SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 05/08/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa: Nơi trao trọn niềm tin của bà mẹ và trẻ sơ sinh

16:40, 02/07/2020
(SHTT) - Được tọa lạc tại vị trí đắc địa tại số 183 Hải Thượng Lãn Ông, phường Quãng  Thắng, T.P Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, Bệnh viện phụ sản Thanh Hóa là địa chỉ y tế uy tín, chất lượng, luôn là lựa chọn hàng đầu của người dân trên địa bàn tỉnh.

Trong những năm qua, Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, triển khai nhiều giải pháp nhằm năng cao chất lượng y tế, chuyên môn, cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị, từng bước đáp ứng được tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa là bệnh viện chuyên khoa hạng I, được thành lập theo Quyết định 106/TC –UBTH ngày 20/02/1980 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, gồm 500 giường bệnh với 12 khoa lâm sàng, 6 khoa cận lâm sàng và 8 phòng chức năng. Đội ngũ cán bộ có chuyên môn cao, đầy tâm huyết gồm 656 người, trong đó 14 thạc sỹ, 12 bác sĩ chuyên khoa II, 32 bác sĩ chuyên khoa I , 55 bác sĩ và 468 điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên.

BV PHU SAN

Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa với phương châm lương y như từ mẫu 

 Những năm vừa qua, bệnh viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trên tất cả các mặt công tác. Thực hiện điều trị nội trú cho hơn 50.000 bệnh nhân, phẫu thuật cho hơn 15.000 bệnh nhân an toàn; chất lượng khám chữa bệnh ngày một nâng lên, ngày điều trị bình quân giảm, không vượt trần, vượt dự toán BHYT giao; nhiều kỹ thuật mới, tiên tiến được ứng dụng như chẩn đoán sàng lọc trước sinh, sơ sinh, đẻ không đau, giảm đau sau mổ. Đặc biệt nhiều kỹ thuật mới được ứng dụng trong kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm như đông phôi và chuyển phôi đông lạnh, phôi thoát màng, nuôi phôi và chuyển phôi ngày 5..., tiến tới sàng lọc tiền làm tổ, tỷ lệ thành công chung đạt 63%. Trong chăm sóc điều trị sơ sinh non tháng, sơ sinh bệnh lý có nhiều tiến bộ, đã nuôi sống bé nhẹ cân nhất là 800gr...

Cùng với hoạt động chuyên môn, các hoạt động xã hội thiện nguyện được ban lãnh đạo bệnh viện và cán bộ, người lao động tại đơn vị tham gia tích cực. 100% cán bộ viên chức, người lao động đã tham gia ủng hộ xây dựng quỹ vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, quỹ chất độc màu da cam, ủng hộ đồng bào lũ lụt... với số tiền hơn 300 triệu đồng.

bv phu san 1

 Bằng cái tâm và tấm lòng y đức của mình, đã mang lại niềm tin tuyệt đối cho bà mẹ và trẻ sơ sinh.

 Đồng thời, phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng và các tổ chức quần chúng ở đơn vị, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tiếp tục thu về nhiều kết quả quan trọng. Bệnh viện Phụ sản Thanh Hoá tiếp tục thực hiện tốt 10 cam kết với Giám đốc Sở Y tế Thanh Hoá, không để bệnh nhân nằm ghép; từng bước cải cách hành chính theo hướng nhanh gọn, thuận tiện cho người bệnh. Quy chế hội chẩn cũng được thực hiện linh hoạt hơn, góp phần rút ngắn thời gian điều trị...

Trải qua 39 năm hoạt động và phát triển, với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng, toàn bộ y bác sỹ tại bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa đã hoàn thành tốt sứ mệnh của mình là chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh trong tỉnh. Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa ngày nay đã trở thành thương hiệu, là nơi mà bệnh nhân luôn gửi trọn niềm tin.

Những cống hiến không ngừng nghỉ của bệnh viện đã được người dân và nhà nước công nhận. Bệnh viện đã vinh dự nhận được nhiều danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng, trong đó phải kể đến như: Bệnh viện nhận Huân chương Lao động hạng Ba (1994); Huân chương Lao động hạng Nhì (1998); Huân chương Lao động hạng Nhất (2003); Huân chương Độc lập hạng Ba (2011); Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2002) và bệnh viện cũng vinh dự nhận được danh hiệu Bệnh viện bạn hữu trẻ em.

Văn Linh

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Chung vai sát cánh cùng cả nước trong những ngày chống dịch cao điểm, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tiếp tục hành trình trao tặng hàng trăm ngàn sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu đến lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch tại 50 bệnh viện điều trị, bệnh viện thu dung và các khu cách ly trên cả nước.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - TP Hà Nội giao Sở Y tế triển khai các kịch bản ứng phó với dịch bệnh theo từng cấp độ và phương án dự phòng trong tình huống phải kéo dài thời gian giãn cách xã hội.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - 300 y bác sĩ Bệnh viện Việt Đức tại Hà Nội, cùng hàng trăm thiết bị y tế với tổng trọng lượng khoảng 8 tấn, chi viện TPHCM lập Trung tâm hồi sức tích cực Covid-19.
Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Ngày 3/8 vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã chính thức ra mắt và đưa vào vận hành hệ thống Cổng thông tin COVID-19 TP Hồ Chí Minh. Đây sẽ là nơi giúp người dân cập nhật tất cả các thông tin về dịch bệnh COVID-19 của TP Hồ Chí Minh như số ca mắc mới, bản đồ dịch chia theo địa bàn quận, tình hình tiêm vaccine...
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Tiếp nối chuỗi Siêu thị mini 0 đồng trong chương trình Hà Nội Trái tim Hồng, để hỗ trợ giảm gánh nặng mưu sinh cho người dân khó khăn, lao động mất việc làm bởi đại dịch COVID-19, phiên bản online của Siêu thị mini 0 đồng được cấp tốc triển khai, với mục tiêu đồng hành cùng các bạn sinh viên nghèo đang “mắc kẹt” tại khác khu Ký túc xá.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga