SO HUU TRI TUE

Bê bối của Seungri khiến 5 công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc mất trắng 12 nghìn tỷ đồng

Một con số khủng khiếp đã cho thấy mức độ nghiêm trọng của vụ bê bối và những hậu quả mà nó mang đến cho các công ty giải trí hàng đầu xứ Hàn.

Loạt bê bối phức tạp, gây chấn động của Seungri và những người bạn đã gây thiệt hại nặng nề đến nhiều công ty giải trí hàng đầu của nước này. YG - công ty quản lý của Seungri dù đã chấm dứt hợp đồng với giọng ca Big Bang nhưng vẫn phải chịu thiệt lớn nhất khi cổ phiếu liên tục giảm mạnh xuống 24,8% và vẫn đang tiếp tục lao dốc.

 FNC Entertainment là công ty có tới hai nghệ sĩ trực tiếp liên quan đến vụ bê bối gây chấn động là Jonghoon (F.T.Island) và Jonghyun (CNBLUE). Cổ phiếu của công ty này cũng giảm tới 11,1%.

Bê bối của Seungri khiến 5 công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc mất trắng 12 nghìn tỷ đồng

Hai công ty giải trí lớn dù không có gà nhà liên quan đến vụ scandal nhưng cũng bị liên lụy là SM và CUBE. Từ ngày 25/2 - 15/3, cổ phiếu SM, CUBE giá cổ phiếu đều bị giảm hơn 20%. Chỉ JYP là chịu thiệt hại 'nhẹ nhàng' khi giảm 5,5%. 

Theo thống kê, 5 công ty giải trí lớn này đã mất khoảng 17,52% giá trị, từ 3,35 nghìn tỷ won xuống còn 2,76 nghìn tỷ won (tương đương giảm 12 nghìn tỷ đồng) chỉ trong khoảng 20 ngày kể từ 25/2.

TH

TAGS:

Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE