SO HUU TRI TUE

Bất ngờ với nhân vật phát hiện ra lỗ hổng bảo mật trên FaceTime của Apple

(SHTT) - Sau khi Apple công khai lỗ hổng xuất hiện trên FaceTime để cảnh báo cho người dùng các thiết bị iPhone, nhiều người đã khá bất ngờ khi nhân vật xuất sắc phát hiện ra lỗi này lại là một cậu bé trung học chỉ mới 14 tuổi.

 Theo thông tin từ Apple, lỗi bảo mật trên FaceTime được phát hiện lần đầu tiên bởi cậu bé Grant Thompson, 14 tuổi, đang theo học tại trường trung học Catalina Foothills. Lỗi hệ thống này sau đó đã được phụ huynh của Grant, bà Michele Thompson, báo cáo với hàng Apple.

Mới đây, nhà sản xuất này cũng đã tuyên bố rằng sẽ tặng thưởng cho cậu học sinh nhỏ tuổi này một khoản hỗ trợ học phí để đEEFn đáp cho việc phát hiện và báo cáo thông tin hữu ích cho hãng này.

Được biết, Apple có truyền thống trao tặng phần thưởng bằng tiền mặt cho mỗi cá nhân giúp phát hiện ra lỗi trong các sản phẩm của công ty với giá trị mỗi món quà lên tới 200.000 USD. Trên thực tế, số tiền thưởng đó vẫn thấp hơn nhiều nếu các nhà phát triển công bố và rao bán lỗ hổng bảo mật cho các đối thủ của hãng này.

Mới đây, Apple đã phát hành phiên bản iOS 12.1.4 để khắc phục lỗ hổng bảo mật lớn trong FaceTime, vốn cho phép mọi người nghe lén người dùng iPhone.

facetime apple

 

Theo phát ngôn viên của Apple, ngoài việc xử lý lỗi đã được báo cáo, nhóm của Apple đã tiến hành kiểm tra bảo mật kỹ lưỡng cho dịch vụ FaceTime và thực hiện cập nhật bổ sung cho cả ứng dụng và máy chủ FaceTime để cải thiện bảo mật. Phần mềm này bao gồm một lỗ hổng chưa được xác định trước đó trong tính năng Live Photos của FaceTime.

“Để bảo vệ những khách hàng chưa nâng cấp lên phần mềm mới nhất, chúng tôi đã cập nhật các máy chủ của chúng tôi để chặn tính năng Live Photos của FaceTime cho các phiên bản iOS và macOS cũ hơn”, Apple tuyên bố.

Lâm An 


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài