Vinamilk

Becamex Bình Dương chiêu mộ lão tướng Youssouf Toure

Trên trang facebook chính thức, CLB Becamex Bình Dương thông báo họ đã có được chữ ký của chân sút kỳ cựu người Pháp Youssouf Toure.

Sau mùa giải 2019 không thành công như mong đợi, Becamex Bình Dương đã thực hiện một cuộc thay máu trên diện rộng. Đội bóng đất Thủ chia tay một loạt cầu thủ cả nội binh lẫn ngoại binh, kể cả những “công thần” như Nguyễn Anh Đức, Bùi Tấn Trường hay Lê Tấn Tài để tạo cơ hội cho các gương mặt trẻ từ lò đào tạo của đội bóng.

Tuy nhiên, trong bối cảnh các cầu thủ trẻ còn chưa có nhiều kinh nghiệm chinh chiến ở V.League, hàng công của Becamex Bình Dương lúc này khá non nớt khi chỉ có Nguyễn Tiến Linh là gương mặt nổi trội. Đó là lý do ban huấn luyện của Becamex Bình Dương đã quyết định chiêu mộ tiền đạo người Pháp Youssouf Toure để chia lửa với Tiến Linh.

Thông báo của CLB Becamex Bình Dương

Youssouf Toure vốn không phải là cái tên xa lạ với bóng đá Việt Nam khi anh có nhiều năm gắn bó với Sanna Khánh Hòa BVN (vừa xuống hạng). Lão tướng sinh năm 1986 trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Lille và vẫn đang thể hiện được đẳng cấp của mình ở tuổi 36.

Mùa giải ấn tượng nhất của Youssouf Toure chính là ở V.League 2018 khi anh khi được tới 14 bàn thắng và giúp cho đội bóng phố biển giành được tấm huy chương đồng. Nhưng quan trọng hơn, kinh nghiệm của tiền đạo người Pháp sẽ giúp ích rất nhiều cho một Becamex Bình Dương đang trong quá trình chuyển giao.

Thiên Bình (SHTT)