nội dung dự thảo, dự kiến, từ năm 2025, thí sinh học chương trình THPT dự thi 6 môn, trong đó 4 môn bắt buộc và 2 môn tự chọn.
Tin tức 21 giờ trước
Các chuyên gia hàng đầu về kinh tế - tài chính đánh giá miền Trung đang thiếu “nhạc trưởng”, tư duy kinh tế còn địa phương, chưa có liên kết vùng chặt chẽ. Vì vậy, miền Trung cần sớm có Trung tâm tài chính quốc tế đặt tại Đà Nẵng.