Vinamilk

Bệnh viện Lao và Phổi Hải Dương: Trưởng phòng kế toán có 2 năm sinh trong hồ sơ, lý lịch

(SHTT) - Theo hồ sơ thu thập được, sơ yếu lý lịch cán bộ công chức, sổ bảo hiểm xã hội cùng một số giấy tờ khác có liên quan cho thấy, ông Nguyễn Văn Tuấn - Trưởng phòng Kế toán của Bệnh viện Lao và Phổi Hải Dương có 2 năm sinh.

Trao đổi với PV Tạp chí Sở hữu trí tuệ, ông Nguyễn Văn Đức – Giám đốc Bệnh viện Lao và Phổi Hải Dương - thừa nhận ông Nguyễn Văn Tuấn – Trưởng phòng Kế toán của Bệnh viện mình đang có tới 2 năm sinh (1956 và 1959) trên hồ sơ cán bộ, giấy tờ cá nhân (?!). 

Theo hồ sơ thu thập được, sơ yếu lý lịch cán bộ công chức, sổ bảo hiểm xã hội cùng một số giấy tờ khác có liên quan cho thấy, ông Nguyễn Văn Tuấn khai sinh ngày 07/08/1959 

Tuy nhiên, trong hồ sơ lý lịch tự khai và các chứng chỉ liên quan đến công tác Đảng thì ông Nguyễn Văn Tuấn khai sinh 07/12/1956.

42552789_2040785075952402_1361219258024984576_n

Bằng cấp và lý lịch ông Nguyễn Văn Tuấn có tới 2 năm sinh khác nhau. 

Nếu căn cứ vào hồ sơ Đảng viên thì đến nay ông Nguyễn Văn Tuấn đã  62 tuổi. Tuy nhiên, hồ sơ cán bộ viên chức phía chính quyền quản lý, ông Tuấn lại kém 3 tuổi. Như vậy, đáng lý ra, trưởng phòng Kế toán Bệnh viện Lao và Phổi Hải Dương còn đương chức hơn 01 năm nữa.

Trao đổi với PV, Ông Nguyễn Văn Đức - Giám đốc Bênh viện Lao và Phổi Hải Dương cho biết: " Chúng tôi mới đây cũng nhận được đơn kiến nghị về đ/c Nguyễn Văn Tuấn – Trưởng phòng Kế toán bệnh viện gian lận năm sinh để giữ chức vụ, phía Bệnh viện có biết sự việc này từ cuối năm 2017 và đã báo cáo lên Thành ủy Hải Dương. Tuy nhiên đến nay cũng không có phản hồi nào từ phía Thành ủy nên chúng tôi cũng rất lúng túng trong việc xử lý?

Cùng ngày, trao đổi với PV, ông Nguyễn Việt Dũng – Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hải Dương cũng khẳng định rằng, ông Nguyễn Văn Tuấn, trưởng phòng Kế toán Bệnh viện Lao và Phổi Hải Dương phòng có dấu hiệu sai lệch hồ sơ trong trong lý lịch, cụ thể là có tới 2 năm sinh khác nhau.

“Vì đồng chí Nguyễn Văn Tuấn là cán bộ Đảng viên đơn thuần, chứ không phải cấp lãnh đạo quản lý nên việc xem xét chúng tôi chưa có thời gian xem xét. Cụ thể đang còn hơn 20 cán bộ khác cùng diện này nên chưa trả lời với phía Bệnh viện cụ thể. Nếu xem xét trường hợp ông Tuấn, chúng tôi phải báo cáo Ban thường vụ Thành ủy để xin ý kiến”, ông Dũng cho biết.

Khai gian để "giữ ghế"? 

Không đồng nhất về hồ sơ, lý lịch là do công tác quản lý hồ sơ cán bộ có có phần lỏng lẻo. Mặt khác, qua sự việc cũng cho thấy sự thiếu trung thực thực, gương mẫu của cán bộ trong việc kê khai hồ sơ.

Sự việc cho thấy, cán bộ có dấu hiệu gian lận tuổi, năm công tác. Cũng không loại trừ phương án họ khai như vậy với mục đích kéo dài năm công tác để giữ chức, giữ ghế.

Trao đổi với PV ông Nguyễn Hữu Vinh, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính cho biết: " Hiện tại, lãnh đạo Bệnh viện lao và Phổi Hải Dương đã đề nghị ông Nguyễn Văn Tuấn tìm lại hồ sơ, lý lịch Đảng để chứng minh tuổi thực của mình (sinh năm 1959) để có hướng xử lý thỏa đáng”.

Những nghi vấn xung quanh việc, trưởng phòng Kế toán – Bệnh viện Lao và Phổi Hải Dương có dấu hiệu gian lận tuổi bằng việc "khai sinh" 2 lần, tồn tại trong nhiều năm nhưng vẫn chưa được cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ. 

Trước sự việc có liên quan, các cơ quan chủ quản như Sở Y tế Hải Dương, Bảo hiểm xã hội tỉnh Hải Dương xem xét lại những văn bản nào để chấp nhận cho ông Nguyễn Văn Tuấn được sử dụng năm sinh 1959.

Còn nữa!

Nhóm PVĐT