Giấc mơ sữa Việt Nam

Bầu Đức: 'Để Công Phượng về TP.HCM là vì cái chung, vì bóng đá Việt Nam'

Ông bầu đầy tâm huyết của bóng đá Việt Nam đã có những chia sẻ về việc quyết định để Công Phượng về khoác áo TP.HCM thay vì gọi lại HAGL.

Chiều tối qua 21/12, CLB TP.HCM xác nhận thông tin họ đã có được sự phục vụ của tiền đạo Công Phượng ở giai đoạn 1, V.League 2020. Được biết, đội bóng chủ sân Thống Nhất đã nhận được sự đồng ý từ STVV để chuộc lại nửa năm hợp đồng với số tiền 100.000 USD (khoảng hơn 2,3 tỉ đồng).

Do Công Phượng vẫn đang thuộc quyền sở hữu của CLB HAGL, nên nhiều người đã thắc mắc về vai trò của bầu Đức trong thương vụ này. Tuy nhiên, vị chủ tịch này đã lên tiếng. “Tôi không phải “bật đèn xanh” nữa vì CLB TP.HCM đã lấy được Công Phượng rồi. HAGL không liên quan gì vì đây là thương vụ giữa CLB TP.HCM và STVV, đơn vị đang nắm giữ hợp đồng Công Phượng.

Bầu Đức luôn theo sát và ủng hộ Công Phượng

"Tôi chúc mừng CLB TP.HCM và Công Phượng. Tin rằng có Công Phượng sân Thống Nhất sẽ đông khán giả vì em luôn là cầu thủ giỏi, rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam”.

Lý giải nguyên nhân để Công Phượng khoác áo TP. HCM thay vì trở về cống hiến cho HAGL, bầu Đức cho biết: "Như tôi đã nói từ lâu, HAGL không có tham vọng vô địch V.League nên việc Công Phượng quay về Việt Nam thi đấu cho TP.HCM cũng dễ hiểu thôi. Thêm nữa, tôi làm việc này là vì cái chung, vì bóng đá Việt Nam.

"Năm nay, TP.HCM sẽ tham dự sân chơi AFC Cup, họ cần lực lượng mạnh để thi đấu, tôi có con người thì đóng góp công sức chung cho bóng đá nước nhà đi ra sân chơi châu Á được mạnh hơn. Tôi thích thì tôi làm thôi".

Về việc liệu có để Công Phượng đá hết hết mùa cho TP.HCM hay chi khoác áo ở giai đoạn lượt đi, người đứng đầu tập đoàn HAGL úp mở:

"Trước mắt, Công Phượng cứ quay về thi đấu cho TP.HCM hết giai đoạn 1 mùa giải 2020. Việc tôi có quyết định cho Phượng chơi cho TP.HCM hết mùa hay không sẽ có thông tin sau. Lúc này hai bên vẫn còn đang làm việc".

Thùy Dương (SHTT)