Vinamilk

Báo thể thao hàng đầu Tây Ban Nha "ca ngợi" chiến tích của U23 Việt Nam

(SHTT) -"Thế hệ cầu thủ này sẽ trải qua một điều chưa từng được nghe ở đất nước của ngôi sao vàng: chơi một trận chung kết châu lục bất kể ở lứa tuổi nào. Họ từng đạt một vài thành công trong các giải trước đây ở khu vực Đông Nam Á. Đây là lần đầu Việt Nam tranh chức vô địch châu lục".

Marca – tờ báo thể thao chiếm một lượng lớn độc giả ở Tây Ban Nha, đã có bài viết ca ngợi chiến tích của thầy trò HLV Park Hang Seo với tiêu đề: "Việt Nam làm nên lịch sử khi chơi trận chung kết đầu tiên cấp châu lục".

Mở đầu bài, Marca khẳng định : "Bóng đá Việt Nam đang sống trong những ngày rực rỡ nhất. Tuyển Việt Nam - những chiến binh đỏ - trước đây được biết đến là một trong những đội yếu nhất châu lục. Họ chưa từng dự World Cup, chỉ mới dự Asian Cup năm 1960 và năm 2007 dưới tư cách chủ nhà nhưng thành tích những năm gần đây của họ thật tuyệt vời".

Untitled-3397-1516846226

 Marca đưa tin về chiến tích của Việt Nam. 

"Thế hệ cầu thủ này sẽ trải qua một điều chưa từng được nghe ở đất nước của ngôi sao vàng: chơi một trận chung kết châu lục bất kể ở lứa tuổi nào. Họ từng đạt một vài thành công trong các giải trước đây nhưng chỉ ở khu vực Đông Nam Á. Đây là lần đầu Việt Nam tranh chức vô địch châu lục", Marca viết.

Tờ báo thể thao lớn nhất xứ bò tót đánh giá rất cao về đội tuyển: "U23 Việt Nam tập hợp nhiều cầu thủ từng dự U20 World Cup 2017 nhờ chiến công vào bán kết giải U19 châu Á 2016. Họ đã làm nên lịch sử và có thể mang chiếc cúp vĩ đại về đất nước Việt Nam vào hôm thứ bảy tới. Dưới sự dẫn dắt của HLV Hàn Quốc Park Hang-seo, người được kế thừa thành quả của HLV Hoàng Anh Tuấn, bóng đá Việt Nam đã chạm tới đẳng cấp khác".

Ở đoạn cuối, Marca cũng thuật lại hành trình lọt vào chung kết giải U23 châu Á của U23 Việt Nam. Trong đó, họ nhấn mạnh chúng ta đã vượt qua được những “ông kẹ” châu Á như Australia, Iraq và Qatar. Giờ đây, chúng ta chỉ còn cách “thiên đường” đúng 1 trận đấu khi chạm trán với U23 Uzbekistan trong trận chung kết.

Linh San (t/h)