Vinamilk

Bắt giữ 18.000 tấn xi măng giả nhãn mác của xi măng Long Sơn

(SHTT) - 18.000 tấn xi măng giả nhãn mác, bao bì của Công ty xi măng Long Sơn đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá ngày 14/3, đơn vị này vừa phát hiện, bắt giữ hơn 18.000 tấn xi măng giả nhãn hiệu xi măng Long Sơn.

VnExpress đưa tin, trước đó, đầu tháng một, các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa nhận được thông tin có lô hàng giả nhãn mác Xi măng Long Sơn (sản phẩm của Công ty TNHH Long Sơn, Thanh Hóa) chuẩn bị được bốc xếp xuống cảng Đại Dương (Khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) để xuất sang Philippines.

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Thanh Hóa giao Cục Hải quan Thanh Hóa chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng theo dõi. Ngày 30/1, Cục Hải quan Thanh Hóa kiểm tra và phát hiện Công ty TNHH xuất nhập khẩu dịch vụ Viết Nam (địa chỉ tại quận Hà Đông, Hà Nội) đang vận chuyển hơn 18.000 tấn xi măng có giá trị hơn 20 tỷ đồng xuống tàu Tan Binh 326. Lô hàng có dấu hiệu làm giả nhãn mác nên bị nhà chức trách yêu cầu dừng bốc xếp, niêm phong phục vụ điều tra.

xi mang long son

 Công an tỉnh Thanh Hoá và Hải quan kiểm tra lô hàng. Ảnh: Lam Sơn. Ảnh: VnExpress

Qua kiểm đếm, nhà chức trách ghi nhận có khoảng 12.000 tấn xi măng đã được đưa xuống tàu Tan Binh 326, 6.000 tấn khác đang lưu trong kho bãi ở cảng Đại Dương.

Thông tin trên tờ Thanh Niên, làm việc với các cơ quan chức năng, đại diện Công ty TNHH Long Sơn khẳng định lô hàng trên không phải là sản phẩm của công ty và công ty này cũng không có hợp đồng cung ứng 21 tấn xi măng Long Sơn ra nước ngoài theo như hợp đồng của Công ty Viết Nam. Tiến hành xác minh, Cục Hải quan Thanh Hóa xác định số xi măng trên là của Nhà máy xi măng Hoàng Mai được đóng trong bao bì mang nhãn mác xi măng Long Sơn. Còn Công ty Viết Nam là đơn vị chuyên đấu mối với đối tác nước ngoài, sau đó đặt hàng với các doanh nghiệp sản xuất xi măng để xuất khẩu.

Do vụ việc vượt quá thẩm quyền giải quyết, Cục Hải quan Thanh Hóa đã chuyển vụ việc cho Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra, làm rõ. Tuy nhiên, sau khi căn cứ theo các quy định của pháp luật, Công an Thanh Hóa đã chuyển vụ việc cho Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra, xử lý.

 Minh Châu


Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE