Sea Bank

Bến Tre: Xoài tứ quý Thạnh Phú được bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận

(SHTT) - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre đã phối hợp cùng UBND huyện Thạnh Phú (Bến Tre) tổ chức Lễ công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận "Xoài tứ quý Thạnh Phú".

Xoài tứ quý là 1 trong 3 cây trồng chủ lực của huyện Thạnh Phú, được trồng trên diện tích khoảng 400ha, tập trung chủ yếu tại các xã Thạnh Phong, Thạnh Hải. Năng suất trung bình 30-40 tấn/ha.

Nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư, mở rộng thị trường và tăng khả năng cạnh tranh cho sản phẩm xoài tứ quý, UBND huyện Thạnh Phú đã chỉ đạo các ngành chức năng huyện, phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ lập hồ sơ đề nghị công nhận nhãn hiệu chứng nhận xoài Tứ quý Thạnh Phú.

xoai tu quy

 Bến Tre: Xoài tứ quý Thạnh Phú được bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận

Theo ông Lâm Văn Tân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre, bối cảnh hội nhập đặt ra cho người trồng xoài bài toán phát triển diện tích trồng xoài nhanh và bền vững, đồng thời có sức cạnh tranh trên thị trường. Bài học từ thực tế cho thấy, xây dựng thương hiệu là một trong những yếu tố, là “chìa khóa” để giải bài toán này. Việc tạo lập, xây dựng nhãn hiệu chứng nhận nói chung và “ Xoài tứ quý Thạnh Phú” nói riêng mới chỉ là bước đầu, ông Lâm Văn Tân đề nghị trong thời gian tới, UBND huyện Thạnh Phú, ngay sau khi công bố nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm “Xoài tứ quý Thạnh Phú” sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh để hoàn thiện hệ thống tổ chức quản lý nhãn hiệu chứng nhận này.

Đồng thời, UBND huyện Thạnh Phú cần tăng cường chỉ đạo triển khai giải pháp cụ thể, thiết thực để phát triển bền vững hoạt động sản xuất, duy trì chất lượng ổn định của sản phẩm; thực hiện các thủ tục cấp quyền sử dụng, quản lý tem nhãn đơn giản, nhanh chóng, tạo điều kiện để người nông dân và các tổ chức, doanh nghiệp tham gia sử dụng nhãn hiệu chứng nhận, bảo vệ uy tín của nhãn hiệu;

Đặc biệt, huyện Thạnh Phú cần tập trung đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại đối với sản phẩm “Xoài tứ quý Thạnh Phú” thông qua các hội chợ để kết nối với thị trường, tìm kiếm đầu ra ổn định cho sản phẩm.

Bên cạnh đó, huyện cần tập trung ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ vào quá trình sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng các sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận trên.

Hải Hà