Vinamilk

Báo UAE ca ngợi sức mạnh của ĐT Việt Nam, lo lắng về 'số phận' của đội nhà

Truyền thông UAE đánh giá rất cao ĐT Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn giữ được thành tích bất bại tại vòng loại World Cup 2022.

Ở lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup 2022, ĐT Việt Nam đã có chiến thắng ấn tượng 3-1 ngay trên sân của Indonesia. Trong khi đó, ĐT UAE dù được đánh giá rất cao nhưng bất ngờ gục ngã 1-2 trước Thái Lan.

Với những kết quả như vậy, ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam cùng có được 7 điểm, qua đó chia sẻ ngôi đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. ĐT Thái Lan tạm xếp trên vì hiệu số tốt hơn. Trong khi đó, ĐT UAE tụt xuống vị trí thứ 3 với 6 điểm, ĐT Malaysia có 3 điểm trong khi ĐT Indonesia chưa có được điểm số nào.

Vì vậy, tờ The National tỏ ra bi quan với cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Van Marwijk: "Trận thua trước Thái Lan khiến UAE gặp khó trong việc hoàn thành mục tiêu đề ra: đó là đi tiếp với ngôi nhất bảng G. UAE đã tụt xuống vị trí thứ 3, kém chính Thái Lan và Việt Nam 1 điểm".

Sau đó, tờ báo hàng đầu UAE đã dành nhiều lời khen cho sức mạnh của ĐT Việt Nam, và khẳng định đội nhà phải nỗ lực và cải thiện rất nhiều nếu muốn có ít nhất 1 điểm tại Mỹ Đình. "Vì vậy, cuộc chiến với Việt Nam tại Hà Nội vào tháng tới sẽ mang tính quyết định với chiến dịch vòng loại của UAE. Đại diện của Đông Nam Á vẫn đang bất bại và đã tiến bộ vượt bậc, với điểm nhất là việc có mặt tại Asian Cup 2019".

"Do đó, UAE cần phải cải thiện rất nhiều nếu muốn có kết quả tốt trên sân của Việt Nam. Dù vòng loại mới bắt đầu nhưng nếu nhận thất bại nữa, áp lực sẽ càng lớn với UAE bởi chỉ có đội đầu bảng mới chắc chắn giành vé đi tiếp".

"Gục ngã trước một Thái Lan thiếu vắng tới 2 cầu thủ chủ chốt (Chanathip Songkrasin và Thitipan Puangchan), UAE cần nhanh chóng đứng dậy, bắt đầu bằng màn trình diễn tốt trước Việt Nam".

Trận đấu giữa Việt Nam - UAE thuộc lượt trận thứ 4 vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 14/11 trên SVĐ Mỹ Đình.

Duy Anh (SHTT)