SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 01/04/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bất chấp thua lỗ, Meta tiếp tục công bố kế hoạch ra mắt loạt sản phẩm phần cứng mới

16:05, 10/03/2023
(SHTT) - Bất chấp loạt thất bại và các biện pháp cắt giảm chi phí mà công ty đã thực hiện, Meta vẫn lên kế hoạch đầu tư vào phần cứng tiêu dùng. Công ty sẽ phát hành một loạt thiết bị mới trong 4 năm tới.

Bất chấp hàng loạt thất bại và các biện pháp cắt giảm chi phí mà công ty đã thực hiện, Meta - công ty mẹ của Facebook vẫn có kế hoạch tiếp tục đầu tư vào phần cứng tiêu dùng. Công ty sẽ phát hành một loạt thiết bị mới trong 4 năm tới, bao gồm tai nghe Quest thế hệ mới, kính AR vào năm 2027 và một chiếc đồng hồ thông minh “giao diện thần kinh”.

Theo đó, trong một buổi thuyết trình nội bộ, công ty đã đưa ra kế hoạch cho ba bộ tai nghe Quest mới, kính AR vào năm 2027 và một chiếc đồng hồ thông minh “giao diện thần kinh”. Các kế hoạch này thể hiện cam kết của Meta trong việc đầu tư vào phần cứng tiêu dùng bất chấp những thách thức mà công ty này phải đối mặt và các biện pháp cắt giảm chi phí mà công ty đã thực hiện.

ar1

 

Theo như lộ trình phát triển sản phẩm, tai nghe Quest 3 thế hệ mới hàng đầu của Meta, có tên mã nội bộ là “Stinson”, sẽ được phát hành vào cuối năm nay. Quest 3 sẽ có kích thước mỏng hơn, hiệu năng mạnh gấp đôi và tất nhiên giá trị sẽ cao hơn với so với phiên bản Quest 2 trước đó. Giống hệt như Quest Pro vừa được công bố, hệ thống camera trước cũng cho phép Quest 3 tích hợp tính năng Augmented Reality, nhờ vào việc truyền tín hiệu hình ảnh từ môi trường bên ngoài vào màn hình.

Thêm vào đó, Meta cũng có kế hoạch phát hành một loại tai nghe có tên Ventura tới công chúng vào năm 2024 và loại tai nghe quang học phiên bản cao cấp hơn có tên La Jolla. Ngoài lộ trình VR, Meta cũng đang trong quá trình phát triển kính AR và thiết bị đeo tay.

Dự tính vào năm 2025, Meta sẽ cho ra mắt thế hệ thứ 3 của kính thông minh tích hợp màn hình. Qua đó người dùng có thể xem tin nhắn văn bản đến, quét mã QR và tính năng dịch văn bản từ ngôn ngữ khác. Chiếc kính này sẽ đi kèm với một thiết bị đeo tay cho phép người đeo điều khiển kính thông qua các chuyển động của tay, chẳng hạn như vuốt ngón tay trên một bộ điều khiển định hướng tưởng tượng. Ngoài ra thiết bị đeo tay còn cho phép người đeo sử dụng bàn phím ảo như trên điện thoại di động. Đồng hồ thông minh sẽ là một bản nâng cấp từ chiếc băng đeo này và đi kèm với kính.

Còn cặp kính AR thực sự, Meta dự tính sẽ cho ra mắt vào năm 2027. Cặp kính với tên mã “Orion” này đã được phát triển trong 8 năm qua, với kỹ thuật tiên tiến hơn và được thiết kế để chiếu hình ảnh ba chiều chất lượng cao mô phỏng thế giới thực. Năm 2024, kính AR của Meta sẽ được thử nghiệm nội bộ bởi các nhân viên trước khi thương mại hóa sản phẩm.

Theo ông Alex Himel, phó chủ tịch phụ trách mảng AR, Meta dự kiến sẽ ra mắt thị trường 2 tỷ cặp kính mắt thông thường và hàng trăm triệu chiếc đồng hồ thông minh mỗi năm.

Đồng hồ thông minh sẽ đóng vai trò là thiết bị đầu vào để điều khiển kính cùng các chức năng dựa trên cổ tay và thế giới thực xung quanh người đeo. Nó sẽ cung cấp các chỉ số về sức khỏe và thể lực, đồng thời tích hợp với các ứng dụng truyền thông xã hội của Meta như WhatsApp. Trong bản thử nghiệm của kính, camera trên kính hiển thị góc nhìn từ phía trước của người đeo trong khi gọi điện video, trong khi chế độ selfie được hiển thị trên màn hình của đồng hồ.

Các kế hoạch trước đây của Meta về chiếc đồng hồ thông minh có màn hình và camera có thể tháo rời đã bị loại bỏ. Tuy nhiên, công ty vẫn đang phát triển một phiên bản khác để đi kèm với kính AR của mình. Ông Himel cho biết Meta sẽ tách biệt chức năng giao diện thần kinh của đồng hồ thông minh và thiết bị đeo tay để giúp người dùng tránh bị nhầm lẫn. Đồng hồ thông minh giao diện thần kinh sẽ là một phần thiết yếu của hệ sinh thái AR/VR của Meta, cung cấp cho người dùng cách điều khiển thiết bị của họ một cách mượt mà nhất.

Xuân Hiếu

Tin khác

Kinh tế 12 giờ trước
(SHTT) - Một loạt những chính sách tháo gỡ vừa được Chính phủ ban hành đang giúp thị trường bất động sản vượt qua khó khăn, từ đó khôi phục lòng tin của các nhà đầu tư.
Kinh tế 19 giờ trước
(SHTT) - Những căn hộ mà TNR Holdings Vietnam kiến tạo mang tới không gian sống bình yên, thư thái giúp người dân tái tạo năng lượng sau ngày dài làm việc bận rộn.
Kinh tế 20 giờ trước
(SHTT) - CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (Haxaco, HoSE: HAX) mới đây đã công bố nghị quyết của Hội đồng quản trị thông qua các nội dung trình Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023. Đại hội dự kiến diễn ra vào 22/4 tại Tp.Hồ Chí Minh.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 27/3/2023, Alphabet (GOOGL.O) - công ty mẹ của Google đã đệ đơn yêu cầu một thẩm phán Liên bang Mỹ bác bỏ vụ kiện của Bộ Tư pháp, cáo buộc Google lạm dụng vị thế của mình trong thị trường quảng cáo trực tuyến để cản trở các đối thủ cạnh tranh và duy trì vị trí thống trị trong ngành.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) – Người dùng Pinterest có thể tìm kiếm thông tin về sản phẩm và mua sắm trực tiếp thông qua các bức tranh ghép của ứng dụng Shuffles.