SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 24/05/2024
  • Click để copy

Bất ngờ với phương pháp dạy vẽ mới - Khi năng khiếu không còn là vấn đề

13:46, 15/05/2024
(SHTT) - Vẽ được biết đến như một môn học đem lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt đối với các bạn đang trong giai đoạn phát triển khi giúp trẻ gia tăng khả năng sáng tạo, tư duy logic, kỹ năng làm việc tập trung và thư giãn, giải tỏa căng thẳng.

Tuy nhiên, với những phương pháp dạy cũ, phụ thuộc chủ yếu vào năng khiếu, nhiều trẻ khó có cơ hội tìm hiểu sâu và phát triển bản thân cùng hội hoạ.

Nhận thấy điều đó, các thầy/cô và đội ngũ nghiên cứu của trung tâmMỹ Thuật Sống đã dành nhiều tâm huyết và cho ra mắt một phương pháp học mới, hoàn toàn không dựa vào năng khiếu mang tên “ Mỹ Thuật Công Thức”. Để tìm hiểu về phương pháp này, xin mời các bạn theo dõi thông tin dưới đây.

1. Mỹ Thuật Công Thức là gì?

Mỹ Thuật Công Thức là sự kết hợp giữa toán học và hội hoạ, khi áp dụng những nguyên lý cơ bản của hình học giúp trẻ dễ dàng xác định chính xác vị trí, kích thước của đối tượng cần vẽ. Thông thường khi vẽ tranh, nếu không có công thức, trẻ sẽ phải tự ước chừng kích thước, tỉ lệ, hình dáng của vật cần vẽ. Đây thực sự là khó khăn đối với những bạn không có sẵn sự nhạy bén về hình học, bằng việc áp dụng công thức, vấn đề trên sẽ được giải quyết.

a1

Từ một công thức vẽ cây đơn giản, người vẽ có thể vẽ ra được nhiều dáng cây khác nhau 

2. Mỹ thuật công thức có sáng tạo không ?

Một phần bản chất của sự sáng tạo là sự kết hợp, thay đổi và tuỳ chỉnh dựa trên những thứ đã có sẵn. Nguyên tắc của Mỹ Thuật Công Thức là để trẻ sáng tạo dựa trên những công thức cho trước. Ví dụ, khi dạy trẻ công thức để vẽ một cái cây, trẻ có thể vẽ một mầm non hay một cây cổ thụ nếu thay đổi kích thước và vẽ một hàng cây, một khu rừng khi thay đổi số lượng. Tất cả sự sáng tạo đều được công thức hoá và dựa trên yếu tố của nguyên lý.

3. Mỹ thuật công thức có mất nhiều thời gian?

So với những phương pháp học truyền thống thì Mỹ Thuật Công Thức tiết kiệm thời gian  hơn rất nhiều khi đi vào bản chất của hình học. Trẻ sẽ được học những nguyên lý trong hội hoạ 1 cách tối giản, có chọn lọc, từ đó tự sáng tạo tranh mà không cần phân thành từng khóa như tranh chân dung, phong cảnh, kí hoạ …

a2

Những tác phẩm của học viên sau khi áp dụng Mỹ Thuật Công Thức 

4. Mỹ Thuật Công Thức ra đời từ đâu?

Mỹ Thuật Công Thức là khái niệm được sáng tạo và phát triển bởi Mỹ Thuật Sống - Trung tâm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đang áp dụng phương pháp giảng dạy này.

Được thành lập vào năm 2022, với sứ mệnh cốt lõi giúp những người chưa cầm cọ bao giờ có thể vẽ được đa dạng bức tranh, đa chất liệu, Mỹ Thuật Sống chính là mái nhà nghệ thuật cho tất cả mọi người.

Trải qua hơn 2 năm, Mỹ thuật Sống đã và đang gắn bó với hàng ngàn học viên, không chỉ truyền tải những kiến thức căn bản, học vẽ qua công thức đơn giản và nhanh chóng mà lớp vẽ còn truyền cảm hứng về hội họa, nghệ thuật đến cho cộng đồng.

a3

Lớp học vẽ trẻ em tại Mỹ Thuật Sống 

5. Tại sao nên cho bé học vẽ càng sớm càng tốt?

John Caldwell Holt - Nhà giáo dục người Mỹ đã từng nói “Lợi ích của việc cho trẻ vẽ tranh một giờ vượt xa việc ngồi xem các chương trình giải trí trong 9 tiếng ”.

Đúng vậy, học vẽ là 1 phương pháp đặc biệt hiệu quả giúp trẻ:

  •  Phát triển toàn diện từ tư duy logic, khả năng sáng tạo, tương tác xã hội đến thấu hiểu bản thân.
  • Giúp con thỏa mãn đam mê nghệ thuật, rời xa thiết bị điện tử và mang lại cảm xúc tích cực hơn.
  • Ngồi vẽ nhiều giờ sẽ giúp con tăng cường khả năng tập trung, nâng cao hiệu suất học tập.
  • Quan sát và phân tích đối tượng giúp con phát triển khả năng quan sát và tư duy logic.
  • Lên ý tưởng cho tranh giúp con rèn luyện khả năng sáng tạo, nâng cao trí tưởng tượng

6. Lời kết

Mỹ Thuật Công Thức thực sự là một phương pháp dạy vẽ cho trẻ em hiệu quả mà không cần có năng khiếu. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp này và muốn trải nghiệm học thử, hãy kết nối với Trung tâm Mỹ Thuật Sống qua thông tin liên hệ:

Hotline: 094 892 76 33 Website: https://mythuatsong.vn/

Tin khác

Thương hiệu 9 giờ trước
(SHTT) - Ngày 04/05 vừa qua, công ty TNHH Sâm Bắc Mỹ CND đã vinh dự nhận giải thưởng “Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2024” do Hiệp Hội Thực Phẩm Chức Năng tổ chức.
Thương hiệu 9 giờ trước
(SHTT) - Thành phố Buôn Mê Thuột , tỉnh Đăk Lăk được mệnh danh là “Thủ phủ cà phê“ và tại nơi này thương hiệu cà phê Ba Minh của Công Ty TNHH Cà Phê Ba Minh, do CEO Ngô Quang Minh sáng lập vào năm 2022, đã và đang khẳng định được vị thế và chất lượng.
Thương hiệu 9 giờ trước
(SHTT) - Hoang Minh Med là công ty chuyên sản xuất, nhập khẩu và phân phối trực tiếp thiết bị, vật tư y tế. Với hàng chục năm kinh nghiệm, Hoàng Minh đã cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng cho các khách hàng, phòng khám, bệnh viện và đối tác thương mại trên toàn quốc với phương châm “Vì mình là đối tác”.
Thương hiệu 10 giờ trước
(SHTT) - Trong thị trường thực phẩm cạnh tranh ngày càng khốc liệt, Vinachao đã xuất sắc khẳng định vị thế của mình khi đạt danh hiệu Top 10 Thương Hiệu Tín Nhiệm Quốc Gia 2024.
Thương hiệu 10 giờ trước
(SHTT) - Để thúc đẩy cho một kỷ nguyên làm đẹp của tương lai, L’Oréal đã phát động Chương trình Đổi mới Sáng tạo Công nghệ Làm đẹp Big Bang trong toàn khu vực Đông Nam Á, Thái Bình Dương, Trung Đông và Bắc Phi, trong đó có Việt Nam.