SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 13/04/2024
  • Click để copy

BBC ra mắt trợ lý ảo giọng nam đầu tiên trên thế giới

10:00, 12/06/2020
(SHTT) - BBC đã hợp tác với Microsoft để ra mắt trợ lý ảo giọng nam đầu tiên trên thế giới với tên gọi Beeb. Phần mềm hứa hẹn có nhiều tính năng thú vị thu hút sự quan tâm của người dùng.

Phần mềm giọng nói Beeb được giới thiệu vào tháng 8 năm ngoái nhưng gần đây mới thực sự thử nghiệm lần đầu tiên.

Beeb tạo hứng thú cho người dùng khi có những chức năng thông minh và mới lạ như cho phép người dùng yêu cầu mở radio, phát nhạc, phát các chương trình phát thanh, đọc tin tức hay cập nhật thời tiết hàng ngày bằng mệnh lệnh giọng nói. Hay cũng có thể yêu cầu Beeb kể những câu chuyện cười từ chương trình hài nổi tiếng The Mash Report.

Đặc biệt Beeb gây ấn tượng người dùng bởi giọng nói nam trầm ấm và dễ nghe thay vì “giọng nữ” thường gặp trong Alexa của Amazon hay Siri của Apple.

Ông Andy Webb của BBC cho biết, BBC muốn thu hút sự chú ý của người dùng ngay từ đầu và đa dạng hoá thông tin nên đã chọn giọng nam Bắc Mỹ ấm áp và dễ nghe.

Phương thức hoạt động của Beeb tương tự như các hệ thống trợ lý ảo hiện nay. Người dùng chỉ cần nói “Hey Beeb” hay “OK Beeb” và sau đó đưa ra các yêu cầu cho Beeb.

Ví dụ: người dùng chỉ cần nói “OK Beeb, tell me a joke”- ngay lập tức Beeb sẽ phát những câu chuyện cười từ chương trình hài Mash Report. Hay “ OK Beeb, update me”- Beeb sẽ cập nhật tình hình thời tiết và tin tức cho người dùng.

bbc beeb

 

Hiện nay Beeb chỉ dùng được cho máy tính cá nhân. Tuy nhiên BBC hứa hẹn trong tương lai sẽ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo này vào trong lĩnh vực kỹ thuật truyền hình.

Giám đốc điều hành thiết kế và kỹ thuật tại BBC, ông Grace Boswood cho biết, BBC có thể sẽ vẫn hợp tác với những gã khổng lồ công nghệ hoặc có thể tự mình phát triển công nghệ này. Tuy nhiên dù chuyện gì xảy ra thì BBC vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ Amazon để phát triển Alexa.

Năm ngoái, đã có những lo ngại xuất hiện về việc những đại gia công nghệ ghi lại các cuộc trò chuyện giữa người dùng để cải thiện các trợ lý ảo, do đó, BBC đã đưa ra cam kết không đi lại vết xe đổ đã có trước. Ông Webb cho biết nếu các công ty muốn ghi lại các cuộc trò chuyện thì nên hỏi ý kiến và tôn trọng quyền riêng tư của người dùng.

BBC nhấn mạnh đây là bước thử nghiệm đầu tiên của Beeb. Chính vì vậy mọi thứ sẽ không thể hoàn hảo ngay từ bước đầu tiên. Tuy nhiên BBC hứa hẹn sẽ ngày càng hỗ trợ và nâng cấp thiết bị để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Ngô Hiếu

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Tại Diễn đàn Hợp tác xã quốc gia 2024 với chủ đề 'Phát triển bền vững chuỗi giá trị sản phẩm' mới đây, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Hồng Thái cho biết trình độ KHCN trong nông nghiệp của nước ta còn thấp và chậm phát triển, có khoảng cách khá xa so với thế giới và khu vực.
Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Hầm trú ẩn của Mỹ nằm sâu 229m dưới lòng đất, được bắt đầu xây dựng vào năm 1958. Những bức tường có sức chịu nổ nặng 20 - 28 tấn.
Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Các kỹ sư của Đại học Florida (Mỹ) mới đây đã chế tạo ra phương pháp in 3D tách pha bằng hơi, hay VIPS-3DP, để tạo ra các vật thể đơn và đa chất liệu.
Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Nhiều mắt xích trong chuỗi cung ứng của hai hãng Intel và Lenovo đã không thể xác định được lỗ hổng chưa được khắc phục trong nhiều năm.
Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Nga đã phóng thử tên lửa Angara-A5 từ sân bay vũ trụ Vostochny, đưa thành công tải trọng thử nghiệm lên quỹ đạo thấp như một phần trong nỗ lực phát triển phương tiện phóng mới sau thời kỳ Liên Xô.