SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 07/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bất động sản công nghiệp vươn lên mạnh mẽ những tháng cuối năm

10:19, 24/11/2021
(SHTT) - Với những chính sách hỗ trợ của Nhà Nước đã tác động đến sự phục hồi của bất động sản công nghiệp và thu hút vốn đầu tư của nước ngoài. Dự đoán bất động sản công nghiệp sẽ bứt phá mạnh mẽ những tháng cuối năm.
tm-img-alt
Bất động sản công nghiệp vươn lên mạnh mẽ những tháng cuối năm.

Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 đã khiến nhiều tỉnh, thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội kéo dài gây ảnh hưởng tới hoạt động lưu thông hàng hóa, kéo theo sự gián đoạn của chuỗi cung ứng và tác động tới sản xuất công nghiệp. Sự sụt giảm của ngành công nghiệp đã khiến lĩnh vực bất động sản công nghiệp bị ảnh hưởng dẫn đến nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực này gặp khó.

Trao đổi về vấn đề này, nhiều chuyên gia nhận định, sẽ không xảy ra tình trạng đứt gãy dòng vốn FDI bởi bất động sản công nghiệp Việt Nam có nhiều lợi thế "đường dài". Ngoài ra, trong những tháng cuối năm, thị trường bất động sản công nghiệp sẽ khá ổn định và một số nơi có dấu hiệu tăng giá tốt, đơn cử như các khu công nghiệp ở Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng… Tuy nhiên, sẽ có sự phân hóa rõ rệt về khả năng phục hồi thị trường bất động sản công nghiệp của các khu vực trên cả nước.

Ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn đánh giá, Việt Nam có nhiều lợi thế cho thị trường bất động sản công nghiệp phát triển, từ yếu tố kho bãi đến nhân công. Dù bối cảnh Covid-19 gây ra nhiều khó khăn nhưng đây là tác động chung nên Việt Nam vẫn sẽ là "điểm sáng" cho nhà đầu tư nước ngoài tìm đến.

Thị trường bất động sản có khả năng bứt phá thời gian tới, miền Bắc phục hồi sớm nhất, khoảng tháng 11 thị trường sẽ cân bằng lại như thời điểm trước dịch bệnh. Trong khi đó, miền Trung, TP.HCM và các tỉnh miền Nam sẽ chỉ đạt khoảng 80 - 85% so với trước dịch do mức độ ảnh hưởng trong đợt tái bùng phát dịch lần thứ 4 ở các khu vực là khác nhau, ông cho biết thêm.

Một số ý kiến khác đưa ra giải pháp để bất động sản bứt phá hơn nữa những tháng cuối năm. Ông Đoàn Duy Hưng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xúc tiến đầu tư Khu công nghiệp Việt Nam cho rằng, các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp phải không ngừng đổi mới, xây dựng tiềm lực cũng như uy tín của mình.

“Việc thu hút đầu tư dự án bất động sản công nghiệp, ngoài vốn, các chính sách ưu đãi, còn phụ thuộc vào uy tín thương hiệu và khả năng kết nối khách hàng của chủ đầu tư. Doanh nghiệp nào có quan hệ tốt trên trường quốc tế thì sẽ có khả năng thu hút cao hơn", ông Hưng chia sẻ thêm.

Để giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực này dễ dàng phục hồi và thu hút vốn đầu tư, ông cho rằng, những tập đoàn đầu tư bất động sản lớn ở Việt Nam có thể thành lập các phòng xúc tiến ở nước ngoài, làm việc với các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài, đại sứ quán nước ngoài ở Việt Nam để có thể cạnh tranh với nhà đầu tư ngoại cũng như tiếp cận với phương thức xúc tiến, thu hút các doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể thay đổi cách thức đầu tư hạ tầng, cung ứng dịch vụ hậu cần theo hướng chuyên nghiệp hơn thông qua nền tảng công nghệ 4.0. Điều này sẽ giúp cho nhà đầu tư nội tiến tới tiệm cận năng lực với nhà đầu tư quốc tế.

Quang Duy

Tin khác

Kinh tế 16 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, một số quy hoạch được phê duyệt để hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng và giá đất. Trong đó, đề cập đến các giải pháp nhằm tháo gỡ và khôi phục mạnh mẽ thị trường bất động sản trong năm 2022.
Kinh tế 16 giờ trước
(SHTT) - Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Trung Quốc dự định sẽ ngừng nhập khẩu ít nhất 6 tuần trong dịp Tết Nguyên đán để đẩy mạnh tỷ lệ tiêu thụ nội địa, điều này có thể làm gia tăng tình hình gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu.
Kinh tế 17 giờ trước
(SHTT) - Được biết, đồng tiền Ethereum (hay còn gọi là Ether) được tung ra thị trường vào năm 2013 và cũng được hoạt đồng trên nền tảng Blockchain. Hiện, đồng tiền số Ethereum đang là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ, nhiều dự đoán sẽ “soán ngôi” Bitcoin.
Kinh tế 21 giờ trước
(SHTT) - Việc giá đất tăng không chỉ khiến giá nhà ở liên tục tăng cao, mà còn ảnh hưởng tới nhiều hoạt động khác, trong đó có công tác đền bù giải tỏa mặt bằng cho các dự án giao thông.
Kinh tế 21 giờ trước
(SHTT) - Một trong các giải pháp để trấn áp tín dụng đen là phát triển tín dụng tiêu dùng, có đủ cơ sở pháp lý, sự quản lý của Nhà nước. Đồng thời hài hòa được lợi ích của người dân, tổ chức cho vay theo cách đơn giản và chặt chẽ.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE