SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 21/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

'Bay về đại ngàn' để Kon Tum xây dựng hình ảnh du lịch

10:50, 07/02/2023
Lễ hội khinh khí cầu với chủ đề “Bay về đại ngàn” lần đầu tiên được tổ chức tại xã Đắk Hà (huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum) đã thu hút hàng nghìn người dân đến tham quan, chiêm ngưỡng.

Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người dân, du khách tại nhiều nơi đã tìm đến khu hành chính huyện Tu Mơ Rông để tận mắt chiêm ngưỡng hàng chục chiếc khinh khí cầu bay trên bầu trời. Đặc biệt lễ hội còn có sự tham gia của Trung tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang Phạm Tuân (người đầu tiên tại Việt Nam bay lên vũ trụ năm 1980).

Tham gia lễ hội có tổng cộng 30 quả khinh khí cầu lớn nhỏ. Đây cũng là lễ hội đạt kỷ lục của Việt Nam về số lượng khinh khí cầu tham gia biểu diễn tại một sự kiện.

1

 Lễ hội khinh khí cầu chào đón du khách đến Kon Tum và kích cầu du lịch. 

Tại lễ hội, du khách và người dân trên địa bàn được ban tổ chức bố trí bay khinh khí cầu miễn phí để chiêm ngưỡng thủ phủ của sâm Ngọc Linh.

Nhân dịp này, những em học sinh có thành tích xuất sắc được huyện “tặng thưởng” bằng việc tổ chức cho các em bay khinh khí cầu cùng với thần tượng là Trung tướng, Anh hùng Phạm Tuân - người đầu tiên ở Việt Nam bay vào vũ trụ. Toàn bộ hoạt động bay trên khinh khí cầu được tổ chức phục vụ miễn phí cho du khách và nhân dân trong vùng để tận thấy vùng đất và thắng cảnh hùng vĩ của huyện Tu Mơ Rông.

3

 Các em học sinh bay khinh khí cầu với thần tượng là Trung tướng, Anh hùng Phạm Tuân – người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ.

Lễ hội Khinh khí cầu “Bay về đại ngàn” là một trong các hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Phiên chợ Sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần 2. Đồng thời, đây cũng là hoạt động hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum. 

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động cũng lần lượt được các địa phương trong tỉnh Kon Tum tổ chức như: Giải dù lượn Kon Tum mở rộng “Khám Phá đại ngàn - Sa Thầy 2023” lần thứ 2 do huyện Sa Thầy đăng cai tổ chức diễn ra từ ngày 2/2 - 5/2, thu hút 120 vận động viên đến từ 14 câu lạc bộ tham gia.

2

 Lễ hội khinh khí cầu đầu tiên được tổ chức với quy mô lớn trên đỉnh Ngọc Linh thu hút sự tham gia của hàng nghìn người dân và du khách. 

Trong các ngày 7/2 - 9/2, tại trung tâm TP Kon Tum sẽ diễn ra nhiều hoạt động gắn liền với văn hóa dân tộc đặc trưng như: Khai mạc liên hoan sắc màu thổ cẩm; ra mắt làng du lịch cộng đồng Kon Jơ Dri; giải đua thuyền độc mộc trên sông Đăk Bla; triển lãm ảnh Kon Tum đất và người; liên hoan ẩm thực; lễ hội hoa đăng, chương trình ca nhạc chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum và TP Kon Tum lên đô thị loại II. Đặc biệt, tối 9/2, tại sân vân động tỉnh sẽ diễn ra Lễ kỷ niệm và màn bắn pháo hoa.

Thông qua các hoạt động hấp dẫn trên sẽ giúp du khách trong và ngoài nước chiêm ngưỡng nét đẹp phong cảnh thiên nhiên, văn hóa, con người và các sản phẩm dịch vụ tại địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển ngành du lịch tỉnh Kon Tum.

Phi Vũ 

Tin khác

Giải trí 35 phút trước
(SHTT) - Mùa hè được coi là mùa du lịch châu Âu. Giống như bao quốc gia khác, Croatia đang tiếp tục mong đợi kỷ lục du lịch mới nhờ vẻ đẹp của Dubrovnik. Nằm trong top các điểm đến hàng đầu thế giới, vậy Dubrovik có điều gì thu hút khách du lịch?
Giải trí 15 giờ trước
(SHTT) - Lễ Phục sinh được coi là thời điểm lý tưởng để lên kế hoạch du lịch đối với các gia đình có con em trong độ tuổi đi học, bởi nó trùng vào kỳ nghỉ của học sinh.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Từ khoảnh khắc bình minh đến đêm ngàn sao, từ mùa xuân rợp sắc hoa đến mùa đông tuyết trắng, đỉnh thiêng Fansipan và quần thể tâm linh trên khu vực đỉnh hiện lên với vẻ đẹp tựa miền tiên cảnh, là nguồn cảm hứng sáng tác của nhiều nhiếp ảnh gia khi tham gia các cuộc thi quốc tế.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Việc Mạnh Trường đóng hai vai tương tự nhau trong hai bộ phim liên tiếp khiến khán giả cho rằng anh đang lặp lại chính mình. Tuy nhiên, do Mạnh Trường muốn thế hay VTV đang thiếu gương mặt mới?
Giải trí 4 ngày trước
(SHTT) - Sau nhiều năm phát triển, Apple dự kiến sẽ phát hành Apple Reality Pro- một tai nghe thực tế ảo hỗn hợp cao cấp đầu tiên của hãng vào tháng 6 năm nay.