Vinamilk

Bảo vệ môi trường: Bồ Đào Nha cấm sử dụng sản phẩm nhựa trong các cơ quan nhà nước

(SHTT) - Ngày 18/10, Hội đồng Bộ trưởng Bồ Đào Nha đã thông qua quyết định cấm các cơ quan nhà nước sử dụng các vật dụng nhựa.

Gần đây, cộng đồng quốc tế đã quan tâm hơn tới các vấn đề môi trường liên quan đến các loại sản phẩm nhựa sử dụng một lần. 

Năm 2017, Liên hợp quốc đã thông qua một nghị quyết không có tính chất bắt buộc yêu cầu ngăn để rác thải nhựa bị vứt ra các đại dương. 

Theo ước tính của các chuyên gia, đến năm 2050, trên thế giới sẽ có thêm 33 tỷ tấn nhựa được sản xuất và một phần lớn trong số đó sẽ kết thúc ở các đại dương - nơi mà chúng sẽ "trôi nổi" trong nhiều thế kỷ. 

nhua

 Bồ Đào Nha cấm sử dụng sản phẩm nhựa trong các cơ quan nhà nước

Trước tình hình đó, Hội đồng Bộ trưởng Bồ Đào Nha đã thông qua quyết định cấm sử dụng sản phẩm nhựa trong các cơ quan nhà nước.

Theo đó, quy định trên cấm sử dụng những vật dụng bằng nhựa gồm chai, bát đĩa và túi đựng. Quy định cũng đề ra mục tiêu giảm 25% lượng tiêu thụ giấy và nguyên liệu có thể tiêu hủy trong vòng một năm.

Cùng với Bồ Đào Nha, hiện nhiều nước trên thế giới đã có những bước đi mạnh mẽ nhằm giảm lượng rác thải nhựa khổng lồ như cấm sử dụng túi nilon dùng 1 lần, đánh thuế đồ nhựa,... song song với các chiến dịch tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức người dân và đầu tư vào nghiên cứu các phương pháp xử lý rác thải nhựa.

Kim Quý (t/h)


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE