SO HUU TRI TUE

Bất ngờ công dụng giảm cân tăng cường sức khỏe của các loại hạt

(SHTT) - Các loại hạt là thực phẩm giàu chất béo và calo, bên cạnh đó chúng còn giúp hạn chế tăng cân và giữ gìn sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao nhé.

Một nhà nghiên cứu ngành Dinh dưỡng Xiaoran Liu, Trường Y tế công cộng Chan, Đại học Harvard (Mỹ), cho biết: một khẩu phần hạt có thể là sự thay thế có lợi cho thịt chế biến, khoai tây chiên hoặc đồ ăn nhẹ có đường.

Một nghiên cứu do Xiaoran Liu phụ trách, nhằm xem xét ảnh hưởng trong dài hạn của việc tiêu thụ các loại hạt đến cơ thể. Kết quả cho thấy: một khẩu phần hạt và đậu các loại có thể giúp giảm nguy cơ tăng cân trong vài năm.

Các loại có thể giúp ngăn chặn sự tăng cân dần dần trong quá trình trưởng thành

Mỗi ngày chỉ cần thêm một lượng nhỏ hạt vào chế độ ăn uống thay cho thực phẩm ít lành mạnh như thịt đỏ hoặc thịt chế biến, khoai tây chiên hoặc đồ ăn nhẹ có đường, có thể giúp ngăn chặn sự tăng cân dần dần trong quá trình trưởng thành và giảm nguy cơ béo phì liên quan đến bệnh tim mạch, ông Liu nói.

Điều này có thể là có lợi trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường và tăng cân, theo tác giả kỳ cựu Mee Young Hong, một giáo sư tại Trường Thể dục và Khoa học dinh dưỡng, tại Đại học bang San Diego (Mỹ).

Các loại hạt, với hàm lượng cao chất dinh dưỡng, cũng có xu hướng cung cấp nhiều năng lượng

Trong các loại hạt được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng thì hạt dẻ cười và các loại đậu, ngoài giá trị dinh dưỡng còn chứa hàm lượng protein, chất xơ và chất béo lành mạnh có giá trị, giúp giảm cảm giác thèm ăn.

Các loại hạt, với hàm lượng cao chất dinh dưỡng, cũng có xu hướng cung cấp nhiều năng lượng. Với hàm lượng chất xơ thấp, hạt điều, hạt hạnh nhân, hạt macca là nguồn cung cấp sắt, kẽm và magiê tuyệt vời. Nếu muốn tìm kiếm nguồn a xit béo Omega-3 trong chế độ ăn thì quả óc chó là một lựa chọn hoàn hảo.

Quỳnh Anh


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE