Vinamilk

Báo Thái Lan lo ngại khi rơi vào bảng đấu có Việt Nam tại SEA Games 30

Truyền thông Thái Lan nhận định đội nhà sẽ phải đối mặt với một nhiệm vụ rất khó khăn khi rơi vào bảng đấu tử thần, nơi có sự góp mặt của U22 Việt Nam ở SEA Games 30.

Cách đây ít giờ tại Philippines đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá SEA Games 30. Lá thăm may rủi đã đưa đội tuyển U22 Việt Nam rơi vào bảng B cùng bảng với Thái Lan, Indonesia, Lào, Singapore và Brunei ở SEA Games 30. Trong khi đó, bảng A sẽ bao gồm chủ nhà Philippines, Myanmar, Malaysia, Campuchia và Timor Leste.

Ngay sau khi có kết quả bốc thăm, báo chí Thái Lan đã ngay lập tức đưa ra bài đánh giá về bảng B - bảng đấu được coi là "tử thần" mà tất cả vẫn đang chờ đợi. Trong đó, tờ Siam Sports đã bày tỏ sự quan ngại, đưa tin với dòng tít: “Thái Lan gặp khó khi rơi vào bảng đấu có Việt Nam và Indonesia ở SEA Games”.

"Theo kết quả bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 30, Thái Lan sẽ phải đối mặt với một nhiệm vụ rất nặng nề để bảo vệ tấm HCV khi nằm cùng bảng với Indonesia và đặc biệt là đối thủ 'không đội trời chung' Việt Nam. Ở bảng đấu còn lại, chủ nhà Philippines sẽ ở bảng đấu chỉ có 5 đội cùng với Myanmar, Malaysia, Campuchia và Timor Leste" - tác giả viết.

Đây là điều dễ hiểu bởi ở cuộc đối đầu gần nhất, U22 Thái Lan đã gục ngã tại Mỹ Đình với tỷ số 0-4 trong khuôn khổ vòng loại U23 châu Á 2020. Đây cũng là trận thua đậm nhất của bóng đá Thái Lan trước bóng đá Việt Nam ở mọi cấp độ trong lịch sử.

Cũng trong lễ bốc thăm SEA Games sáng nay, ở môn bóng đá nữ, ĐT bóng đá nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Indonesia và Thái Lan. Bảng A là sự góp mặt của Philippines, Myanmar và Malaysia. Ở giải đấu tới, môn bóng đá nam sẽ diễn ra từ ngày 25/11-10/12, còn bóng đá nữ từ 28/11-9/12.

Duy Anh