Giấc mơ sữa Việt Nam

Bé gái Quảng Ngãi bế em 5 tháng đi tiêm phòng, thương vai chị cả oằn nỗi lo cùng mẹ cha

Cô bé còn quá nhỏ đã ra dáng như người lớn, biết thay bố mẹ chăm em nhỏ

Cô bé còn quá nhỏ đã ra dáng như người lớn, biết thay bố mẹ chăm em nhỏ

Các cụ bảo “Ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng”là có lý do đúng không các mẹ. Có con gái đầu thì bố mẹ nhờ được rất nhiều, chị gái cũng hay nhường nhịn, chăm sóc em mà không cần người lớn phải nhắc. Mới đây, hình ảnh chị gái bế em đi tiêm phòng ở Quảng Ngãi đã khiến cư dân mạng tan chảy vì xúc động.

Mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một bé gái ôm em bé nhỏ đi đến Trạm Y tế xã để tiêm phòng cho em. Bé gái còn rất nhỏ địu em trong chiếc khăn cũ, 2 tay ôm chặt đứa em đang ngủ say. Đứa em nhỏ đầu đội chiếc mũ ấm áp, nhắm mắt ngủ say sưa trong bàn tay bé nhỏ của cô chị, khuôn mặt bình yên. Hình ảnh này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người dùng mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ xúc động khi thấy cô bé còn quá nhỏ đã ra dáng như người lớn, biết thay bố mẹ chăm em.

Thương quá mình bồng con còn tuột lên tuột xuống, một mình bé bồng gọn trơn nhỉ

Con mình lớn vậy ăn còn phải đút nữa, thấy thương gì đâu á

Cũng vì hoàn cảnh mà phải trưởng thành thôi, thương con rất nhiều

Mấy em bé miền núi giỏi lắm, tầm này không chỉ ẵm em mà còn phải nấu cơm, làm ruộng nữa.

Theo Người Lao Động, bà Mai Thị Anh, Trưởng Trạm Y tế xã Ba Vì, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi), cho biết hình ảnh này được một người dân ghi lại vào sáng 19-1-2021 tại Trung tâm Y tế xã Ba Vì.  Bé gái bế em đi tiêm phòng trong ảnh là cháu Phạm Thị Ngọc, 7 tuổi, người đồng bào dân tộc H’re - ngụ thôn Nước Xuyên, xã Ba Vì, huyện Ba Tơ. Cháu bé được chị địu trong khăn là một trong 2 đứa em sinh đôi của Ngọc, chưa được 5 tháng tuổi.

Theo bà Anh, ngày 19-1, Trung tâm Y tế xã Ba Vì tổ chức tiêm phòng cho trẻ em trong xã. Do mẹ của cháu Ngọc sinh đôi nên chị gái phụ mẹ bồng một em đến điểm tiêm phòng. Nhiều người bất ngờ khi thấy bé gái còn quá nhỏ nhưng ôm em đi tiêm phòng nên chụp ảnh đăng tải lên mạng xã hội. Dù đã 7 tuổi nhưng có thể thấy bé Ngọc nhỏ xíu như đứa trẻ 4,5 tuổi. Mẹ của bé mới 23 tuổi nhưng đã trải qua 2 lần sinh nở với 1 lần sinh đôi; gia đình thuộc diện nghèo khó của xã. 2 cháu bé sinh đôi ra đời mạnh khỏe vào ngày 2-9-2020.

Cách đây không lâu, hình ảnh cô chị gái bế em mới 29 ngày tuổi trong bệnh viện cũng khiến nhiều người tan chảy. Được biết mẹ bé vừa sinh con chưa tròn tháng thì ốm phải nhập viện, nhà neo người nên bố phải đưa cả 2 đứa con cùng mẹ vào bệnh viện. Trong lúc ông bố lo làm thủ tục thì cô chị vừa ẵm đứa em mới 29 ngày tuổi trên tay, dỗ em ngủ, cho em uống sữa; vừa chạy đến hỏi han, ân cần chăm sóc mẹ. Nhiều người cho rằng, thật may mắn khi có những cô con gái đầu lòng hiểu chuyện như vậy. Bởi vì giống như chị gái bế em 5 tháng đi tiêm phòng ở Quảng Ngãi, tất cả những cô chị gái trên đời này đều được các em coi như là một người lớn thu nhỏ. Chị luôn quan tâm và yêu thương, lo lắng cho các em. Đôi khi với vai trò là con cả, chị sẽ hơi khó tính, nhưng trên hết, vẫn là một tình cảm nhẹ nhàng, sôi nổi dành cho những đứa em của mình.

Tổng hợp : Webtretho

TAGS:

Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE