Giấc mơ sữa Việt Nam

Bé sơ sinh bị bỏ trong thùng rác đến đói lả, mặt vẫn sáng như thiên thần

Không 1 từ nào có thể diễn tả cho hành động tàn nhẫn này.

Nhà có một đứa con trai mà mỗi khi con bị đau hay chảy máu xíu là em đã lo sốt vía lên rồi. Còn cha mẹ nhà này trái tim bằng sắt bằng đá hay sao mà sinh con xong rồi vứt vào thùng rác. Hổ dữ còn không nỡ ăn thịt con cớ sao là bậc cha mẹ, người đã mang nặng đẻ đau lại có hành động tàn nhẫn như vậy. Mỗi khi nhớ lại hình ảnh em bé chúi đầu xuống thùng, 2 chân giơ lên mà em nổi cả da gà. Nó đáng sợ đến độ em không dám chia sẻ lên đây.Lúc bé gái được tìm thấy không một mảnh vải che thân ngoại trừ tấm chăn mỏng dưới người. Mọi người phải cắt lá chuối lót tạm cho bé nằm. Em bé trông rất kháu khỉnh và đáng yêu. Có lẽ khi nhìn những hình ảnh dưới đây không ai có thể cầm được nước mắt vì quá thương.

Con mở to đôi mắt dáo dác ngó quanh dường như đang tìm kiếm một ánh nhìn quen thuộc. Không ai biết đứa trẻ nàyđã bị bỏ ở trong thùng rác bao lâu nhưng qua cử chỉ, điệu bộ có thể biết con đáng rất khát sữa.

Liếm môi, mở miệng, tay chân di chuyển, cựa quậy liên tục là những dấu hiệu có thể biết đứa bé này đang đói lả vì khát sữa. Thật may mắn làm sao khi con được người ta sớm tìm thấy. Nếu chậm hơn chẳng biết chuyện gì đã xảy ra.

Vụ việc này đang rất hot tại Thái Lan. Theo thông tin em đọc được trên một nhóm các mẹ bỉm sữa Thái, vào lúc 17 giờ 40 phút ngày 12 tháng 10, một người dân đi nhặt rác tại khu vực quận Khlong Sam Wa, đã phát hiện thấy bé gái nằm trong thùng rác. Rất nhiều người dân tại đó cũng hiếu kỳ đến xem sự việc.

Thùng rác nơi bé gái được tìm thấy
 
Rất đông người dân hiếu kỳ đến theo dõi vụ việc
 
Vụ việc bé gái bị bỏ rơi sau khi được đăng tải lên mạng xã hội thu hút sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng Thái Lan. Chỉ hơn 4 giờ đăng tải đã có hơn 30.000 lượt chia sẻ. Nhiều trong số các bình luận đã lên án gay gắt hành động nhẫn tâm của người mẹ bằng những lời chỉ trích rất nặng nề.

Rất nhiều người cũng dành lời khen cho sự đáng yêu của bé gái. Thậm chí, nhiều người còn ước mình là người đầu tiên phát hiện ra bé.Trong số các bình luận, có một người mẹ đã khóc khi lần đầu nhìn thấy những hình ảnh đứa trẻ này. Bởi vì rất nhiều năm liền họ luôn khao khát có 1 đứa con nhưng may mắn vẫn chưa mỉm cười.Ngang trái quá phải không các mẹ? Người tìm không có còn kẻ có thì dễ dàng đem vứt con đi.

Đứa trẻ đáng yêu đến nỗi nhiều mẹ nhìn thấy nó "đã yêu từ cái nhìn đầu tiên". Nhiều người còn có ý định xin bé về nuôi. Thay vì chỉ chửi, lên án hành động của người mẹ, có người còn cảm thấy đứa trẻ thật may mắn khi tách khỏi cuộc sống với cha mẹ độc ác như vậy.
 
Theo thông tin mới nhất từ chủ tài khoản bài viết trên, bé gái sau đó đã được nhân viên cứu hộ đưa đến bệnh viện Nopparat Rajathanee để làm kiểm tra sức khỏe tổng quát.
 
Biết được tin bé đã an toàn, được chăm sóc tốt em cũng mừng lắm các mẹ à. Là một người xa lạ, không máu mủ ruột rà gì nhưng rất nhiều người khác cũng như em khi nhìn thấy nhìn hình ảnh trên đều cảm thấy xót xa, mủi lòng thương cho con, cô bé đáng yêu nhưng phải gánh số phận bi thương.
 
Chẳng biết kể từ khi con lọt lòng,đứa trẻ tội nghiệp ấycó được ngày nào bện hơi mẹ, được mẹ yêu thương, chăm bẵm hay không. Nhưngvới cách thức ra tay tàn nhẫn với con như vậy thì cũng đủ hiểu cha mẹ muốn tước đi mạng sống của bé. Nhưng đúng là trời không tiệt đường sống của ai bao giờ, nhất là đứa trẻ vô tội ấy. Trong con ngõ vắng vẻ, người ta đã được đưa đường dẫn lối đểtìm thấy con rồi cứu sống con.Nếu không có người đi nhặt rác, nếu thùng rác đến khi đầy được chuyển đến nơi khác ép rác thì mọi chuyện đã rất khác rồi.


Nếu như cha mẹ đã ruồng bỏ, không muốn con tồn tại trên cõi đời này thì rất nhiều người tốt ở khắp mọi nơi đều mong muốn được nhận con về nuôi để được chở che và nuôi nấng.

Trong hoàn cảnh khắc nghiệt ấy, không một giọt sữa nhưng bằng bản năng sinh tồn mạnh mẽ của một đứa trẻ sơ sinh, con đã kiên cường chiến đấu để được sống, được "hồi sinh" cuộc đời sau những đau thương mình phải gánh. Thì giờ đây chẳng còn điều gì có thể làm con khuất phục số phận. Mong con sẽ có một cuộc sống mới tốt đẹp hơn từ bây giờ, trở thành một đứa trẻ thật ngoan, sống có ích cho xã hội.

Nguồn: Herkid Thái Lan
 
Tổng hợp : Webtretho
TAGS: góc nhìn