Vinamilk

“Bầu Hiển” được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất

Với những đóng góp vào sự phát triển của Thủ đô Hà Nội trong giai đoạn 2014 – 2018, ông bầu Đỗ Quang Hiển của Hà Nội FC đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Mới đây, Chủ tịch nước vừa ban hành Quyết định số 1881/QĐ-CTN về việc tặng thưởng Huân chương Lao động cho các tập thể và cá nhân thuộc TP Hà Nội, đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2014 đến năm 2018.

Đáng chú ý, trong danh sách lần này có doanh nhân Đỗ Quang Hiển, người được biết đến với vai trò ông bầu của CLB bóng đá Hà Nội. Với những đóng góp của mình, "Bầu Hiển" đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất trong danh sách tặng thưởng lần này.

"Bầu Hiển" và danh thủ Quang Hải

Danh hiệu “Huân chương Lao động hạng Nhất” được Nhà nước trao tặng hàng năm để vinh danh, ghi nhận các công lao đóng góp của các tập thể, cá nhân có nhiều sáng tạo trong lao động, xây dựng Tổ quốc, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Mặc dù không đứng tên chủ tịch và trực tiếp điều hành đội bóng Thủ đô, nhưng ông Đỗ Quang Hiển chính là người sáng lập và phát triển Tập đoàn T&T, doanh nghiệp đứng sau Hà Nội FC, nơi đóng góp hàng loạt trụ cột cho ĐTQG và ĐT U23 Việt Nam ở thời điểm hiện tại như Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Đỗ Hùng Dũng…

Từ năm 2006, Hà Nội T&T đã bắt đầu chiêu mộ và đào tạo nhiều cầu thủ trẻ (lứa tuổi 9- 10) như Văn Hậu, Đình Trọng, Duy Mạnh… Đây là tiền đề để CLB Hà Nội ngày nay đóng góp nhiều cầu thủ chủ chốt vào đội hình của đội tuyển Quốc gia, góp phần mang lại vinh quang cho đội tuyển quốc gia trong năm 2018 và 2019, hiện thực hóa ước mơ đưa bóng đá Việt Nam vươn tầm châu lục.

Biên Thùy (SHTT)


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE