Vinamilk

Bắt 2 trong số 4 đối tượng dùng súng cướp tiệm vàng ở Tây Ninh

(SHTT) - Sau thời gian ngắn tích cực truy tìm, lực lượng chức năng đã bắt được 2 trong số 4 hung thủ thực hiện vụ cướp tiệm vàng ở Tây Ninh.

anh cong an

Hai nghi can Khoa (trái) và Phương bị bắt tại Công an H.Gò Dầu, Tây Ninh - Ảnh: C.A. 

Danh tính 2 đối tượng bị công bắt giữ trong vụ cướp tiệm vàng Kim Phụng, gây xôn xao dư luận trong thời gian qua là Lê Đăng Khoa (tự Khoa “máu lạnh”, 26 tuổi) và Lê Văn Phương (22 tuổi, cùng ngụ ấp Phước Hiệp, xã Gia Bình, huyện Trảng Bàng).  Được biết Khoa và Phương là hai anh em.

Hai đối tượng còn lại là Nguyễn Hồng Khắc (30 tuổi, ngụ ấp Lộc Trát, xã Gia Lộc, H.Trảng Bàng) và Võ Tấn Quốc (22 tuổi, ngụ ấp Bình Nguyên 2, xã Gia Bình, H.Trảng Bàng). Hiện vẫn đang lẩn trốn.

Tại cơ quan chức năng Khoa và Phương khai nhận, để chuẩn bị cho kế hoạch cướp tiệm vàng Kim Phụng các đối tượng đã mua tổng cộng 22 đôi gang tay với giá 40.000 đồng ở một tiệm tạp hóa. Lợi dụng buổi trưa ngày 16/12 khi cửa hàng vắng khách, cộng thêm có ít người qua lại, nhóm đối tượng bao gồm Khắc, Quốc, Khoa, Phương bịt khẩu trang tìm đến tiệm vàng. Trong khi Khắc, Quốc, Phương xông vào bên trong uy hiếp chủ tiệm thì Khoa đứng bên ngoài làm nhiệm vụ cảnh giới.

Cả hai cũng cho biết thêm, khi xông vào tiệm vàng một người tiến hành dùng súng và bình xịt hơi cay đe dọa chị Thoại (chủ tiệm vàng). Đúng lúc đó chồng chị nghe thấy tiếng hô của vợ liền chạy ra bên ngoài thì bị nhóm đối tượng xịt hơi cay vào mặt. Quá hoảng sợ vợ chồng chủ tiệm bỏ ra sau nhà. Các đối tượng khi đó tiến hành đập vỡ tủ kính vơ vét và lấy đi khoảng 100 chỉ vàng. Khi anh Khoa lấy rựa chạy lên thì 4 đối tượng đã lên xe và chạy về phía huyện Trảng Bàng.

Người dân quanh khu vực khi phát hiện ra vụ việc, đã tri hô tuy nhiên bị nhóm đối tượng lấy hung khí ra dọa chém.

Cơ quan công an tỉnh Tây Ninh đang kêu gọi Khắc và Quốc sớm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Cũng liên quan đến vụ án, hôm nay, Ban Giám đốc công an tỉnh Tây Ninh đã thưởng “nóng” cho ban chuyên án sau khi truy bắt thành công Khoa và Phượng số tiền 20 triệu đồng.

PV