Giấc mơ sữa Việt Nam

Bầu Đức 'bật đèn xanh' để CLB TP.HCM chiêu mộ Công Phượng

Ông chủ của HAGL - bầu Đức đã \"bật đèn xanh\" cho CLB TP.HCM đàm phán mua lại hợp đồng nửa năm giữa Công Phượng với Sint-Truidense.

Thông tin Nguyễn Công Phượng sẽ trở về Việt Nam khoác áo CLB TP.HCM ở mùa giải 2020 đang gây sốt dư luận. Phần đông ý kiến tỏ ra vui mừng vì tiền đạo sinh năm 1995 sẽ thoát được cảnh mài đũng quần trên băng ghế dự bị ở Bỉ.

Đại diện của CLB TP.HCM xác nhận rằng việc đàm phán với Sint-Truidense đang diễn ra tốt đẹp, nhưng họ vẫn phải hỏi ý kiến của bầu Đức thì mới có thể "chốt hạ" hợp đồng.

Và mới nhất, ông chủ của HAGL đã lên tiếng: "Theo hợp đồng giữa HAGL và Sint-Truiden, thời hạn cho mượn Công Phượng kéo dài đến hết tháng 6/2020. Về nguyên tắc, sau khoảng thời gian đó chúng tôi mới có quyền quyết định về tương lai của Công Phượng".

"Nhưng gần đây, CLB TP HCM đã thông qua tôi để tiếp xúc với Sint-Truiden, nhằm có được sự phục vụ của Công Phượng. Tôi đã chấp thuận cho họ xúc tiến việc này. Còn chuyện TP HCM và Sint-Truiden đàm phán thế nào, giá trị hợp đồng ra sao thì tôi không can dự" - VnExpress dẫn lời bầu Đức.

Với những phát biểu trên, có thể tin việc Công Phượng trở lại V.League chỉ còn là vấn đề thời gian. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, CLB TP HCM sẽ ký hợp đồng với Công Phượng từ tháng 1/2020, đây là thời điểm các CLB châu Âu được quyền mua bán cầu thủ.

Tuy nhiên, ngay cả khi đàm phán thành công với CLB Sint-Truiden, TP HCM cũng chỉ có thể sử dụng Công Phượng đến hết tháng 6/2020, tức là kết thúc giai đoạn một của V-League. "Nếu sau thời gian đó, muốn Công Phượng tiếp tục ở lại thì TP HCM phải đàm phán trực tiếp với HAGL" - bầu Đức nói thêm.

Duy Anh (SHTT)