SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 03/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bệnh viện đa khoa Sài Gòn thí điểm xe cấp cứu 2 bánh

06:35, 10/10/2018
(SHTT) - Ngày 7.10, Sở Y tế TP.HCM đã chỉ đạo thực hiện mô hình thí điểm xe cấp cứu 2 bánh tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Sài Gòn (Q.1).

Theo đó, BVĐK Sài Gòn, Trung tâm cấp cứu 115, Phòng Nghiệp vụ y thuộc Sở nghiên cứu và triển khai thí điểm mô hình xe cấp cứu 2 bánh nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn trên địa bàn Q.1 trong các tình huống: cấp cứu người dân trong các lễ hội đông người mà xe cứu thương khó tiếp cận hiện trường, tắc đường, các tình huống tại nhà dân trong hẻm nhỏ để đưa đến BV.

xe-cap-cuu

Dich vụ xe cấp cứu 2 bánh tại TP.HCM 

Theo quy định của Sở Y tế TPHCM, xe cứu thương 2 bánh làm nhiệm vụ cấp cứu là loại xe có phân khối từ 110 đến 125 được sơn màu trắng, được trang bị túi chứa thuốc cấp cứu, dụng cụ cấp cứu... ở phía sau và 2 bên xe. Mỗi xe cấp cứu có 2 nhân viên mặc đồng phục của Trung tâm cấp cứu 115, có logo của bệnh viện và Trung tâm cấp cứu 115, đội nón màu trắng có logo của Trung tâm cấp cứu 115.

Lãnh đạo Sở Y tế giao BVĐK Sài Gòn và Trung tâm cấp cứu 115 xây dựng danh mục thuốc, trang thiết bị cấp cứu cho xe cứu thương 2 bánh; xây dựng quy định sử dụng xe cấp cứu 2 bánh báo cáo về Phòng Nghiệp vụ y xem xét phê duyệt.

PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, mô hình xe cấp cứu 2 bánh trên thế giới đã có. Tại TP.HCM, trong các tình huống hẻm nhỏ, kẹt xe... có người cần cấp cứu thì lực lượng cấp cứu phải đến hiện trường nhanh, quan trọng nhất là sơ cấp cứu ban đầu thì xe cấp cứu 2 bánh cũng là một phương án lựa chọn.

Xe cấp cứu 2 bánh được kỳ vọng là mô hình mới góp phần rút ngắn thời gian tiếp cận của nhân viên y tế với người bệnh, tăng khả năng cứu sống bệnh nhân trong những trường hợp khẩn cấp. Dự kiến mô hình sẽ hoàn thiện vào cuối tháng 11.2018 và đi vào hoạt động thí điểm. Sau đó ngành y tế sẽ đánh giá và nhân rộng nếu có kết quả tốt. 

Kim Dung (t/h)

Tin khác

Tin tức 5 giờ trước
Ngày 30/9 vừa qua, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã công bố Báo cáo Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) năm 2022. Việt Nam được đánh giá là cải thiện đáng kể thứ hạng (tăng 20 bậc) và giữ kỷ lục nhờ đổi mới sáng tạo trong suốt thập kỷ qua.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công dân trong thực hiện các thủ tục hành chính, giao dịch điện tử, UBND thành phố Hà Nội mới đây đã ban hành văn bản đôn đốc các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan trên địa bàn triển khai nhiệm vụ trong thực hiện Đề án 06.
Tin tức 9 giờ trước
Từ các cơ sở nhỏ lẻ, làng mây tre đan Bao La đã “lột xác” để trở thành "thủ phủ" của nghề thủ công mỹ nghệ tại Thừa Thiên Huế, hướng tới mục tiêu phát triển thương hiệu ra thế giới.
Tin tức 9 giờ trước
Ngày 2/10, tại sân bóng đá Celadon City (quận Tân Phú, TP.HCM), lễ bế mạc và trao giải cho những cá nhân, đội bóng xuất sắc của Giải bóng đá “Đồng hương Duy Xuyên 2022 – Tranh cúp Kingtek” diễn ra với sự ủng hộ nhiệt tình của cổ động viên.
Tin tức 14 giờ trước
Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Hội nghị tư vấn tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện Dự án KH&CN cấp tỉnh “Xây dựng mô hình trồng và định hướng phát triển cây dược liệu lan Kim tuyến, Bình vôi dưới tán rừng, vùng đệm Vườn Quốc gia (VQG) Bạch Mã gắn với thương mại hoá sản phẩm”.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE